Cách khắc phục tóc khô, dễ gãy và 8 mẹo làm đẹp cho phụ nữ

Rate this post

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn:

Tóc khô và dễ gãy

Làm khô tóc sau khi gội bằng khăn và quấn có hại cho tóc. Làm như vậy tóc sẽ dễ gãy và khô. Tốt nhất, hãy lau khô mà không cần khăn hoặc máy sấy. Nhưng vì điều này khó xảy ra, nên tốt nhất bạn nên mua một chiếc khăn sợi nhỏ hoặc chỉ sử dụng một chiếc áo phông cũ cho mục đích này.

tóc khô, tóc dễ gãy, làm đẹp

Muốn tóc bớt khô thì cách sấy sau khi gội là rất quan trọng, đặc biệt là việc lựa chọn máy sấy tóc.

Nếu quần jean bị co lại sau khi giặt

Quần jean thường bị co sau khi giặt. Và để phù hợp, bạn sẽ có một thời gian khó khăn. Nhưng bạn chỉ cần dội nước ấm lên vải để thấm nước, túm túi áo và kéo trước một bên, sau đó đến bên kia. Điều quan trọng là không được đóng khóa khi kéo. Lặp lại động tác này từ 10 đến 15 lần và vải sẽ giãn ra.

Bảng trang điểm bẩn

Bảng màu có xu hướng bị bẩn nhanh chóng và việc làm sạch chúng mà không làm hỏng hoặc làm ướt mỹ phẩm là một việc khá khó khăn. Nhưng có một cách dễ dàng hơn để làm sạch: Đặt khăn ẩm lên bề mặt phẳng của đồ vật, chẳng hạn như hộp phấn mắt và lau toàn bộ bảng màu.

tóc khô, tóc dễ gãy, làm đẹp

Kem còn ít mà vứt đi thì tiếc lắm.

Nặn kem còn sót lại trong ống vẫn là một niềm vui. Và nếu bạn cắt hộp đựng, sản phẩm sẽ nhanh chóng bị khô. Nhưng có một cách khác để làm điều đó: bạn cần cắt bỏ phần cuối của đường ống và bịt mép lại. Để làm điều này, bạn phải che các cạnh bằng cách ấn máy ép tóc qua. Điều này sẽ tạo ra một hộp đựng nhỏ hơn và không khí có thể lọt vào, giúp lấy phần kem còn lại ra ngoài dễ dàng hơn.

tóc khô, tóc dễ gãy, làm đẹp

Dây áo ngực luôn lộ ra ngoài

Đồ lót lộ ra ngoài là một chi tiết kém thẩm mỹ. Điều này cũng áp dụng cho dây áo ngực, khó có thể nhìn thấy qua áo hoặc váy. Băng dính hai mặt sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

tóc khô, tóc dễ gãy, làm đẹp

Nếu khoảng cách giữa các nút quá lớn

Một mẹo nhỏ khác với băng dính hai mặt là dán kín chỗ hở ở vùng ngực. Lấy một dải băng hẹp và sau đó vấn đề được giải quyết.

tóc khô, tóc dễ gãy, làm đẹp

Nếu bên ngoài trời rất gió và bạn không muốn bị tuột váy

Bên ngoài, gió có thể nổi lên trong một phút và bắt đầu hất tung chiếc váy xòe của bạn. Để tránh trường hợp khó xử, bạn có thể dán một vật lên gấu áo từ bên trong để cân. Ví dụ, một đồng xu.

Mệt mỏi vì kích ứng sau khi cạo râu

Kích ứng sau khi cạo râu là một vấn đề phổ biến mà phụ nữ phải đối mặt. Có thể giảm viêm bằng cách ngừng cạo râu bằng xà phòng và sữa tắm. Bạn phải sử dụng bọt cạo râu để tạo lớp bảo vệ giữa da và lưỡi dao. Điều thú vị là bạn có thể thay thế sản phẩm này bằng bất kỳ loại dầu dưỡng tóc nào.

tóc khô, tóc dễ gãy, làm đẹp

Nếu mascara của bạn bị lem

Hóa ra việc lấy mascara ra khỏi da khá dễ dàng: thoa son dưỡng môi lên trên và lau sạch bằng khăn ăn. Bằng cách này sẽ không có đốm đen trên mắt.

tóc khô, tóc dễ gãy, làm đẹp

xem thêm

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *