Cách dọn dẹp ‘tệp rác’ làm chậm máy tính của bạn trên Windows 11

Rate this post

(Techz.vn) Với hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn dọn dẹp toàn bộ file rác trên windows 11 giúp máy tính chạy nhanh và ổn định hơn.

Máy tính Windows của bạn có thể chậm dần theo thời gian do tích tụ các tệp rác. Đây có thể là các tệp tạm thời được tạo bởi ứng dụng, tệp internet rác, phần mềm còn sót lại, nhật ký cập nhật, bộ nhớ đệm, v.v. Sự lộn xộn không chỉ ngốn dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn mà còn khiến thiết bị trở nên chậm chạp và ì ạch.

Rất may, Windows 11 có một số tùy chọn tích hợp để giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa các tệp không mong muốn này. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu một cách tiện dụng để dọn dẹp các tệp rác trên PC chạy Windows 11 của bạn.

Tệp rác là các tệp tạm thời do PC của bạn tạo ra khi bạn sử dụng các chương trình khác nhau và thực hiện các tác vụ khác nhau. Các tệp này được yêu cầu trong một thời gian ngắn để tăng tốc quá trình và không còn phù hợp theo thời gian.

Vì những tệp này chiếm dung lượng ổ đĩa, chúng có thể chồng chất và làm chậm máy tính của bạn, đặc biệt nếu đó là một máy cấp thấp. Do đó, việc dọn dẹp các tập tin rác trên PC thường xuyên là một phương pháp tốt và an toàn. Đây là cách thực hiện:

  • Mở Cài đặt trên PC Windows 11 của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này từ menu Bắt đầu hoặc bằng cách nhấn Win + I trên bàn phím.

  • Chọn Hệ thống từ thanh bên ở bên trái. Nhấp vào Bộ nhớ.

  • Tại đây, nhấp vào Đề xuất dọn dẹp.

  • Bây giờ nó sẽ quét và hiển thị cho bạn các tệp tạm thời và các tệp lớn hoặc không sử dụng mà bạn có thể dọn dẹp để giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình.

  • Chọn các tệp bạn muốn xóa và nhấn vào Dọn dẹp ở dưới cùng.
  • Hơn nữa, hãy kiểm tra và xóa các tệp được đồng bộ hóa trên đám mây và các ứng dụng không sử dụng trên PC của bạn.

Chúc may mắn!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *