Cách kết nối iphone với máy tính mà người dùng nên biết

Rate this post

Kết nối iphone với máy tính là điều mà nhiều người dùng iPhone vẫn còn hay lúng túng. Dù rằng đây là điều khá quan trọng cũng như hay cần dùng đến. Việc kết nối từ điện thoại iphone sang máy tính sẽ giúp người dùng dễ dàng copy dữ liệu qua lại. Vì vậy cùng điểm qua những thủ thuật giúp bạn kết kết nối đúng dưới đây nhé

Kết nối bằng iTunes

Hình thức kết nối vô cùng quen thuộc với người dùng iOS

Một trong những phần mềm kết nối iphone với máy tính phổ biến nhất hiện nay chính là iTunes. Đây được xem là một công cụ mà người sử dụng hệ điều hành iOS  sử dụng hàng ngày. Chúng mang đến cho người dùng sự nhanh chóng và tiện lợi. Để kết nối theo cách này, bạn cần thực hiện các bước sau

Đầu tiên cầu Tải cũng như cài đặt phiên bản iTunes mới nhất. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn đã có cài iTunes rồi (nhưng phiên bản cũ). Thì bạn có thể gỡ bỏ và cài lại phiên bản mới nhất. Hoặc cập nhật nâng cấp lên phiên bản mới từ phiên bản cũ trước đó.

Sau khi đã cài đặt thành công, bạn có thể dễ dàng kết nối máy tính với điện thoại iPhone và iPad. Chỉ cần lựa chọn “Tin cậy” để cho phép thiết bị kết nối với máy tính là được. Và đương nhiên với người dùng iphone thì đây đích thị là phần mềm kết nối iphone với máy tính tốt nhất.

Kết nối máy tính với iphone bằng iFunbox

Giao điện kết nối của iFunbox

Bạn không thích sử dụng iTunes thì cũng không cần quá lo lắng. Hoàn toàn có thể kết nối iphone với máy tính không cần iTunes với ứng dụng iFunbox. Đây cũng được xem là cách khá bổ biến được nhiều người áp dụng. Bởi bản chất iFunbox là dạng phần mềm miễn phí được phát hành. Nhằm giúp cho người dùng hệ điều hành iOS có thêm được giải pháp đơn giản. Nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả để theo dõi, tổ chức, quản lý, truy cập. Cũng như sử dụng các tài liệu từ các thiết bị của Apple.Cách kết nối và sử dụng cũng vô cùng đơn giản.

Trước hết người dùng tải phần mềm iFunbox và tiến hành cài đặt trên máy tính. Bạn chỉ cần Click vào mục iFunbox_setup, chọn run để phần mềm tự chạy. Cuối cùng là chọn Finish để hoàn thành việc kết nối. Biểu tượng của ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình Desktop. Giờ đây bạn có thể truy cập và quản lý các ứng dụng từ thiết bị của mình chỉ bằng 1 thao tác đơn giản.

Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp USB

Cách kết nối cơ bản từ trước đến nay

Trường hợp iphone không kết nối được với máy tính bằng các ứng dụng trên. Thì có vẻ cách truyền thống kết nối bằng dây cáp USB vẫn là cách tốt nhất. Cũng như đây vẫn được xem là cách được đại đa số người dùng iphone lựa chọn.

Đầu tiên bạn mở ứng dụng iTunes trên máy tính. Tiếp đến sử dụng dây Cable để kết nối iPhone trực tiếp qua cổng USB của máy tính. Lúc này trên màn hình Desktop sẽ hiển thị yêu cầu bạn xác nhận độ tin cậy để cho phép truy cập vào các thư mục của iPhone. Bạn chỉ cần chọn vào mục “Tin cậy” là được. 

Cách kết nối điện thoại iphone với máy tính này khá an toàn cho người dùng. Khi sẽ có thêm một thông báo về iCloud sẽ xuất hiện với 2 sự lựa chọn. Nếu bạn đang kết nối với máy tính cá nhân thì bạn có thể lựa chọn download tất cả dữ liệu trên iCloud về máy tính. Trường hợp đang sử dụng các máy tính công cộng khác. Người dùng nên chọn “Remind me later” nhằm chặn việc không cho tải các dữ liệu cá nhân. 

Sau khi đã kết nối thành công, bạn chọn mục iPhone trên ứng dụng iTunes để trao đổi dữ liệu. Lúc này bạn có thể dễ dàng chọn các mục như: Music, Movie, TV Shows …. Đồng thời có thể copy, gửi – nhận file giữa iPhone và máy tính.

Kết nối iphone với máy tính qua bluetooth

Phương án này mang đến khá nhiều tiện ích cho người dùng

Việc kết nối gửi file thông qua Bluetooth trên iPhone qua các thiết bị tính cũng khá đơn giản. Người dùng cũng không cần sử dụng thông qua các ứng dụng hoặc cáp kết nối phức tạp. Tuy nhiên điểm yếu duy nhất của phương án này là chỉ sử dụng cho các dòng máy Macbook mà thôi. Dưới đây là hướng dẫn kết nối iphone với máy tính 

Trên thiết bị iPhone, bạn vào phần Cài đặt (Settings) chọn và bật Bluetooth. Trên máy tính bạn truy cập vào mục System Preferences cũng ấn chọn mục Bluetooth. Lúc này trên máy tính sẽ hiển thị danh sách các Bluetooth có sẵn. Hãy tìm và chọn tên Bluetooth iPhone vừa kích hoạt trên điện thoại. 

Để hoàn thành việc kết nối bạn cần nhập mã số mà chương trình hiển thị. Sau đó xác nhận ghép đôi là hoàn thành việc kết nối 2 thiết bị với nhau. 

Kết nối iphone với máy tính qua wifi

Đặc điểm của cách kết nối này là bạn phải sử dụng dây USB để kết nối thiết bị với máy tính ít nhất một lần. Và bật chế độ Sync with this iPhone over Wifi trên iTunes thì những lần sau bạn có thể dễ dàng đồng bộ với thiết bị đó qua wifi.

Cách kết nối iphone với máy tính qua wifi khá đơn giản. Bạn hãy chắc chắn rằng Iphone và máy tính sử dụng chung một mạng wifi. Bạn vào mục Settings chọn General rồi chọn iTunes Wifi Sync (đồng bộ hóa với iTunes qua Wifi). Cũng tại đây, bạn sẽ thấy toàn bộ những máy tính mà bạn đã dùng để đồng bộ hóa thiết bị của bạn. Kéo xuống dưới, chọn Sync Now (đồng bộ hóa ngay). Như vậy là cả hai thiết bị đã có thể kết nối với nhau thông qua wifi.

Kết nối iphone với máy tính có khá nhiều cách thực hiện nhanh và dễ dàng. Với những chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn khi cần kết nối các thiết bị iPhone để lấy dữ liệu khi cần thiết. Chúc bạn thành công.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *