Cách dễ nhất để sửa các hàng và cột trong excel

Rate this post

Được biết đến là một trong những phần mềm quan trọng nhất trong môi trường văn phòng trên thế giới. Bạn có thể sử dụng excel để quản lý ngân sách, danh sách, … từ vài chục người đến vài nghìn người rất dễ dàng. Hoặc bạn thậm chí có thể làm mọi thứ với excel. Tuy nhiên, bạn gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng. Vậy làm cách nào để cố định hàng và cột trong excel một cách đơn giản và nhanh chóng?

Làm thế nào để cố định hàng và cột trong excel? (Nguồn: Internet)

Cách cố định dòng trong excel

Nếu bạn đang lo lắng về việc sửa dòng trong excel 2007, 2010, 2013 và 2016, thì bài viết này sẽ giúp bạn. Vì cách sửa hàng trong các phiên bản excel là tương tự nhau. Đây là một thủ thuật sửa dòng mà bạn có thể áp dụng ngay trong excel.

Bước 1: Chọn Lượt xem trên thanh công cụ trong excel.

voh.com.vn.cach-co-dinh-dong-va-cot-trong-excel-anh-1Chọn View để cố định hàng trong excel (Nguồn: Internet)

Bước 2: Chọn Panes đóng băng Trong Lượt xemsau đó chọn Cố định hàng trên cùng để hoàn thành cách excel dòng cố định.

voh.com.vn.cach-co-dinh-dong-va-cot-trong-excel-anh-2Hoàn thành dòng cố định trong excel (Nguồn: Internet)

Ví dụ cụ thể: Khi bạn muốn đóng băng dòng đầu tiên của trang tính excel, bạn chỉ cần mở trang tính excel hiện có. Sau đó làm theo các bước trên, bạn sẽ cố định được hàng trên cùng của bảng và dễ dàng thực hiện các thao tác tiếp theo.

Chỉ với các bước đơn giản trên là bạn đã có thể sửa dòng trong excel. Sự cố định này không chỉ áp dụng cho trường hợp bạn muốn cố định hàng đầu tiên trong sổ làm việc. Thường được sử dụng trong danh sách mà bạn muốn dòng tiêu đề đầu tiên không biến mất khi di chuyển không gian làm việc xuống dưới.

Cách cố định nhiều dòng trong excel

Cách sử dụng này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong công việc. Đồng thời hỗ trợ các thủ thuật khác trong công việc được thực hiện nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn gặp khó khăn khi phải sửa nhiều dòng khác nhau? Nếu vậy, hãy tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Chọn ô đầu tiên của dòng bên dưới các dòng bạn muốn cố định.

voh.com.vn.cach-co-dinh-dong-va-cot-trong-excel-anh-3Cách đóng băng nhiều dòng trong excel (Nguồn: Internet)

Bước 2: Chọn Lượt xem trên thanh công cụ.

voh.com.vn.cach-co-dinh-dong-va-cot-trong-excel-anh-4Chọn View để cố định nhiều dòng (Nguồn: Internet)

Bước 3: Chọn Panes đóng băngsau đó tiếp tục chọn Panes đóng băng trong đó và hoàn tất quá trình sửa dòng trong excel.voh.com.vn.cach-co-dinh-dong-va-cot-trong-excel-anh-5

Sửa nhiều phòng trong excel đơn giản (Nguồn: Internet)

Ví dụ cụ thể: Khi muốn khoanh 3 dòng đầu tiên, bạn cần đặt con trỏ chuột vào ô A4. Hoặc bạn chọn toàn bộ hàng 4 trong excel. Như vậy, khi đưa ra kết quả thì 3 dòng đầu tiên của bảng excel sẽ được cố định.

Lưu ý rằng, sau khi bạn thực hiện các hành động để cố định nhiều dòng, các dòng phía trên ô bạn đã chọn sẽ bị đóng băng. Với những thao tác sửa dây chuyền cố định đơn giản như trên, chắc chắn bạn sẽ giải quyết được nhiều rắc rối trong công việc. Vậy sửa cột có khác gì sửa hàng nhiều không?

Cách cố định cột trong excel

Nếu bạn đã quen với các bước sửa hàng trên thì bạn cũng sẽ dễ dàng thực hiện các bước sửa cột trong excel. Sửa cột trong excel không khó, chỉ cần bỏ ít thời gian học và thực hành là bạn có thể thành thạo dễ dàng.

Để cố định cột trong excel, bạn thực hiện các bước tương tự như đóng băng hàng như sau.

Bước 1: Quyền mua Lượt xem trên thanh công cụ.

voh.com.vn.cach-co-dinh-dong-va-cot-trong-excel-anh-6Việc sửa các cột trong excel là cực kỳ quan trọng (Nguồn: Internet)

Bước 2: Chọn Panes đóng băngsau đó tiếp tục chọn Cố định cột đầu tiên.

voh.com.vn.cach-co-dinh-dong-va-cot-trong-excel-anh-7Đã sửa cột đầu tiên trong excel đơn giản (Nguồn: Internet)

Đã sửa nhiều cột trong excel

Tương tự như sửa hàng, sửa nhiều cột trong excel cũng có các bước khác. Các bước để cố định nhiều cột tương tự như cố định nhiều hàng. Tuy nhiên, cách đặt con trỏ chuột lại khác.

Ví dụ cụ thể: Nếu bạn muốn cố định 2 cột đầu tiên thì vị trí con trỏ chuột của bạn phải ở cột thứ 3. Bạn có thể đặt con trỏ chuột vào ô C1 hoặc toàn bộ cột C. Sau đó thực hiện các thao tác tương tự. các bước như cố định nhiều dòng.

Cách cố định hàng và cột trong excel

Bạn không chỉ muốn cố định các hàng hoặc cột? Công việc của bạn yêu cầu đóng băng các hàng và cột trong excel cùng một lúc. Vì vậy, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đặt chuột vào ô ở cuối hàng và bên phải cột cuối cùng của vùng bạn muốn cố định.

Bước 2: Chọn Lượt xem trên thanh công cụ. Tiếp đó hãy chọn Panes đóng băng => Panes đóng băng trong trang tính excel.

voh.com.vn.cach-co-dinh-dong-va-cot-trong-excel-anh-8Cố định hàng và cột trong excel cùng một lúc (Nguồn: Internet)

Ví dụ: Nếu bạn muốn đóng băng hàng và cột đầu tiên của trang tính excel cùng lúc, hãy đặt con trỏ chuột vào ô B2. Sau đó làm theo các bước trên.

Sự phát triển của công nghệ khiến cho công nghệ thông tin ngày càng trở nên quan trọng hơn. Sử dụng thành thạo các kỹ năng vi tính văn phòng, đặc biệt là excel sẽ giúp bạn có điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Chỉ cần một vài thao tác cơ bản để sửa hàng và cột trong excel, bạn có thể thực hiện công việc dễ dàng hơn rất nhiều.

Cùng sưu tầm thêm nhiều thủ thuật máy tính nhanh chóng và tiện lợi nhé. Thành thạo các thủ thuật máy tính sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn rất nhiều.

Tổng hợp tất cả các cách làm tròn số trong excel: Khi làm việc với excel, bạn sẽ thường xuyên gặp trường hợp phải làm tròn số. Dưới đây là các bước cụ thể về cách làm tròn số trong excel đơn giản và đầy đủ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.