Cách tận dụng sự biến động của thị trường

Rate this post

Dịch vụ

Cách tận dụng sự biến động của thị trường

Thị trường tài chính vốn có nhiều biến động. Về cơ bản, sự biến động liên tục này và các động thái đa yếu tố đã thúc đẩy tâm lý của các nhà giao dịch, từ đó chuyển thành hành động giá. Nhưng cho dù thị trường biến động do các sự kiện toàn cầu hay các đợt ra mắt sản phẩm lớn, câu hỏi đặt ra là: Liệu các nhà giao dịch có thể tận dụng sự biến động đó không? Và nếu vậy, làm thế nào?


Các nhân tố ảnh hưởng đến thị trường

Trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu lý do thị trường biến động và sau đó kiểm tra xem liệu các nhà giao dịch có thể tính đến chúng trước khi đưa ra quyết định giao dịch hay không. Từ các sự kiện kinh tế vĩ mô lớn, như đại dịch, đến việc ra mắt sản phẩm đáng tin cậy, chẳng hạn như iPhone mới, đến các thông báo của công ty, chẳng hạn như Tesla chấp nhận Bitcoin, thị trường có thể bị ảnh hưởng ở nhiều mức độ.

Thị trường cho thấy hành động giá từ nhỏ đến lớn luôn phụ thuộc vào tác động của từng sự kiện đến tâm trí của các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Chính nó là yếu tố ảnh hưởng khi đưa ra các quyết định giao dịch. Bởi vì thực tế không phải lúc nào cũng quyết định sự biến động mà là cách các nhà giao dịch phản ứng với nó.

Điều này có nghĩa là một quyết định của OPEC, chẳng hạn, nhằm tăng sản lượng khai thác dầu sẽ không ảnh hưởng đến giá dầu? Không, điều đó có nghĩa là, trong khi quyết định của OPEC có thể có ảnh hưởng đáng kể đến giá cả, tâm lý thị trường cuối cùng sẽ xác định mức độ ảnh hưởng của quyết định này đối với giá vàng đen.

Kiểm tra kỹ thuật

Đây là lý do mà một số lượng lớn các nhà giao dịch xem xét kỹ lưỡng các biểu đồ, thiết lập một số chỉ báo như đường trung bình động và khối lượng giao dịch, để xác định động thái tiếp theo của họ, thay vì cố gắng tìm ra nó. Cố gắng giải thích từng tin tức thị trường. và các sự kiện.

Như đã đề cập ở trên, một khía cạnh thiết yếu của sự biến động thị trường là tâm lý thị trường – cách thị trường phản ứng với các sự kiện hơn là bản thân các sự kiện đó. Do đó, một số nhà giao dịch đưa ra quyết định giao dịch dựa trên các tín hiệu biểu đồ. Điều này cho phép họ chỉ tập trung vào hành động giá và đưa ra quyết định dựa trên phân tích kỹ thuật.

Các nhà giao dịch có thể tận dụng sự biến động không?

Bất kể các nhà giao dịch đưa ra quyết định như thế nào về các chuyển động của thị trường, nó đều có mặt tích cực và tiêu cực. Những người có chiến lược toàn diện và hiểu rõ về hành động giá có thể kiếm được nhiều lợi nhuận (mặc dù không phải lúc nào cũng vậy). Kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực này là những yếu tố đóng góp thiết yếu vào thành công tiềm năng của nhà đầu tư.


Khi giao dịch với nhà môi giới trực tuyến, các nhà giao dịch có thể tận dụng lợi thế của một trong hai hướng thị trường diễn ra và mở cả vị thế mua và bán. Exness, một nhà môi giới đa tài sản toàn cầu ghi nhận khối lượng giao dịch hàng tháng cao nhất trên thị trường (hơn 2 nghìn tỷ USD tính đến tháng 3 năm 2022), là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Bằng cách sử dụng các thuật toán và phân tích dữ liệu, Exness có thể cung cấp mức chênh lệch ổn định ngay cả trong thời điểm biến động cao. Những lợi thế cho khách hàng của Exness tiếp tục với các tính năng bảo vệ. Ngoài Stop Loss, Exness đã phát triển các sản phẩm cho phép các nhà giao dịch đảm bảo vốn của họ, ngay cả trong thời điểm biến động khó lường; một ví dụ quan trọng về điều này là Bảo vệ số dư âm, đảm bảo rằng trong trường hợp số dư của nhà giao dịch giảm xuống dưới 0, họ sẽ không mắc nợ.

Sự biến động trên thị trường có thể dự đoán được và chúng luôn tồn tại. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể học cách dự đoán và có khả năng sinh lời từ nó. Với các nhà môi giới đa tài sản như Exness, các nhà giao dịch thậm chí có thể tận dụng tối đa các biến động trên thị trường bất kể thị trường tăng hay giảm.

———————–

Nội dung bài báo được xuất bản và do nhà cung cấp chịu trách nhiệm. Chúng tôi là đối tác truyền thông, không chịu trách nhiệm về những thông tin đã nêu. Độc giả tự chịu trách nhiệm về các quyết định dựa trên thông tin liên quan.

FILI

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *