Cách chụp ảnh màn hình, hình ảnh Video Youtube bằng trình duyệt Firefox

Rate this post

Với trình duyệt Firefox, bạn có thể chụp nhanh màn hình trong Video Youtube hoặc chụp màn hình một trang Web với tính năng Sreenshot được tích hợp sẵn.

Tính năng Screenshot trên Firefox có những tiện ích giúp bạn chụp ảnh màn hình dễ dàng hơn như tự động nhận diện kích thước khối cần chụp, chụp theo độ dài trang… và cũng có sẵn trình chỉnh sửa ảnh cơ bản. Vì vậy, nếu bạn không biết tính năng này nằm ở đâu và làm thế nào để sử dụng nó, bài viết này sẽ giúp bạn.

Cách chụp ảnh màn hình trong trình duyệt Firefox

Khi bạn muốn chụp ảnh màn hình trong trình duyệt Firefox, hãy di chuyển con trỏ đến vị trí trống và chuột phải > chọn Chụp màn hình

hình-trong-ảnh-trong-firefox

Tự động, Firefox sẽ tạo một khung có kích thước khối khi bạn cuộn vào. Nếu bạn cần chụp một khối có kích thước đó, chỉ cần nhấp vào nó.

hình-trong-ảnh-trong-firefox

Sau đó, bạn sẽ có các tùy chọn như:

hình-trong-ảnh-trong-firefox
  • Sao chép hình ảnh vào Clipboard.
  • Thư mục tải về.
  • Chọn Lưu để vào màn hình chỉnh sửa ảnh ngay trên trình duyệt.

Hoặc nếu bạn muốn chụp ở kích thước tùy chỉnh thì hãy di chuyển đến vị trí bắt đầu. Nhấn và kéo để tạo khung ảnh để chụp. Kích thước của khung ảnh sẽ xuất hiện gần con trỏ chuột.

hình-trong-ảnh-trong-firefox

Ngoài ra, nếu để ý góc trên bên phải màn hình sẽ có tùy chọn chụp toàn màn hình trình duyệt (Lưu hiển thị) hoặc chụp độ dài trang đang duyệt (Lưu toàn trang).

hình-trong-ảnh-trong-firefox

Chụp cảnh màn hình video Youtube bằng Firefox

Nếu đang xem Video trên Youtube ở chế độ toàn màn hình, bạn có thể quay lại cảnh trong Video mà không cần phải thoát ra ngoài màn hình bằng cách nhấn phím phải chuột 2 lần và chọn Lưu ảnh chụp nhanh dưới dạng… tự động một cửa sổ hiện ra để bạn chọn nơi lưu ảnh.

hình-trong-ảnh-trong-firefox

* Hình ảnh lấy từ Video Youtube sẽ phụ thuộc vào chất lượng Video bạn đang xem và màn hình. Vì vậy bạn nên đặt chất lượng Video là 720p, 1080p thì hình ảnh sẽ sắc nét hơn.

Như vậy, tính năng quay phim màn hình trên Firefox đã đủ để chúng ta sử dụng. Tuy nhiên, tính năng này chỉ sử dụng được trên Firefox, để chụp các màn hình khác, bạn có thể tham khảo 2 bài viết sau:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.