Cách dạy con độc đáo của Hiền Thục

Rate this post

Hiền Thục là một trong những giọng ca ngọt ngào được khán giả yêu mến qua nhiều năm miệt mài cống hiến cho nghệ thuật. Ở đỉnh cao sự nghiệp, cô chọn cách làm mẹ đơn thân và từng sang Mỹ sinh sống. Tuy nhiên, sau đó, cô đã trở về Việt Nam và quay trở lại con đường nghệ thuật. Nữ ca sĩ từng gặp khó khăn khi phải chạy show nhiều để kiếm tiền và cho con cuộc sống đầy đủ.

Chấp nhận làm mẹ đơn thân đồng nghĩa với việc phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Có lẽ chính điều đó đã khiến nữ ca sĩ trở nên mạnh mẽ, lạc quan và có những cách nuôi dạy con vô cùng độc đáo. Nhiều người bất ngờ trước phương pháp nuôi dạy con của Hiền Thục.

1. Cho phép con bạn trốn học

Ca sĩ Hiền Thục có con gái tên Gia Bảo, 20 tuổi, con chung của cô với bạn trai cũ. Gia Bảo càng lớn càng xinh xắn, dễ thương, sở hữu đôi chân dài miên man với chiều cao 1m7. Trong quá trình nuôi dạy con, nữ ca sĩ được biết đến là một bà mẹ có tính cách thoải mái, cởi mở. Cô đồng hành cùng các con như hai người bạn thân thiết, thay vì áp đặt như thế hệ cũ.

Cách dạy con độc đáo của Hiền Thục - Ảnh 1.

Trong việc nuôi dạy con, Hiền Thục có nhiều phương pháp lạ

Khi con gái còn nhỏ, Hiền Thục từng cho con trốn học, đi học muộn hoặc bỏ học giữa ban ngày. Nữ ca sĩ từng chia sẻ: “Hồi học mẫu giáo, tôi cũng cho con đi học nhưng trưa đón cháu đi công viên nước, có khi cháu đi học về muộn, bảo mẫu đưa cháu đi học rồi mới dậy.” Vào buổi trưa, anh ta tức tốc đưa nó đến vườn bách thú, nơi nó thoải mái cho voi ăn mía, nhìn thấy hà mã, hổ, ngẩng cao cổ nhìn hươu …

Khi vào tiểu học, suốt năm đầu cấp hai cũng vậy, tôi liên tục dậy muộn đi học muộn. Không sao đâu, con mệt quá ôm mẹ ngủ. Mỗi khi mẹ đi làm hay đi làm, tôi đều chở, còn tôi thì nghỉ học. Hãy tận dụng từng phút bạn dành cho anh ấy. Mẹ con mình đã có những mùa nắng đẹp, mùa lá bay, mùa đông lạnh tay… trên khắp thế gian, trên khắp đất nước Việt Nam, mẹ ở đâu, con ở đó ”.

Tuy nhiên, thay vì trở nên lười biếng và chán học, Gia Bảo đã sớm ý thức được việc phải đi học và không ngừng học như trước. Hiền Thục tâm sự: “Cho đến một ngày anh ấy nói với mẹ: ‘Mẹ ơi, từ nay con sẽ không bao giờ đi học muộn nữa’. Và kể từ đó, nó chưa bao giờ đi muộn một ngày nào. Tôi không hỏi nó tại sao, nhưng nó đã sáng sớm, đặt đồng hồ báo thức và chúng tôi thức dậy, nhanh chóng đến trường.

Thế là 19 năm rồi và sẽ tiếp tục những năm học khác, tôi cho qua, đôi khi kết quả học tập của tôi giảm sút, tôi nhận được email khẩn từ nhà trường, một số vấn đề về thành tích, tôi sẽ hỏi rất bình tĩnh nhưng cặn kẽ, nó giải thích hoặc chỉ xin lỗi, và thì cứ như vậy thôi … ”.

Cách dạy con độc đáo của Hiền Thục - Ảnh 2.

Gia Bảo từng bị mẹ tặng cúp học đường, bỏ học giữa chừng khi còn nhỏ

Dù có phần thoải mái với con nhưng Hiền Thục luôn đặt ra những quy tắc con cái không được phạm: “Tôi không ép Gia Bảo phải học giỏi, nhưng nhất định không được lười biếng. Tôi bảo con hãy xoay chuyển cuộc đời vì không ai bắt buộc phải đối xử tốt với mình. Con gái đâu cần phải xuất sắc, giỏi giang như thế này.” và phụ nữ, nhưng phải là một người tốt, có lòng nhân ái. “

2. Thể hiện sự yếu đuối để con bạn hiểu và cảm thông hơn

Hiền Thục từng chia sẻ, dù con gái đã thành thiếu nữ nhưng ngày nào đi đâu cô cũng lao về nhà lo cơm nước cho con. Nghĩ rằng con thiếu thốn tình thương của cha nên bà luôn cố gắng bù đắp cho con trai. Sự nuông chiều khiến đôi khi, con gái phụ thuộc vào mẹ. Khi đó, nữ ca sĩ đã phải “khoe thân” để lộ nhược điểm.

Nhiều hôm đi làm về, Hiền Thục kể hôm nay phải đợi 3-4 tiếng mới đến lượt hát để mẹ thấy mẹ cũng phải đợi mới có cơ hội xin việc. Trẻ biết đánh giá cao những người thân mới hình thành trong suy nghĩ về công việc quan trọng và có trách nhiệm như thế nào.

Cách dạy con độc đáo của Hiền Thục - Ảnh 3.

Đôi khi, nữ ca sĩ tỏ ra yếu đuối để dạy con về sự đồng cảm và quan tâm đến người khác

Nữ ca sĩ từng tâm sự: “Tôi phải chứng minh cho con thấy con cần được bảo vệ. Con rất mệt và bị nhiều người bắt nạt, không cho đi hát. Con cũng phải gặp ai, người đó để xin được hát. Nhiều khi phải giả vờ như vậy.” Tôi cần một công việc. Chỉ có như vậy, tôi mới có thể đánh thức bản năng bảo vệ, từ đó bản tính độc lập mới trỗi dậy “.

Hiền Thục có một tiêu chí đó là dạy con nên người, tức là phải trở thành người tốt. Để trở thành một người tốt, trước hết bạn phải có trách nhiệm với chính máu thịt của mình.

“Mình không phải là người nước ngoài để lo lắng cho mọi người. Mình là người Việt Nam nên phải sống vì gia đình, yêu thương gia đình mình trước rồi mới đến người khác. Không chỉ dạy chia sẻ, mình còn nhắc nhở các con phải cảnh giác. những người có lợi. Hãy sử dụng lòng trắc ẩn vì lợi nhuận “, ca sĩ cho biết.

Cách dạy con độc đáo của Hiền Thục - Ảnh 4.

3. Sẵn sàng cho con bạn phẫu thuật thẩm mỹ

Gia Bảo được nhận xét là càng lớn càng giống mẹ. Cô gái cao 1m7, thân hình mảnh mai, gương mặt xinh xắn. Tuy nhiên, Hiền Thục cho biết cô cảm thấy một điểm trên gương mặt con gái chưa hoàn hảo và sẵn sàng chi tiền cho con đi phẫu thuật thẩm mỹ: “Ni (tên ở nhà của Gia Bảo), làm ơn cho tôi tiền đi bơm môi”.

Hiền Thục nhận thấy môi trên của con gái hơi mỏng nên đi bơm môi sẽ đầy đặn và xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, con gái cô có phần không đồng tình và không thích phẫu thuật thẩm mỹ để bản thân xinh đẹp hơn.

Qua đó, có thể thấy Hiền Thục là một bà mẹ đơn thân rất cá tính và hiện đại. Cô thoải mái trong việc khuyến khích các em làm đẹp, giúp các em hoàn thiện bản thân để trở nên tự tin hơn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *