Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng gian lận

Rate this post

Theo một nội dung tin nhắn mạo danh Zalo, Facebook để vay tiền nhằm chiếm đoạt tiền, kẻ lừa đảo sẽ lừa nạn nhân chuyển tiền vào các số tài khoản lạ. Từ đầu năm đến nay, Bộ Công an đã phát hiện gần 2.000 vụ với thủ đoạn tương tự.

Hoa là một trong những nạn nhân của trò lừa đảo qua mạng. Nhiều người thân của chị đã chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của nhóm lừa đảo.

“Đối tượng đã hack tài khoản của tôi và gửi tin nhắn cho nhiều người thân, bạn bè khiến nhiều người lầm tưởng rằng tôi đang rất cần tiền, tin tưởng và chuyển tiền cho kẻ lừa đảo”, chị Hà thành phố Hà Nội, chia sẻ.

“Mọi người gọi điện cho tôi và đe dọa rằng nếu tôi không chuyển tiền, họ sẽ dùng hình ảnh của tôi để gắn vào mục đích xấu trên mạng xã hội”, chị Lê Thu Trang, đến từ Hà Nội cho biết. .

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng lừa đảo - Ảnh 1.

Khi giao dịch với các tài khoản ngân hàng lạ, trong trường hợp bất thường, người dân có thể xác minh thông qua cổng tinnhiemmang.vn.

Trung tâm Giám sát An ninh mạng Quốc gia khuyến cáo, khi giao dịch với các tài khoản ngân hàng lạ, trong tình huống bất thường, người dân có thể xác minh thông qua cổng thông tin. tinnhiemmang.vn. Hàng trăm tài khoản bất thường đã được công bố trên cổng tin cậy của mạng.

“Đối với một số tài khoản có vấn đề, nếu mọi người tìm được thì có thông tin về số tài khoản, tên chủ tài khoản, tên ngân hàng và một số thông tin chi tiết về cảnh báo gian lận liên quan. Người dùng có thể báo cáo thêm, hoặc chia sẻ thêm thông tin liên quan đến tài khoản đó mà họ biết ”, ông Phạm Thái Sơn, Trưởng phòng, Trung tâm Giám sát an ninh mạng quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết.

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đã có phương án phối hợp với các ngân hàng để đưa ra cảnh báo sớm ngay khi người dùng giao dịch với các tài khoản khả nghi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *