Cách thiết lập lại bộ định tuyến WiFi TP-Link

Rate this post

Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị router Wifi TP-Link mà vì một lý do nào đó mà quên mật khẩu wifi hoặc lâu ngày không để thiết bị nghỉ, đường truyền mạng có vấn đề hoặc muốn thiết lập lại các cài đặt trên router… thì giải pháp tốt nhất là đặt lại thiết bị.

Khi thiết lập lại bộ định tuyến Wifi thành công, tất cả các cài đặt trước đó sẽ bị xóa, có nghĩa là thiết bị bộ định tuyến của bạn được khôi phục về trạng thái ban đầu. Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt trên bộ định tuyến một cách dễ dàng. Bài viết Hướng dẫn cách reset router WiFi TP-Link dưới đây của Cuuhotinhoc.com sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách reset modem WiFi TP-Link hiệu quả và nhanh chóng.

Hướng dẫn thiết lập lại bộ định tuyến WiFi TP-Link

cach-reset-router-WiFi-TP-Link-1

Phương pháp 1: Nút đặt lại trên bộ định tuyến WiFi

Đầu tiên, bạn phải xác định vị trí nút đặt lại bộ định tuyến Wifi TP-Link. Thông thường, nút đặt lại sẽ nằm trong mảng ổ cắm của thiết bị. Bạn phải dùng một vật nhỏ, nhọn như que tăm rồi nhấn và giữ nút reset trong khoảng 10 giây, khi tất cả các đèn trên router đồng thời sáng lên rồi tắt, bạn thả tay ra để thiết bị được. đã khởi động lại.

Lưu ý: Với các thương hiệu modem khác, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để thiết lập lại.

Phương pháp 2: Đặt lại trên trang cấu hình modem

Để thực hiện việc này, bộ định tuyến Wifi của bạn phải được bật. Sau đó, bạn truy cập vào địa chỉ IP đăng nhập mặc định có thể là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 hoặc http://tplinklogin.net/ để tiến hành lấy tên và mật khẩu đăng nhập. Thông thường, cả hai trường này đều là quản trị viên, trừ khi bạn thay đổi chúng trước.

Bước 1:

Trang cấu hình modem WiFi TP-Link hiện ra, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn để thiết lập.

cach-reset-router-WiFi-TP-Link-2

Bước 2:

Giao diện hiện ra, bạn truy cập vào mục Công cụ hệ thống ở phía bên trái, chọn tùy chọn Khởi động lạichọn tiếp theo Khởi động lại và xác nhận lệnh đặt lại bằng lệnh ĐƯỢC RỒI.

cach-reset-router-WiFi-TP-Link-3

Nếu bạn muốn xóa tất cả cài đặt để bộ định tuyến TP-Link trở về trạng thái xuất xưởng ban đầu, hãy chọn mục Mặc định của Nhà máy chọn tiếp theo Khôi phục đến và đặt lại bộ định tuyến TP Link.

cach-reset-router-WiFi-TP-Link-4

Việc reset lại router Wifi TP-Link giúp thiết bị được khởi động lại, khắc phục nhiều sự cố như lỗi kết nối mạng, quên mật khẩu Wifi một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hy vọng bài viết của Cuuhotinoc.com hữu ích với bạn đọc.

Chúc may mắn !!!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.