Cách thay đổi tốc độ cuộn trang của con lăn chuột

Rate this post

Con lăn chuột hay còn gọi là chuột giữa sẽ giúp thao tác cuộn đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần cuộn lên hoặc cuộn xuống và trang cũng sẽ cuộn theo. Mà có thể bạn đã biết, lol.

Nhưng bạn có nhận thấy màn hình di chuyển như thế nào khi bạn cuộn không? Theo mặc định, nó sẽ cuộn chậm khi bạn cuộn liên tục với tốc độ vừa phải. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy tốc độ này chậm hoặc muốn chuyển sang kiểu cuộn 1 bước, 1 màn hình thì trên Windows 10 bạn sẽ dễ dàng thay đổi.

Tùy chỉnh tốc độ cuộn trang của con lăn chuột

Để làm điều này, hãy truy cập Cài đặt Windows và tìm kiếm với từ khóa “mouse” >> chọn Cài đặt chuột trong danh sách kết quả.

-

Và bạn sẽ thấy rằng bánh xe cuộn mặc định được để là Nhiều dòng cùng một lúc . Tức là một cuộn chuột màn hình sẽ cuộn theo số hàng tại thanh trượt tùy chỉnh (mặc định là 3). Vì vậy, để thay đổi tốc độ cuộn, bạn có thể tăng số lượng hàng lên hoặc xuống

-

Theo dõi tôi tăng <15 là hợp lý. Hoặc nếu bạn muốn luyện cơ ngón giữa thì chuyển sang mức 0, cuộn tay cho đến khi mỏi mà vẫn chưa về đích.

Hoặc nếu nó đơn giản hơn 1 bước, cuộn sẽ là màn hình cuộn tiếp theo, sau đó chuyển sang Một màn hình tại một thời điểm.

-

Và việc thay đổi tốc độ cuộn trang có thể cải thiện tốc độ đọc và trải nghiệm khi lướt Web, đọc tài liệu hoặc thứ gì đó bạn cần cuộn trang bằng con lăn chuột.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.