Cách hợp đồng thông minh kích hoạt hành động nhanh chóng để đưa hàng hóa Nga ra thị trường

Rate this post

Công nghệ chuỗi khối và hợp đồng thông minh đã mở ra một thế giới hoàn toàn mới về các khả năng kỹ thuật số. Ở mức cơ bản nhất, các hợp đồng thông minh sử dụng các hướng dẫn được mã hóa trước để kích hoạt các đầu ra được cung cấp các đầu vào nhất định. Các hợp đồng thông minh phức tạp thậm chí sẽ tự động hóa một số hoặc tất cả các kết quả đầu ra khi sự kiện kích hoạt được thiết lập.

Công nghệ thậm chí có thể cho phép thông báo về tất cả các bên trong hợp đồng đảm bảo giao dịch minh bạch trong thời gian thực. Và mặc dù nó có vẻ là một giải pháp “đặt và quên” hiệu quả trong luật hợp đồng rườm rà, việc thiết lập hợp đồng thông minh đòi hỏi phải phân tích và viết mã cẩn thận ngay từ đầu để hợp đồng có hiệu lực.

Việc sử dụng hợp đồng thông minh rất phong phú nhưng chúng ta hãy xem xét vai trò của nó trong việc tạo ra chuỗi cung ứng minh bạch và có thể truy xuất nguồn gốc.

Quản lý chuỗi cung ứng đã trở thành tâm điểm chú ý kể từ khi đại dịch toàn cầu chứng minh rằng nhiều chuỗi cung ứng của chúng ta thực sự mỏng manh như thế nào. Nó cũng đã chứng minh nhiều ngành công nghiệp phụ thuộc vào toàn cầu như thế nào vì các bộ phận thô hoặc nguyên tố khác nhau của một sản phẩm hoàn chỉnh đến từ các khu vực khác nhau trên thế giới.

Với việc xâm lược Ukraine, chuỗi cung ứng một lần nữa đang được nghĩ đến khi các nước tiến hành áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, bao gồm cả các sản phẩm do Nga sản xuất. Nếu không có chuỗi cung ứng minh bạch, làm sao chúng ta biết được những gì chúng ta đang tẩy chay?

Ngành công nghiệp kim cương toàn cầu có các hành lang thương mại được thiết lập tốt bao gồm cả trong và ngoài nước Nga, nơi một trong những mỏ kim cương lớn nhất thế giới – Alrosa – thuộc sở hữu một phần của Chính phủ Nga. Người tiêu dùng có ý thức ngày nay có thể tự giáo dục về những thực tế này và sử dụng sức mua của họ để yêu cầu các nhà bán lẻ cung cấp các lựa chọn không có xung đột.

Leonard di Caprio đã làm nổi bật những viên kim cương máu trong một thời trang ngoạn mục. Tua nhanh đến năm 2022, nơi người dùng mạng xã hội hiện có thể dễ dàng và trực tiếp truyền tải quan điểm, suy nghĩ, thông tin và thông tin sai lệch của họ về sản phẩm và thương hiệu. Yêu cầu kinh doanh của chuỗi cung ứng minh bạch là hiển nhiên ở việc có thể phản hồi, xác nhận và bác bỏ các tuyên bố sai.

Đây là nơi mà các chuỗi cung ứng minh bạch hỗ trợ hợp đồng thông minh trở thành thiên tài. Cũng giống như báo cáo Phát thải khí nhà kính (GHG) Phạm vi 3 xem xét bức tranh tổng thể về thượng nguồn và hạ nguồn cho một tổ chức, một chuỗi cung ứng hoàn toàn minh bạch từ xuất xứ đến sử dụng cuối cùng cũng cho thấy những luồng này.

Để sử dụng ví dụ về kim cương của chúng tôi trong bối cảnh này: Kim cương phạm vi 1 sẽ được khai thác trực tiếp tại Nga. Phạm vi 2 kim cương sẽ đi qua Nga trên đường đưa ra thị trường – ví dụ như cắt và đánh bóng. Những viên kim cương thuộc phạm vi 3 sẽ có thể thể hiện hành trình hoàn chỉnh và mang lại sự minh bạch cho phép người tiêu dùng cuối cùng quyết định.

Trong kịch bản này, chuỗi cung ứng cũng sẽ bộc lộ các cơ chế cung cấp thượng nguồn và hạ nguồn như các trung tâm thương mại lớn, các sàn giao dịch kim cương ở Bỉ, Ấn Độ và UAE. Tại đây, người tiêu dùng có thể lựa chọn không chỉ về viên kim cương cụ thể của họ mà còn có thể xem liệu nó có phải là một phần của giao dịch bao gồm kim cương Nga hay không. Trách nhiệm giải trình, giống như công nghệ blockchain. trở thành phân phối.

Một số nhà bán lẻ kim cương, đáng chú ý là Brilliant Earth và Taylor và Hart, cả hai đều đã hỗ trợ blockchain cho phép xuất xứ hàng hóa, đã thể hiện lập trường của mình bằng cách loại bỏ tất cả đá khai thác ở Nga khỏi nền tảng bán hàng của họ có lẽ báo hiệu tâm lý người tiêu dùng rộng rãi hơn, hoặc thậm chí vượt qua các lệnh trừng phạt cứng rắn . Những người khác có thể bị bỏ lại vì đơn giản là họ không có sẵn dữ liệu xuất xứ.

Hơn nữa, các điều khoản “thoát khỏi tù” trong các lệnh trừng phạt – như Bỉ đang thúc đẩy liên quan đến kim cương, hoặc các giải pháp thay thế – như Ấn Độ đang tìm cách thiết lập hệ thống thanh toán bằng đồng rupee để giao dịch thương mại với Nga nổi lên và mọi người có thể thấy rõ ràng chuỗi sản phẩm dọc theo chuỗi cung ứng. Với chuỗi cung ứng minh bạch, thế giới đang theo dõi.

Trong thế giới kỹ thuật số, Web 3, MetaCommerce, có thể dễ dàng như việc bật một bộ lọc để lọc ra các yếu tố nhất định, tại một số thời điểm nhất định.

Tất cả chúng ta đều muốn sống trong một thế giới không còn bóng ma chiến tranh. Trong khi đó, khi thấy các sự kiện trên thế giới dường như vượt ngoài tầm kiểm soát, chúng ta tự hỏi: mình có thể làm gì? Cũng giống như có nhiều cách để cung cấp viện trợ trực tiếp cho những người ở Ukraine ngay bây giờ, cũng có nhiều cách mà chúng ta có thể có ý thức – và thông minh – những người tiêu dùng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.