Cách tải xuống và cài đặt Phông chữ từ Google Phông chữ cho Windows

Rate this post

Trên Windows 10, có rất nhiều phông chữ khi cài đặt. Nhưng chỉ có một số Font hỗ trợ đầy đủ chữ Việt như Arial, Time New Roman, Roboto, Open sans… Và bạn có thể xem tất cả các Font có trên máy bằng cách vào thư mục. C: \ Windows \ Phông chữ.install-google-font-windows

Trên cộng đồng mạng cũng có nhiều chia sẻ về các Font hỗ trợ tiếng Việt mà bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm bằng Google với từ khóa “font tiếng Việt”. Thực ra, Google cũng có rất nhiều thư viện Phông chữ với nhiều kiểu dáng “Phong cách khác nhau và Hỗ trợ đầy đủ các ký tự tiếng Việt mà bạn có thể tải xuống và sử dụng miễn phí.

Cách tải xuống Phông chữ từ Google Phông chữ.

Vui lòng truy cập liên kết “Font.google.com” để truy cập thư viện Phông chữ của Google.

Phông chữ Google

Sau đó, bạn sẽ đến giao diện xem trước Font của thư viện. Ở phía bên phải của màn hình, bạn sẽ có một “menu” cho các tùy chọn lọc tìm kiếm.

Ví dụ Bạn chọn Ngôn ngữ là tiếng việt sẽ lọc ra tất cả các font có hỗ trợ tiếng Việt.

install-google-font-windows

Tiếp theo, khi chọn từng Phông chữ, một danh sách “Phong cách”Để bạn lựa chọn. Để thêm vào tải xuống “Phong cáchở đó, bạn chọn biểu tượng dấu cộng. Và có thể bổ sung thêm ”Phong cách“của 1 phông chữ.

install-google-font-windows

Sau khi thêm, bạn sẽ thấy một bảng hiện ra ở cuối màn hình, hãy mở bảng và chọn Tải xuống.

install-google-font-windows

Tệp tải xuống sẽ có định dạng * .zip. Bạn có thể sử dụng Winrar để giải nén. Và tiếp theo là cài đặt Font trên máy tính.

Cách cài đặt Font trên máy tính.

Để tùy chỉnh các cài đặt, bạn sẽ cần Nhấp chuột phải vào Phông chữ ở đó. Sẽ có 3 tùy chỉnh để bạn cài đặt.

  • Cài đặt: Cài đặt này sẽ di chuyển Phông chữ vào thư mục của Phông chữ.
  • Cài đặt cho tất cả người dùng: tương tự như Cài đặt nhưng sẽ hoạt động nếu Windows của bạn có nhiều tài khoản.
  • Cài đặt làm lối tắt cho tất cả người dùng: Cài đặt sẽ tạo một Lối tắt cho thư mục Phông chữ. ⇒ Đây là cách giúp bạn giảm dung lượng thư mục Font trên ổ cài đặt Windows.

install-google-font-windows

Cách xóa phông chữ trên Windows

Thông thường, các phông chữ mặc định trong Windows bạn không nên xóa vì nó có thể được sử dụng ở đâu đó trong hệ thống. Nhưng với các phông chữ bạn cài đặt, bạn có thể xóa chúng mà không cần “e sợ” ảnh hưởng.

Để xóa, bạn có thể vào Thư mục phông chữTìm kiếm phông chữ theo tênChọn Phông chữXóa bỏ.

Ghi chú Nếu phông chữ bạn đã cài đặt có nhiều “Phong cách” sau đó bạn có thể Nhấn đúp chuột và chọn “Phong cách“muốn xóa.

install-google-font-windows

Tham khảo Một số Font Google mình thường dùng để làm hình ảnh các câu danh ngôn, trích dẫn như: Coiny, Dancing Scrips, Roboto, Pacifico, Itim, Mitr, Lemonada, …


ĐƯỢC RỒI! Google Fonts có rất nhiều Font đẹp mà bạn có thể tải về, cài đặt và sử dụng. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn.

Chúc một ngày tốt lành!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.