Cách tạo màn hình ảo trong Windows 10

Rate this post

(TNO) Trong Windows 10, Microsoft đã bổ sung tính năng màn hình ảo, cho phép người dùng làm nhiều việc khác nhau cùng lúc chỉ trên một màn hình máy tính.

Cách tạo màn hình ảo trong Windows 10 - ảnh 1Windows 10 có khả năng tạo màn hình ảo để chạy nhiều chương trình cùng lúc trên một màn hình máy tính – Ảnh chụp màn hình

Dưới đây là cách bật màn hình ảo trong Windows 10:

– Từ màn hình chính, nhấn tổ hợp phím Windows + phím Tab. Trong giao diện hiện ra, nhấp vào tùy chọn Thêm màn hình. Lúc này, Windows 10 sẽ tạo một màn hình ảo mới trên máy tính.

– Trong trường hợp muốn di chuyển qua lại giữa các màn hình ảo, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Ctrl + phím mũi tên trái / phải. Với mỗi màn hình ảo, bạn có thể chạy các chương trình riêng biệt một cách độc lập mà không ảnh hưởng đến nhau.

\N

Ví dụ, bạn có thể cài đặt một chương trình mới trên máy tính ở giao diện màn hình ảo đầu tiên, sau đó chuyển sang màn hình ảo thứ hai để xem phim, nghe nhạc mà không ảnh hưởng đến nhau. .

– Nếu bạn muốn tắt hẳn một màn hình ảo nào đó thì trong quá trình chuyển đổi giữa các màn hình ảo, trên góc trái của mỗi màn hình sẽ hiển thị dấu X nhỏ, lúc này bạn chỉ cần nhấn vào dấu X là được.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *