Cách Khắc Phục Lỗi Camera Bị Đơ Trên iPhone Nhanh Chóng

Rate this post

game thủ rất thích chụp hình vì vậy game thủ chọn iPhone vì camera vô cùng sắc nét. Nhưng một ngày đẹp trời game thủ gặp phảilỗi camera bị đơ trên iPhone. Thật là điên đầu đúng không? Đừng lo, chúng tôi sẽ gửi tới game thủ cách khắc phục Camera iPhone bị đơ không hoạt động hiệu quả. Hãy update ngay nhé.

Nguyên nhân gây lỗi lỗi camera bị đơ trên iPhone

Chúng ta biết rằng lỗi camera iPhone bị đơ không hoạt động trên iPhone không hiếm gặp. Nhưng để xử lý lỗi hiệu quả trước tiên cần tìm ra nguyên nhân gây lỗi. Xem thử lỗi bắt Power từ ứng dụng hay hư những phòng ban của phần cứng Máy tính xách tay.

Hãy thử gọi video cho một người ngẫu nhiên trên ứng dụng như Zalo, Facetime, Messenger… Từ đó kiểm tra camera trước và sau trên Máy tính xách tay. Hoặc Rất có thể mở camera trước và sau để kiểm tra máy có tình trạng đơ Lúc sử dụng không? Trong trường hợp 2 camera này vẫn hoạt động chung thì nguyên nhân lỗi Rất có thể do ứng dụng. game thủ Rất có thể vận dụng một số cách trong phần tiếp theo để xử lý.

Nếu tình trạng camera Máy tính xách tay iPhone bị lỗi monitor đen vẫn xảy ra Lúc sử dụng ứng dụng để video smartphone tư vấn hoặc tự sướng! Rất có thể camera bị hư. Lúc này chúng ta nên mang Máy tính xách tay tới những trung tâm BH, thay thế uy tín. Tại đây những kỹ thuật viên sẽ kiểm tra trang bị và tư vấn cho game thủ cách xử lý tốt nhất.

Nguyên nhân gây lỗi lỗi camera bị đơ trên iPhone

Cách xử lý camera iPhone bị đơ không hoạt động

Lỗi camera bị đơ trên iPhone khiến người tiêu dùng không thể chụp được Hình ảnh. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi đơn giản game thủ Rất có thể đơn giản tự thực hiện được. Nếu cả nhà xem xem nhưng mà có bước nào không hiểu? Hãy để lại ngay bình luận phía dưới bài viết để được blogchamchi.com tương trợ.

Cách một: Xử lý lỗi camera bị đơ trên iPhone bằng cách tắt, bật lại ứng dụng

Cách xử lý lỗi camera bị đơ hay bị treo trên iPhone bằng cách tắt ứng dụng và mở lại như sau:

 • Bước một: Tắt hoàn toàn ứng dụng Camera trên iPhone bằng cách thoát ứng dụng:

Với Máy tính xách tay có nút Home: Nhấn nút Home 2 lần thường xuyên => Tìm trên monitor hiển thị ứng dụng Camera và tắt.

Với Máy tính xách tay không có nút Home: Vuốt từ dưới lên trên monitor => Tìm trên monitor hiển thị ứng dụng Camera và tắt.

 • Bước 2: Quay trở lại monitor chính => Tìm và mở tính năng Camera để sử dụng.

Thực hiện tự sướng để kiểm tra xem lỗi đã được xử lý chưa? Nếu lỗi đơ camera vẫn còn xuất hiện thì xem tiếp những giải pháp khắc phục phía dưới nhé.

Cách 2: phát động lại Máy tính xách tay

phát động lại Máy tính xách tay là cách hiệu quả được sử dụng để xử lý nhiều lỗi cơ thời kỳ trên iPhone. Thực hiện cách phát động lại Máy tính xách tay dưới đây:

 • Với Máy tính xách tay iPhone Touch ID: Nhấn giữ phím Power => monitor xuất hiện thanh trượt trên monitor => Kéo nút trượt từ trái sang phải và chờ tới Lúc tắt Power hoàn toàn => Nhấn giữ nút Power để phát động lại Máy tính xách tay.
 • Với Máy tính xách tay iPhone Face ID: Nhấn giữ tổ hợp phím Power + Giảm âm lượng => monitor xuất hiện thanh trượt trên monitor => Kéo nút trượt từ trái sang phải và chờ tới Lúc tắt Power hoàn toàn => Nhấn giữ nút Power để phát động lại Máy tính xách tay.

Khởi động lại điện thoại iPhone để xử lý lỗi đơ camera khi dùng

Cách 3: thu dọn bộ nhớ

nhiều Lúc trên máy iPhone đã lưu quá nhiều Hình ảnh hoặc video, hay những ứng dụng tự sướng chiếm nhiều dung tích! Nên sẽ rất dễ dàng dẫn tới tình trạng máy bị đơ camera Lúc sử dụng? Vậy vậy giải pháp phóng thích bộ nhớ cũng giúp người tiêu dùng tránh gặp phải trình trạng lỗi khó chịu đựng.

Bước một: Trên monitor Máy tính xách tay iPhone => Vào thiết đặt.

Bước 2: Tiếp theo, vào thiết đặt chung => Tìm và chọn vào mục dung tích iPhoe.

Bước 3: Tại giao diện dung tích iPhone, game thủ tìm ứng dụng nào ít sử dụng thì xóa (hoặc xóa bớt Hình ảnh và video trên thư mục Hình ảnh).

Với cách phóng thích bộ nhớ cho iPhone sẽ giúp máy hoạt động mượt không, không gây ra tình trạng đơ hay giật/ lag Lúc sử dụng ứng dụng.

Dọn dẹp bộ nhớ để khắc phục lỗi camera bị đơ khi sử dụng

Cách 4: update hiện điều hành iOS thời kỳ nhất

sử dụng phiên thời kỳ cũ, lỗi của hệ điều hành iOS cũng là nguyên nhân lỗi iPhone bị đơ camera. Lúc này, game thủ hãy update lên phiên thời kỳ thời kỳ nhất để khắc phục lỗi. Phiên thời kỳ thời kỳ sẽ tự sửa lỗi đã gặp phải trong phiên thời kỳ trước đó.

Cách thực hiện gồm những bước

 • Bước một: Mở monitor chính iPhone => Tìm chọn Settings (thiết đặt).
 • Bước 2: Trên cửa sổ Settings chọn General (thiết đặt chung) => Tiếp tục tìm chọn Software & Install (Tải về và thiết đặt).

Sau Lúc chờ quá trình tải về và thiết đặt thành công hãy kiểm tra lại lỗi. Lưu ý: iPhone thường xuyên có thời kỳ update thời kỳ, hãy xem xét thông tin, kịp thời tải về và thiết đặt. Việc làm này còn có tác dụng khắc phục nhiều lỗi khác trên Máy tính xách tay của game thủ.

 Cập nhật hiện điều hành iOS mới nhất

Cách 5: Đặt lại tất cả thiết đặt

Khôi phục thiết đặt là giải pháp để khắc phục Camera Máy tính xách tay iPhone bị lỗi monitor đen hay bị đơ Lúc sử dụng. Tuy nhiên với giải pháp này thì những ứng dụng, hay nhạc, Hình ảnh, video hoặc ngẫu nhiên nội dung trên máy không bị xóa. Chỉ đặt lại wifi, bluetooth, vpn,..

 • Bước một: Từ monitor chính iPhone mở tính năng thiết đặt (Settings) => Tiếp tục mở thiết đặt chung (General).
 • Bước 2: Trên giao diện thiết đặt chung chọn Đặt lại (Reset) => Tiếp tục chọn Đặt lại tất cả thiết đặt (Reset all Settings).
 • Bước 3: sau hết chọn Đặt lại (Reset all Settings) trên monitor hiển thị..

Cách 6: Khôi phục lại thiết đặt gốc

Sau Lúc sử dụng những cách trên đây không mang lại hiệu quả, hãy khôi phục lại thiết đặt gốc. Cách này sẽ xóa toàn bộ nội dung và thiết đặt iPhone về trạng thái ban sơ như lúc thời kỳ mua sắm (Hình ảnh hay bất kì nội dung trên máy đều bị xóa hết). Toàn bộ dữ liệu trên Máy tính xách tay sẽ không còn, do vậy game thủ nên sao lưu những dữ liệu quan yếu.

những bước khôi phục lại thiết đặt gốc như sau:

 • Bước một: Từ monitor chính iPhone mở tính năng thiết đặt (Settings) => Tiếp tục mở thiết đặt chung (General).
 • Bước 2: Trên giao diện thiết đặt chung chọn Đặt lại (Reset) => Tiếp tục chọn Xóa tất cả nội dung và thiết đặt (Erase All Content and Settings).

tại đây game thủ cần thực hiện những thiết đặt để sử dụng trên iPhone như Lúc nhận Máy tính xách tay thời kỳ. giải pháp này Rất có thể khắc phục triệt để những lỗi do ứng dụng gây ra.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Trên đây là 6 cách xử lý Lúc gặp lỗi camera bị đơ trên iPhone. Chúc game thủ xử lý thành công! từ bây giờ Blog siêng năng cũng tới lúc tạm biệt cả nhà rồi. Xin chào và hứa gặp lại trong bài viết tiếp theo.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.