Cách Sạc iPhone 14 Để Bảo Vệ Pin Và Kéo Dài Tuổi Thọ

Rate this post

Cách sạc pin iPhone 14 đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho bộ phận này không hề phức tạp. Tuy nhiên, nhiều iFan vẫn “nhắm mắt làm ngơ” khiến pin trên máy nhanh hết hơn bình thường. Bạn không muốn rơi vào tình huống này? Đừng quên note lại ngay một số thông tin hữu ích được Thủ thuật chính chia sẻ dưới đây nhé!

iPhone 14 vừa chính hãng vừa đắt tiền nên luôn được iFan đặt nhiều kỳ vọng. Khi cầm trên tay chiếc điện thoại đẳng cấp này, chắc hẳn táo khuyết nào cũng muốn sở hữu những giây phút trải nghiệm trọn vẹn và lâu dài. Ngược lại, không ai muốn đối mặt với hiện tượng chai pin – tình trạng quen thuộc “ám ảnh” nhiều người sử dụng thiết bị.

Để pin trên iPhone 14 được lâu hơn, bạn cần sạc pin cho thiết bị đúng cách. Vì sạc pin là hoạt động hàng ngày nên có ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của pin trên thiết bị. Do đó, nếu đang sử dụng một chiếc smartphone cao cấp của Apple, bạn nên tham khảo cách đơn giản nhưng vô cùng cần thiết sau đây để sạc pin iPhone 14 “chuẩn không cần chỉnh”.

Cách sạc pin iPhone 14 đúng cách

Cách sạc pin iPhone 14 đúng cách, bạn cần lưu ý những gì?

Điện thoại dù bình dân hay cao cấp vẫn có mục đích chính là phục vụ nhu cầu của người dùng. Bạn không nên quá khắt khe khi sạc pin cho iPhone 14. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá khoan dung, nếu không muốn thiết bị đắt tiền này nhanh hỏng.

Về việc sạc pin cho iPhone 14, bạn cần lưu ý một số thủ thuật nhỏ dưới đây:

✪ Cách sạc pin cho iPhone 14 khi mới mua

Với iPhone 14 mới mua, bạn không cần phải sạc 3 lần 8 tiếng như ngày xưa. Thay vào đó, bạn có thể thoải mái sử dụng phần pin còn lại trên thiết bị. Khi có thông báo pin yếu, bạn tiến hành cắm sạc như bình thường.

Khi iPhone 14 đạt mức 100% pin, bạn có thể ngâm thêm 5 – 10 lần nữa rồi rút điện. Vui lòng không để pin giảm xuống dưới 5%.

Thông tin liên quan:

✪ Luôn sử dụng bộ sạc phù hợp và chất lượng

Lựa chọn tốt nhất của bạn là sử dụng bộ sạc và cáp sạc của chính Apple. Trong trường hợp bạn không sử dụng bộ sạc Apple, hãy đảm bảo bộ sạc bạn sử dụng đến từ thương hiệu uy tín, chất lượng đảm bảo và tương thích với iPhone 14.

Bạn có thể thoải mái sạc nhanh, sử dụng bộ sạc không dây hoặc pin sạc dự phòng. Miễn là phụ kiện bạn sử dụng đi kèm với chất lượng ổn áp.

Luôn sử dụng bộ sạc của Apple

✪ Không để pin cạn kiệt hoàn toàn trước khi cắm vào

Không chỉ khi sạc iPhone 14 mới mà ngay cả khi sạc máy trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc “không được để cạn pin”. Với công nghệ pin hiện nay, bạn không nhất thiết phải sạc iPhone 14 khi pin yếu và rút sạc khi iPhone 14 đầy. Vì tuổi thọ của pin liên quan đến chu kỳ sạc chứ không phải số lần sạc như trước.

Như vậy, bạn có thể vừa sạc vừa rút điện thoại bất cứ lúc nào, miễn là pin không quá yếu (dưới 5%) và việc để pin cạn kiệt là điều tối kỵ.

Trong trường hợp bất khả kháng, máy bị hết pin, vui lòng sạc thiết bị càng sớm càng tốt. Vì nếu tình trạng này kéo dài, bạn có thể gặp sự cố “chết pin”. Tức là dù bạn có cắm sạc nhưng iPhone 14 vẫn không thể nhận sạc và bạn sẽ không thể khởi động lại thiết bị như bình thường.

Không để pin cạn kiệt

✪ Hạn chế thói quen vừa sạc vừa sử dụng

Hầu hết người dùng smartphone đều không tránh khỏi “cám dỗ” vừa sạc pin vừa sử dụng các tính năng có sẵn trên máy. Tuy nhiên, đây là một thói quen không tốt khi vừa khiến máy nhanh nóng, sạc chậm, vừa khiến pin nhanh chai hơn. Thậm chí, nếu kết hợp với việc sử dụng bộ sạc giả, thói quen này còn có thể gây ra những tình huống cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Trong thời gian sạc pin, bạn nên hạn chế thói quen sử dụng các tính năng trên máy, đặc biệt là thói quen xem video, lướt mạng xã hội, gọi điện hay chơi game quá lâu.

✪ Đừng quên bật “Sạc pin được tối ưu hóa”

Để vô tư sạc iPhone 14 qua đêm mà không lo chai pin, bạn cần bật tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa” Trên máy: Cài đặt => Pin => Trạng thái pin => Sạc pin tối ưu và kích hoạt tính năng này.

Sau khi được kích hoạt, thiết bị sẽ theo dõi thói quen sạc pin của bạn và tự động điều chỉnh để ngắt kết nối khi iPhone 14 đạt 80%. Sau đó, thiết bị sẽ tự động sạc lại vào đúng thời điểm để khi bạn thức dậy, mức pin vừa đạt 100%.

Bật tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Cách sạc iPhone 14. pin không có gì khó khăn, phức tạp. Đừng quên áp dụng những mẹo đơn giản sau để bảo vệ pin trên thiết bị cao cấp của mình nhé!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *