Cách tạo tiền điện tử của riêng bạn

Rate this post

Trong vài năm qua, việc sử dụng tiền điện tử đã có sự tăng trưởng đáng kể về mức độ phổ biến. Vào năm 2009, tiền điện tử đầu tiên và phổ biến nhất trên thế giới, Bitcoin, đã được phát hành. Kể từ đó, nhiều loại tiền điện tử khác, bao gồm Ethereum, Litecoin và Ripple, đã được phát triển.

Các phương pháp phát triển tiền điện tử

Tìm hiểu cách tạo tiền điện tử của riêng bạn

Để hỗ trợ tiền điện tử tự nhiên, bạn có thể bắt đầu từ đầu và thiết lập một loại tiền tệ dựa trên blockchain; kỹ thuật này cho phép bạn linh hoạt nhất về cách tiền tệ được thiết kế. Mặt khác, việc tạo ra một blockchain mới không đơn giản chỉ cần nhấp vào một vài nút là xong. Để hoàn thành nó thành công, bạn sẽ cần phải có một kiến ​​thức vững chắc về công nghệ blockchain và một số quen thuộc với các nguyên tắc cơ bản về mã hóa.

Thay đổi mã của công nghệ chuỗi khối hiện có

Sửa đổi mã của một blockchain hiện có là phương pháp thứ hai để phát triển tiền điện tử của bạn, cho phép bạn làm như vậy. Ví dụ: nếu bạn muốn xây dựng và khởi chạy một loại tiền điện tử mới, bạn có thể phân nhánh mã của một loại tiền điện tử hiện có.

Phát triển một loại tiền điện tử hoàn toàn mới bằng cách sử dụng một nền tảng đã có sẵn

Phát triển một đồng tiền mới trên cơ sở hạ tầng blockchain hiện có là cách tiếp cận thứ ba để sản xuất tiền điện tử. Chiến lược này không cần nhiều kiến ​​thức chuyên môn về mã hóa như những chiến lược khác và nó dễ thực hiện hơn.

Phương pháp phát triển tiền điện tử

Hãy thảo luận về câu hỏi, ” cách tạo tiền điện tử của riêng bạn ”hoặc cách tạo tiền điện tử của riêng bạn; hoặc tôi có thể tạo tiền điện tử của riêng mình; bây giờ chúng ta đã xem xét các cách tiếp cận khác nhau để phát triển tiền điện tử.

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên hoàn toàn phi tập trung, như đã được mô tả trước đây. Đó là một thành công to lớn và hệ sinh thái blockchain không có dấu hiệu chậm lại trong quá trình mở rộng của nó.

Đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo tiền điện tử, có thể hỗ trợ bạn khởi chạy thành công loại tiền kỹ thuật số của riêng mình và ngăn điều gì đó tương tự xảy ra với bạn.

  1. Xác định mục tiêu của bạn

Đơn hàng kinh doanh đầu tiên của bạn phải là xác định mục tiêu của bạn với đồng tiền của bạn. Bạn có muốn nó hoạt động như một phương thức trao đổi tiền tệ không? Một nơi để đặt tiền của một người?

Hãy xem xét các vấn đề hiện đang tồn tại trong thị trường tiền điện tử mà tiền tệ của bạn sẽ giải quyết được mà các loại tiền điện tử khác thì không. Việc phát triển một đề xuất bán hàng độc đáo (USP) cho đơn vị tiền tệ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều với thông tin này. Ví dụ, tiền điện tử được gọi là Bitcoin được phát triển như một giải pháp thay thế phi tập trung cho tiền fiat. Mặt khác, Ethereum được phát triển đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển phần mềm phân tán.

  1. Xây dựng cơ chế đồng thuận

Việc tiếp theo cần phải làm là tạo cơ chế đồng thuận. Đồng xu của bạn cuối cùng sẽ đi đến quyết định thống nhất về trạng thái hiện tại của blockchain bằng cách sử dụng phương pháp này.

Proof-of-work, đôi khi được gọi là PoW và bằng chứng cổ phần là hai phân loại chính của các kỹ thuật đồng thuận (PoS).

  1. Chọn một hệ thống chuỗi khối làm nền tảng của bạn

Sau khi kết thúc các cuộc thảo luận của bạn về bản chất của cơ chế đồng thuận sẽ được sử dụng, bạn sẽ có nhiệm vụ lựa chọn hệ điều hành blockchain phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

  1. Tạo nút

Sau khi chọn một nền tảng, bạn sẽ được yêu cầu tải xuống phần mềm cần thiết và kích hoạt một nút. Nút là một máy tính tham gia vào quá trình xác nhận và truyền tải của blockchain bằng cách lưu trữ bản sao của blockchain.

  1. Tạo địa chỉ Wallet

Khi bạn đã hoàn tất cài đặt nút của mình, bước tiếp theo là tạo địa chỉ ví bằng cách sử dụng tùy chọn ví bitcoin phù hợp nhất. Khi các bên quan tâm muốn mua tiền điện tử của bạn, họ sẽ chuyển tiền mua đến địa chỉ này.

Nền tảng PTPWallet có khách hàng từ các ngành khác nhau như công nghệ, nông nghiệp, kỹ thuật, v.v. Tất cả những người này đều có những ý tưởng khác về những gì cần phát triển, nhưng PTPWallet có thể giúp phát triển tiền điện tử và mã thông báo trên nền tảngPTPWallet.

  1. Lập kế hoạch thiết kế nội thất

Giai đoạn tiếp theo của tiền điện tử của bạn là thiết kế cấu trúc bên trong của nó. Điều này đòi hỏi các khía cạnh như định dạng giao dịch, giao thức mạng và phương thức đồng thuận.

  1. Xây dựng trong các API

Các giao diện lập trình ứng dụng (API) sẽ cần được đưa vào khi bạn thiết kế xong kiến ​​trúc bên trong của đồng tiền của mình. API viết tắt là viết tắt của “Giao diện lập trình ứng dụng”, giúp các chương trình phần mềm khác nhau có thể kết nối.


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *