Cách thay đổi vị trí của các tệp đã tải xuống trên máy tính của bạn

Rate this post

Tại sao mọi người muốn thay đổi vị trí tải xuống trong Windows Server?

Lý do phổ biến mà người dùng thay đổi vị trí tải xuống trong máy chủ Windows là bộ nhớ đầy. Ổ C thường là vị trí tải xuống mặc định. Ổ C còn là nơi quản lý sự vận hành trơn tru của hệ thống máy tính.

Cùng với đó là hàng loạt các tập tin được tải về liên tục có thể gây ra các vấn đề về bộ nhớ trên ổ C và làm giảm hiệu suất máy tính. Nó là nguyên nhân khiến hệ thống thường xuyên bị treo cho đến khi máy đủ dung lượng hoạt động trở lại. Do đó, việc thay đổi vị trí tải xuống cũng giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên ổ C.

Một lý do khác để thay đổi vị trí tải xuống trong máy chủ Windows là để giảm khả năng mất tệp trong quá trình cài đặt lại Windows. Khi cài đặt lại Windows trên máy tính, các tệp trên ổ C cũng sẽ tự động bị xóa.

Làm cách nào để thay đổi vị trí tải xuống trong Windows Server?

Trừ khi bạn thay đổi vị trí tải xuống trong máy chủ Windows, các tệp đã tải xuống sẽ được lưu trữ trong thư mục tải xuống đó. Theo mặc định, vị trí tải xuống Windows này là ổ C. Đường dẫn truy cập nhanh sau đó sẽ là C: \ UserUserNameDownloadsFile Location.

Nó đã được thiết lập theo cách đó để thuận tiện cho việc tìm kiếm các tài liệu đã tải xuống. Tuy nhiên, chúng tôi có thể thay đổi vị trí tải tệp xuống bằng cách thay đổi vị trí tải xuống trong File Explorer.

Mặc dù có nhiều phương pháp khác nhau để thay đổi vị trí tải xuống trong máy chủ Windows, nhưng File Explorer là cách tiếp cận đơn giản nhất.

Đang làm:

– Định vị thanh tìm kiếm của Windows hoặc sử dụng phím Windows + S. Enter Chương trình quản lý dữ liệu (trình khám phá tệp) và nhấn nút Enter trên thanh tìm kiếm.

thay đổi vị trí tệp tải xuống, thủ thuật máy tính

– Vào file Downloads> click chuột phải> chọn Properties, khi đó cửa sổ hiển thị sẽ như sau:

thay đổi vị trí tệp tải xuống, thủ thuật máy tính

– Trong phần Location, vị trí tải xuống mặc định sẽ là C: UsersDownloads.

– Nhấp vào tùy chọn Di chuyển để thay đổi vị trí tải xuống trong máy chủ Windows. Một danh sách các thư mục đích xuất hiện, như được hiển thị bên dưới và chọn vị trí tải xuống ưa thích mới của bạn.

thay đổi vị trí tệp tải xuống, thủ thuật máy tính

– Bạn có thể thấy thư mục đích đã thay đổi thành vị trí tải xuống mới được chọn. Nhấp vào Áp dụng để tiếp tục.

thay đổi vị trí tệp tải xuống, thủ thuật máy tính

– Một lời nhắc sẽ xuất hiện với nội dung “Bạn có muốn di chuyển tất cả các tệp từ vị trí cũ sang vị trí mới không?”. Chọn Có và đợi vị trí tải xuống thay đổi.

thay đổi vị trí tệp tải xuống, thủ thuật máy tính

xem thêm

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *