Cách chuyển 1 tỷ đô la về cơ bản miễn phí: Xem cá voi Bitcoin

Rate this post

Các tỷ phú, hãy lưu ý. Nó rẻ hơn một triệu lần để gửi một số tiền khổng lồ trên chuỗi khối Bitcoin (BTC).

Một người dùng Bitcoin đã gửi hơn 50.562 BTC (1 tỷ đô la) đến một địa chỉ trên blockchain, trả một khoản phí chỉ là 2.513 Satoshi (mệnh giá nhỏ nhất của Bitcoin), tương đương với nửa đô la.

Sơ đồ sankey giao dịch hiển thị phí, giá trị và thời gian. Nguồn: mempool

Địa chỉ ví không xác định đã trả một phần nhỏ (ít hơn 0,0001%) trong tổng giá trị được giao dịch. Nói một cách đơn giản, người dùng đã trả 50 xu để tăng gấp đôi GDP của các hòn đảo thân thiện với Bitcoin ở Tonga. Giao dịch hàng tỷ đô la đã được xử lý trong khối 761374, với phí giao dịch chỉ 15 satoshi (sats) trên một đơn vị dữ liệu hoặc sats / vByte.

Cointelegraph đã thử nghiệm với các dịch vụ ngân hàng trực tuyến khác nhau để ước tính chi phí gửi một khoản tiền khổng lồ thông qua các công cụ tài chính cũ. Đối với việc chuyển khoản 10 triệu đô la, một nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền nổi tiếng tính phí một phần nhỏ, 0,3%, tương đương với 30.000 đô la. Đó là đắt hơn một triệu lần so với việc sử dụng chuỗi khối Bitcoin để gửi tiền.

Thử nghiệm gửi những khoản tiền khổng lồ bằng các công cụ tài chính cũ. Nguồn: Wise

Trước khi một khối Bitcoin mới được khai thác, mọi yêu cầu giao dịch Bitcoin đều nằm trong nhóm bộ nhớ, hoặc “nhóm ghi nhớ”, giống như một trạm dừng xe buýt Bitcoin. Trung bình, các thợ đào mất 10 phút để khai thác một khối mới.

Các thợ đào Bitcoin sắp xếp thông qua các giao dịch, xử lý những hành khách có vé xe buýt đắt nhất (phí giao dịch) trước tiên. Thông thường, phí giao dịch càng cao thì giao dịch được xác nhận càng nhanh. Ở mức 15 sats / vByte, chi phí gửi hơn 50.000 Bitcoin là rất thấp, cho thấy con cá voi Bitcoin này không quá vội vàng.

Để so sánh, vào cuối tháng 10, một người dùng Bitcoin béo bở đã trả số tiền khổng lồ 8.042 sat / Byte, tương đương 1.136.000 sats để chuyển 3,8 Bitcoin (65.000 USD).

Quá trình phân loại thông qua các giao dịch trong mempool tương đối đơn giản đối với các thợ đào. Trái ngược với niềm tin của nhiều nhà phê bình Bitcoin, nó không phải là một quá trình tiêu tốn năng lượng. Cuối cùng, mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin đến từ việc phát hành phần thưởng khối, không phải giao dịch.

Liên quan: Công cụ khai thác BTC CleanSpark thu hút hàng nghìn thợ đào trong bối cảnh ‘thị trường gặp khó khăn’

Địa chỉ cá voi Bitcoin tiếp tục gửi hơn 50.000 Bitcoin đến nhiều địa chỉ khác trên blockchain. Các địa chỉ không phải là địa chỉ được biết đến công khai, chẳng hạn như ví lưu trữ lạnh của Binance hoặc Bitcoin được khai thác vào năm 2009, sau đó đã bị mất trong một bãi rác ở Wales.