Cách tắt webcam của máy tính xách tay

Rate this post

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay cho nhu cầu học tập và giải trí, bạn thường ít sử dụng webcam của máy tính xách tay. Và nhiều người chọn giải pháp là vô hiệu hóa webcam bằng cách giống như cách mà ông chủ Mark Zuckerberg đã làm, dán băng dính đen lên webcam để ngăn hacker kiểm soát webcam laptop và đánh cắp thông tin cá nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách bật và tắt webcam của máy tính xách tay được Cuuhotinoc.com gửi đến trong bài viết sau đây.

how-bat-tat-webcam-cua-laptop-1

Tắt webcam trên máy tính xách tay bằng cách tắt Trình điều khiển

Bước 1: Trên màn hình Desktop, nhấp chuột phải vào biểu tượng Máy tính của tôi (PC này) sau đó chọn tùy chọn Quản lý.

how-bat-tat-webcam-cua-laptop-2

Bước 2: Trong menu bên trái, chọn Quản lý thiết bị sau đó chuyển sang cửa sổ bên phải, sau đó nhấp đúp vào mục Thiết bị hình ảnh. Ngay lập tức, trình điều khiển webcam được hiển thị (như hình bên dưới). Webcam tích hợp nhưng cũng có thể là các tên khác). Nhấp chuột phải vào nó và chọn các tùy chọn Vô hiệu hóa.

how-bat-tat-webcam-cua-laptop-3

Một cửa sổ xác nhận được hiển thị. Bạn bấm vào Đúng để đồng ý tắt trình điều khiển webcam máy tính xách tay.

how-bat-tat-webcam-cua-laptop-4

Bây giờ, webcam trên máy tính của bạn sẽ bị vô hiệu hóa và bạn không còn phải lo lắng về việc hacker chiếm quyền điều khiển webcam của máy tính xách tay của bạn. Để có thể bật lại webcam laptop, bạn thực hiện lần lượt các bước trên và chọn tùy chọn Cho phép thay vì Vô hiệu hóa.

how-bat-tat-webcam-cua-laptop-5

Hi vọng qua hướng dẫn chi tiết của Cuuhotinoc.com, bạn đọc có thể bật tắt webcam laptop một cách dễ dàng và nhanh chóng!

Chúc may mắn!!!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.