Cách hiệu quả nhất để sửa lỗi nghiêm trọng trên Windows

Rate this post

Cách hiệu quả nhất để sửa lỗi nghiêm trọng trên Windows. Bạn đã quyết định nâng cấp lên phiên bản Windows mới để sử dụng chưa? Bạn có hài lòng với những gì mà hệ điều hành mới này mang lại không? Tuy nhiên, có một rắc rối đó là Lỗi nghiêm trọng trên Windows? khi gặp lỗi này bạn sẽ không thể làm gì khác ngoài thao tác với các chương trình trên Desktop!

Sửa các lỗi nghiêm trọng trên Windows

Bạn có thực sự gặp sự cố này trên các cửa sổ bạn đang sử dụng không? Thật may mắn cho các bạn đã khắc phục được lỗi này, hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn các phương pháp sửa lỗi Critical Error trên Windows hiệu quả, nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy áp dụng một trong các phương pháp nêu trên. Đã kiểm tra để có thể sửa các lỗi nghiêm trọng trên Windows!

cập nhật hệ điều hành Window

Một trong những phương pháp có thể giúp bạn sửa lỗi hiệu quả đó là cập nhật Windows lên phiên bản mới, thông thường các bản vá lỗi Windows mới sẽ khắc phục các lỗi thường gặp trong quá khứ, vì vậy nếu bạn đang gặp vấn đề về lỗi trên Windows thì nên cập nhật Windows mới.

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào biểu tượng Bắt đầu > chọn Cài đặt > trong cửa sổ Cài đặtbạn mở Cập nhật & Bảo mật > cập nhật hệ điều hành Window > nhấn Kiểm tra cập nhật để kiểm tra các bản cập nhật mới.

Cách hiệu quả nhất để sửa lỗi nghiêm trọng trên Windows

Nếu có bản cập nhật, hãy tải xuống và cài đặt bản cập nhật đó để sửa lỗi.

Có thể bạn sẽ thích?

Sử dụng CMD. yêu cầu

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở cửa sổ MÁY TÍNH NÀY, sau đó truy cập đường dẫn sau: C > Windows > System32.

Sau đó tìm tệp CMD.EXE nhấp chuột phải và chọn > RUN AS ADMINISTRATOR. Trong cửa sổ CMD, gõ lệnh sau: sfc / scannow.

dấu nhắc lệnh sfc scannow

Bạn hãy kiên nhẫn đợi khi quá trình khắc phục lỗi 100% thì khởi động lại máy bạn nhé!

Vào cửa sổ CHẾ ĐỘ AN TOÀN (Phương pháp được đánh giá cao)

Để thực hiện phương pháp này, trước tiên hãy nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + ESC. Nhấp chuột Tệp menu> RUNloại hình “Msconfig” trong hộp Mở và nhấp vào “Create this task with administrative privileges” > Nhấn đi vào.

tạo tác vụ mới msconfig

Cửa sổ Cấu hình Hệ thống xuất hiện> Nhấp vào tab Khởi động> Đã kích hoạt “Khởi động an toàn” và lựa chọn “Mạng”> Sau đó nhấn Áp dụng> Nhấn ĐƯỢC RỒI và khởi động lại hệ thống!

cấu hình hệ thống mạng khởi động

Và bây giờ máy tính của bạn sẽ khởi động vào CHẾ ĐỘ AN TOÀN. Khi vào Chế độ An toàn, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Bạn thử vào menu Start để kiểm tra. Nếu thành công, bạn reset máy về chế độ bình thường (Normal Mode) bằng cách bỏ chọn Khởi động an toàn.

Sử dụng Công cụ DISM

Công cụ DISM có thể được sử dụng để sửa chữa các tệp trên Windows có thể là nguyên nhân gây ra sự cố này. Điều này cũng sẽ giúp giải quyết các vấn đề khác mà bạn đã tìm thấy trong tệp nhật ký khi quét SFC. Làm theo các bước bên dưới để chạy công cụ DISM:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + phím X.
  • Nhấp vào Dấu nhắc lệnh (Quản trị).
  • Tại cửa sổ Command Prompt, chạy lần lượt các lệnh sau: DISM.exe /Online /Cleanup-image/ScanhealthDISM.exe /Online /Cleanup-image/Restorehealth

Sự kết luận

Hy vọng rằng với các phương pháp được trình bày ở trên bao gồm:

  • cập nhật hệ điều hành Window
  • Sử dụng CMD. yêu cầu
  • Vào cửa sổ CHẾ ĐỘ AN TOÀN
  • Sử dụng Công cụ DISM

Nó sẽ hữu ích cho bạn trong việc sửa lỗi Critical Error trên Windows một cách hiệu quả nhất, chúc bạn mọi điều tốt đẹp.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.