Cách gửi đoạn thu thanh bằng Messenger với IOS, Android và Máy tính

Rate this post

Việc san sớt nhiều những câu chuyện riêng tư thầm kín với đồng chí trên Messenger nhưng bị bắt gặp và bị chụp monitor đoạn tin nhắn đó là vấn nạn nhưng thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên, việc biết được cách gửi những đoạn thu thanh trên Messenger sẽ giúp mọi người bảo mật thông tin tốt hơn cũng như đơn giản diễn tả được những điều mình đang muốn đối phương biết đơn giản hơn. Trong thể loại thủ thuật Máy tính xách tay thuộc blog tương trợ mình sẽ san sớt những phương pháp gửi đoạn thu thanh bằng Messenger giúp phát triển tính bảo mật cũng như tiện lợi hơn

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

tình trạng sử dụng Messenger facebook lúc này

Messengger là một dụng cụ sử dụng để trò chuyện được tách ra từ tính năng chat trên Facebook rất phổ quát trong xã hội lúc này. Cùng với một số ứng dụng khác phục vụ cho việc nhắn tin liên lạc như Zalo, Telegram, Viber, WhatsApp,… thì Messenger là một trong những ứng dụng trò chuyện được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích nhất. Những hình Hình ảnh chụp monitor Messenger thì quá đơn giản được trông thấy Tại đâu đó trên những trang mạng mạng xã hội lớn. phía cạnh tính liên kết nghiêm nhặt với Facebook thì Messenger còn nổi trội với những tính năng thú vị, lạ mắt nhưng chính nó mang lại cho người tiêu dùng. Một trong số những tính năng tiện ích, thú vị không thể không nhắc tới là gửi đoạn thu thanh bằng Messenger.

Ưu nhược điểm của Khi gửi đoạn thu thanh bằng Messenger.

Với cách gửi đoạn thu thanh bằng Messenger thì thao tác thực hiện gửi file thu thanh sẽ nhanh hơn nhưng chất lượng âm thanh sẽ không tốt bằng việc thu thanh rồi gửi từ ứng dụng trên Máy tính xách tay và file thu thanh chỉ được giới hạn trong 1phút.

Đối với việc gửi đoạn thu thanh từ ứng dụng thu thanh trên Máy tính xách tay tới Messenger thì sẽ cần nhiều thao tác thực hiện hơn, nhưng những bước cũng rất đơn giản và nhanh chóng nhưng đổi lại chất lượng âm thanh sẽ được nâng cấp hơn và anh/ chị Rất có thể thu thanh thoải mái nhưng không lo bị giới hạn thời kì.

Gửi đoạn thu thanh bằng Messenger trên máy tính  cần thực hiện nhiều thao tác hơn nhưng mình sẽ hướng dẫn cụ thể nhất Rất có thể để anh/ chị dễ dàng hiểu, nhường nhịn như cũng thường gặp phải một số lỗi từ những ứng dụng làm mất thời kì trong quá trình gửi.

Gửi đoạn thu thanh bằng Messenger trên iPhone (hệ điều hành IOS)

Cách một: Gửi đoạn thu thanh qua Messenger từ ứng dụng thu thanh có sẵn trên Máy tính xách tay iPhone

Bước một: Truy cập vào ứng dụng thu thanh trên Máy tính xách tay

Chọn ứng dụng thu thanh từ monitor chính hoặc lưới ứng dụng của Máy tính xách tay, một cách khác Rất có thể mở ứng dụng bằng thanh dụng cụ tìm kiếm trên IPhone.

 

Bước 2: Thực hiện những thao tác thu thanh

Lúc này giao diện monitor sẽ mở ứng dụng thu thanh → Bấm nút tròn màu đỏ Tại phía cuối monitor để khởi đầu thực hiện một file thu thanh thời kỳ. Sau Khi thu thanh file sẽ tự lưu, anh/ chị Rất có thể đặt tên cho file thu thanh dễ dàng nhận diện.

Trong trường hợp anh/ chị đã có sẵn file thu thanh thì chỉ việc nhấn vào tên file thu thanh trong danh sách những file đã thu thanh → Bấm chọn vào Ba dấu chấm xanh Tại ngay phía dưới → Tại đây chọn san sớt.

 

Bước 3: Thực hiện gửi đoạn thu thanh qua Messenger

Để gửi đoạn thu thanh qua Messenger thì tìm và chọn biểu tượng Messenger (nếu người game thủ muốn gửi hiển thị box chat ngay trên đó thì chỉ việc nhấn vào box chat đó để gửi là được) → Lúc này anh/ chị Rất có thể chọn ngẫu nhiên ai trong sách đồng chí của mình để gửi đi, một cách khác để không làm mất thời kì để tìm người nhận thì anh/ chị Rất có thể nhập tên vào ô tìm kiếm phía trên → bấm (✓) vào chấm tròn phía cạnh → sau đó Tại phía trên góc phía phải monitor bấm Gửi  là được.

Khi thực hiện gửi đoạn thu thanh qua Messenger thành công, trong phần chat của anh/ chị và người nhận sẽ hiển thị đoạn thu thanh như hình dưới đây.

Cách 2: Gửi đoạn thu thanh bằng Messenger từ biểu tượng Voice trong Messenger

Bước một: Mở ứng dụng Messeger trên Máy tính xách tay.

Bước 2: Mở đoạn chat của anh/ chị và người nhận → Tại đây, phía cạnh ô nhập tin nhắn chọn biểu tượng Voice (micrô) để thực hiện quá trình thu thanh → Sau Khi thực hiện thu thanh thì anh/ chị trực tiếp bấm Mũi tên gửi luôn là xong, hoặc nếu chưa hài lòng về đoạn thu thanh thì anh/ chị Rất có thể nhấn vào biểu tượng thùng rác phía trái để xóa đoạn thu thanh vừa rồi đi để thực hiện thu thanh lại rồi gửi.

► Đoạn thu thanh trong Messenger có thời lượng tối đa là 1phút.

Sau Khi gửi đoạn thu thanh bằng Messenger thành công thì giao diện sẽ hiển thị như hình dưới đây:

Gửi đoạn thu thanh qua Messenger trên hệ điều hành Android

Đối với việc người tiêu dùng gửi những file thu thanh qua Messenger bằng hệ điều hành Android có tức thị những chiếc Máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành này Rất có thể thực hiện được tương đối giống nhau. Vậy nên, cho dù mọi người đang sử dụng Máy tính xách tay samsung, oppo, Xiaomi MI, lg, Vsmart,… thì đều Rất có thể thực hiện được theo những hướng dẫn sau

Cách một: Gửi đoạn thu thanh qua Messenger từ ứng dụng thu thanh có sẵn trên hệ điều hành Android.

Bước một: Tìm và truy cập ứng dụng thu thanh trên Máy tính xách tay Android → Tiến hành thao tác thu thanh bằng cách nhấn vào chấm tròn đỏ phía dưới monitor → Sau Khi thực hiện thu thanh xong Máy tính xách tay sẽ tự động lưu, anh/ chị cũng Rất có thể đổi tên cho file thu thanh dễ dàng nhận diện. Nếu đã có flie thu thanh sẵn thì không cần thực hiện thu thanh.

Bước 2:  Bấm chọn Danh sách góc trên phía phải → Bấm giữ vào file thu thanh nhưng anh/ chị cần gửi. Lúc này giao diện sẽ xuất hiện thanh dụng cụ như hình dưới → nhấn vào nút san sớt trên thanh dụng cụ.

 

Bước 3: Tại đây, bấm chọn ứng dụng Chats biểu tượng Messenger. monitor sẽ hiển thị như hình dưới dưới đây. Cuộn xuống tìm tài khoản đồng chí nhưng anh/ chị muốn gửi file thu thanh → bấm nút Gửi Tại góc trên phía phải monitor. Tương tự như Iphone anh/ chị cũng Rất có thể sử dụng thanh tìm kiếm phía trên monitor để tìm kiếm người nhận nhanh hơn.

Sau Khi gửi file thu thanh bằng Messeger thành công, trong mục chat của anh/ chị và người nhận sẽ hiển thị file như hình dưới đây.

Cách 2: Gửi đoạn thu thanh qua Messenger trực tiếp từ biểu tượng Voice.

Bước một: Mở ứng dụng Messeger nhưng anh/ chị đã setup trên Máy tính xách tay. Mở box chat của tài khoản nhưng anh/ chị cần gửi file thu thanh.

Bước 2: Bấm giữ biểu tượng Voice (micrô) để thực hiện quá trình thu thanh tại giao diện chat chính thực hiện thu thanh nội dung → Sau Khi thực hiện thu thanh nếu anh/ chị muốn thực hiện thu thanh lại thì giữ nguyên ngón tay Tại Micrô và kéo vào biểu tượng hình tròn chứa dấu X để hủy. Nếu anh/ chị đã hài lòng về file thu thanh đó thì chỉ việc thả ngón tay đoạn file sẽ tự động được gửi đi.

Nhấn vào biểu tượng micro

Hình Hình ảnh sau Khi đã gửi đoạn thu thanh trên messenger

Gửi đoạn thu thanh qua Messenger trên máy tính

Cách một: Sử dụng biểu tượng tệp tin để gửi đoạn thu thanh bằng Messenger

Bước một: Truy cập vào Facebook trên máy tính → Mở mục tin nhắn, chọn đối tượng nhưng anh/ chị muốn gửi đoạn thu thanh bằng Messenger

Bước 2: Bấm chọn biểu tượng tệp tin → Tìm và chọn File thu thanh muốn gửi → Chọn Open → Để gửi đi chỉ việc bấm Enter.

► Điểm hạn chế của cách này là anh/ chị chỉ Rất có thể gửi những file thu thanh có dung tích không cao (< 25MB). Sau Khi bấm gửi anh/ chị cần phải đợi tải File xong là gửi thành công

Cách 2: Gửi đoạn thu thanh bằng Messenger trên máy tính bằng tệp tin đính kèm

Bước một: Đăng nhập vào tài khoản Gmail.com của anh/ chị → Tại đây bấm chọn thực đơn (biểu tượng 9 dấu chấm) → Chọn Driver để thực hiện tạo tệp tin đính kèm.

Bước 2: Chọn thời kỳ có dấu (+) → Chọn Tải tệp lên → lúc này giao diện hiển thị những file, chọn File thu thanh muốn gửi.

Bước 3: nhấn vào file thời kỳ tải lên → Chọn ba dấu chấm dọc trên góc phải → Chọn san sớt

Bước 4: Chọn ngẫu nhiên ai tại mục nhận đường dẫn liên kết → Chọn sao chép đường liên kết

Bước 5: Truy cập Facebook của anh/ chị → Mở Messenger và dán đường liên kết vừa sao chép vào tin nhắn gửi tới người nhận. Sau Khi gửi người nhận Rất có thể nhận được ngay đường link đó và chỉ việc click là Rất có thể nghe được.

 

Tổng kết

Sau Khi xem bài viết trên chắc hẳn anh/ chị cũng đã thực hiện thành công gửi đoạn thu thanh qua Messenger trên hệ điều hành IOS, Adroi và máy tính, mình đã hướng dẫn cụ thể và dễ dàng hiểu nhất giúp anh/ chị loại bỏ những khó khăn trong quá trình thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu anh/ chị có những ý kiến khác vui lòng đóng góp ý kiến dưới comment để Blog tương trợ hoàn thiện những bài viết tốt hơn. Ngoài ra, truy cập danh mục thủ thuật Máy tính xách tay của Blog tương trợ để tham khảo nhiều bài viết hay khác, được update thường xuyên mang tới cho anh/ chị những tri thức thời kỳ mẻ nhé!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.