Cách đưa hình ảnh trực tiếp từ Internet vào công cụ chỉnh sửa ảnh

Rate this post

Thay vì phải lưu ảnh và mở bằng công cụ chỉnh sửa ảnh, bạn có thể sao chép trực tiếp ảnh từ Internet để đưa vào chỉnh sửa ảnh.

Và trong bài viết này, mình cũng sẽ chia sẻ cho các bạn nguồn ảnh miễn phí chất lượng cao để các bạn có thể sử dụng mà không lo về bản quyền.

Sao chép hình ảnh trực tiếp từ Internet

Đối với nguồn hình ảnh từ Internet cho phép thao tác chuột phải Bấm vào hình ảnh để Sao chép hình ảnh thì bạn có thể sử dụng nó để sao chép hình ảnh vào khay nhớ tạm của Windows.

đường

Ghi chú Bạn nên đi đến trang đích của hình ảnh, bởi vì nếu bạn đang duyệt nhiều hình ảnh, nó có thể chỉ là Bản sao xem trước hình ảnh với kích thước nhỏ. >> Chi tiết tham khảo bài viết tải ảnh từ Google Image.

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng Paint hoặc ở đây tôi sẽ sử dụng Photoshop.

Khi chọn tạo mới Tạo mới thì trong bảng kích thước tùy chỉnh, vị trí đầu tiên sẽ là kích thước của hình ảnh bạn vừa sao chép.

đường

Và sau đó bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + V sau đó hình ảnh sẽ tự động được dán vào Photoshop để phù hợp với kích thước đầy đủ của hình ảnh.

đường

* Hoặc nếu bạn sử dụng Paint, bạn có thể kéo canvas nhỏ hơn và khi dán lên, kích thước cũng sẽ tự động điều chỉnh theo kích thước thực của ảnh.

Một số nguồn hình ảnh miễn phí chất lượng cao.

Các nguồn ảnh dưới đây sẽ có cả ảnh miễn phí và ảnh có bản quyền. Nhưng bạn có thể yên tâm sử dụng vì tem nhãn rất rõ ràng và bạn không cần lo lắng về việc sử dụng nhầm hình ảnh có bản quyền.

  1. https://pixabay.com/
  2. https://unsplash.com
  3. https://stocksnap.io/
  4. https://www.google.com.vn/imghp. Không rõ nguồn ảnh từ Google Image có bản quyền hay không. Vì tất cả các nguồn ảnh khác đều có thể hiển thị trên Google Image nên để tránh bản quyền vui lòng tham khảo phần 2 trong bài viết này.
  5. https://www.pexels.com/
  6. https://www.lifeofpix.com/
  7. https://burst.shopify.com/
  8. https://freerangestock.com/
  9. https://kaboompics.com/
  10. https://www.flickr.com/

Trên đây là thủ thuật mà mình thường áp dụng để làm hình ảnh cho các bài viết có sử dụng hình ảnh từ Internet. Với cách làm này, rất tiện lợi khi có thể đưa ảnh trực tiếp vào công cụ chỉnh sửa mà không cần phải thực hiện nhiều thao tác.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.