Cách thêm năm vào tiêu đề của bài đăng WordPress cập nhật 2022

Rate this post

Cách thêm năm vào tiêu đề bài viết WordPress update 2022, nếu bài viết của bạn là nội dung được cập nhật thường xuyên thì việc thêm mốc thời gian vào tiêu đề bài viết là điều rất cần thiết, điều này không chỉ có lợi cho Seo mà còn khiến người dùng cảm thấy “đáng tin cậy” với nội dung bạn đang tìm kiếm, hãy chắc chắn rằng khi tìm kiếm một cái gì đó, nếu tiêu đề có ghi mốc thời gian, bạn sẽ chọn bài viết. viết nó mặc dù nó không ở vị trí số 1 phải không?

Thêm năm vào tiêu đề bài đăng WordPress

Mẹo này khá phù hợp với các Blog cung cấp mã giảm giá hoặc Blog đánh giá sản phẩm, Blog công nghệ… hoặc bất kỳ danh mục nào khác bạn có thể áp dụng thủ thuật này để làm nổi bật nội dung của mình. Vậy làm thế nào để thêm năm vào tiêu đề bài viết WordPress? Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn 3 phương pháp khá đơn giản để bạn có thể thêm năm cho tiêu đề bài viết WordPress của mình.

Cho phép hiển thị nội dung mã ngắn trên tiêu đề

Đầu tiên để thêm năm vào tiêu đề bài viết WordPress bạn cần kích hoạt hiển thị nội dung shortcode trên tiêu đề vì mặc định trên tiêu đề WordPress bạn không thể sử dụng shortcode.

Để kích hoạt bạn chỉ cần thêm lệnh sau File Function.php của giao diện đang sử dụng là được.

Sau khi bạn thêm xong, hãy làm theo các bước tiếp theo.

Định nghĩa mã ngắn thời gian

Sau khi bạn cho phép hiển thị nội dung shortcode trên tiêu đề, tiếp theo bạn xác định shortcode để dành thời gian. Bạn chỉ cần sao chép đoạn mã dưới đây và dán vào File Function.php của giao diện đang sử dụng là được.

Hiển thị năm trong tiêu đề

Sau khi thực hiện 2 đoạn mã được cung cấp ở trên, bây giờ bạn có thể sử dụng nó để thêm năm vào tiêu đề bài đăng WordPress của mình.

Để thêm ngày và năm vào tiêu đề, hãy sử dụng định dạng bên dưới.

Ví dụ: Mã giảm giá Tiki mới nhất cho tháng 8/2022

Ghi chú: Nếu bạn sử dụng phương pháp này, tiêu đề trên trình duyệt sẽ hiển thị mã ngắn chứ không phải định dạng ngày tháng như trong tiêu đề.

Để khắc phục, bạn có thể kết hợp với hai công cụ SEO dưới đây để hiển thị nội dung shortcode trong tiêu đề và mô tả để Google lập chỉ mục nội dung shortcode.

Sử dụng Yoast SEO

Nếu bạn đang sử dụng Plugin Yoast SEO làm công cụ SEO cho trang web của mình, thì bạn có thể thêm năm vào tiêu đề bài đăng WordPress của mình bằng cách thực hiện như sau.

Đầu tiên, hãy thêm 2 đoạn mã này File Function.php cho phép hiển thị nội dung shortcode trong tiêu đề và mô tả của Yoast SEO để Google có thể lập chỉ mục nội dung shortcode.

Tiếp theo, bạn chỉ cần xác định shortcode trong tiêu đề bài viết theo cấu trúc này.

Bây giờ bạn sẽ nhận được kết quả mong muốn, bạn sẽ thấy ngày xuất hiện trong tiêu đề và trên tab trạng thái của trình duyệt.

Sử dụng toán học Xếp hạng

Nếu bạn đang sử dụng plugin Xếp hạng toán học để làm SEO cho trang web của mình thì bạn có thể thêm năm vào tiêu đề bài đăng WordPress của mình bằng cách thực hiện như sau.

Tương tự, trước tiên hãy thêm 2 đoạn mã này vào File Function.php để cho phép hiển thị nội dung shortcode trong tiêu đề và mô tả của Xếp hạng toán học để Google có thể lập chỉ mục nội dung shortcode.

Tiếp theo, bạn chỉ cần xác định shortcode trong tiêu đề bài viết theo cấu trúc này.

Bây giờ bạn sẽ nhận được kết quả mong muốn, bạn sẽ thấy ngày xuất hiện trong tiêu đề và trên tab trạng thái của trình duyệt.

Làm thế nào để sử dụng mã ngắn?

Trong tiêu đề bài viết, bạn chỉ cần đặt tiêu đề theo cú pháp trên là có thể hiển thị ngày tháng năm trong tiêu đề bài viết WordPress.

Ví dụ: Tôi muốn thêm “năm” vào bài viết này, sau đó tôi sẽ đặt tên nó như hình dưới đây.

cách họ mà không cần mua wordpress

Sau khi tôi lưu bài viết vào trang chủ, tôi sẽ thấy kết quả tự động hiển thị “năm” như hình dưới đây.

Cách thêm năm vào tiêu đề bài đăng WordPress đã cập nhật [nam] 1

Được chứ! Vì vậy, bạn có thể tự động thêm năm vào tiêu đề bài viết WordPress, bạn chỉ cần làm theo cấu trúc bên dưới để có thể tự động tùy chỉnh ngày tháng năm trong tiêu đề WordPress.

Sự kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn khá chi tiết về cách tự động thêm năm cho tiêu đề bài viết trên WordPress rồi phải không? Bạn có cảm thấy thủ thuật WordPress hay không? Nếu bạn có những thủ thuật WordPress hay khác có thể chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới, chúc bạn vui vẻ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *