Cách vào chế độ khôi phục của Mac OS 2020

Rate this post

Có nhiều lý do tại sao bạn cần vào chế độ khôi phục của Mac OS. Nhất là khi bạn cần cài đặt lại hệ điều hành Mac OS, hay đơn giản là sửa lỗi máy Mac không vào được màn hình chủ.

Các bài viết phổ biến xem thêm:

Một số phím chức năng khi khởi động rất hữu ích trong việc sửa các lỗi cơ bản hoặc đơn giản để biết tại sao máy tính của bạn lại hoạt động như vậy trong quá trình khởi động. Hãy xem bài viết để biết thêm thông tin.

1. Cách vào Chế độ khôi phục Mac OS

Chế độ khôi phục hệ điều hành Mac

Giữ chìa khóa Lệnh + R Sẽ vào chế độ Recovery có sẵn trong máy, với sự kết hợp này, tiện ích macOS sẽ hỗ trợ cài lại phiên bản mới nhất của macOS hiện tại

(Ví dụ: Nếu bạn đang sử dụng macOS Sierra 10.12.1, khôi phục sẽ tải xuống và cài đặt 10.12.6. Nếu bạn đang sử dụng High Sierra 10.13, khôi phục sẽ tải xuống và cài đặt 10.13.6).

2. Cách vào chế độ Phục hồi Internet

Chế độ khôi phục Internet

Hình ảnh trên sẽ xuất hiện nếu Lệnh + R trong hệ điều hành bị lỗi, hoặc mất Khôi phục hoặc giữ kết hợp Tùy chọn + Lệnh + Rhoặc Shift + Option + Command + R.

Chế độ này sẽ yêu cầu kết nối wifi và nó sẽ tải xuống Recovery, sau đó khởi động vào tiện ích macOS như Lệnh + R ở trên.

  • Với Tùy chọn + Lệnh + R: tiện ích macOS sẽ cài đặt macOS mới nhất mà máy hỗ trợ (Ví dụ: trên MacBook Pro 2013, tiện ích sẽ cài Mojave 10.14.2. MacBook Pro 2011, tiện ích sẽ cài đặt High Sierra 10.13.6)
  • Với sự kết hợp Shift + Option + Command + R: Tiện ích macOS sẽ cài đặt phiên bản cũ nhất được cài đặt tại nhà máy (ví dụ: trên MacBook Pro Late 2013, tiện ích sẽ cài đặt Mavericks 10.9.5. MacBook 12-inch Early 2016, tiện ích sẽ cài đặt El Capitan 10.11.6 )

3. Cách chọn ổ đĩa Boot trong chế độ khôi phục Mac OS

Cách chọn ổ đĩa Khởi động trong chế độ khôi phục của Mac OS

Keep Option khi mở để có thể chọn ổ đĩa khởi động.

Tổ chức Kiểm soát và Nhập vào một ổ đĩa, nó sẽ được chọn làm ổ đĩa mặc định.

3. Cách vào chế độ Kiểm tra phần cứng của Apple

Cách vào chế độ Kiểm tra phần cứng của Apple

Giữ nút DỄ DÀNG nhập Kiểm tra phần cứng của Applemáy sản xuất tháng 5/2013 trở về trước sẽ nhập cái này, thế hệ sau sẽ xuất hiện Chẩn đoán Apple.

Phần này sẽ kiểm tra phần cứng máy và chỉ ra phần nào bị lỗi và cách khắc phục. Kết quả kiểm tra ví dụ:

che do recovery train mac os 5
che do recovery train mac os 6

4. Cách vào chế độ NetBoot Server

Cách vào chế độ NetBoot Server

Giữ nút NỮ Để khởi động NetBoot Server, máy Mac có chip T2 không có chức năng này. Ai muốn tìm NetBoot thì vào support.apple.com/vi-vn/HT202770

5. Cách vào chế độ Verbose

Cách vào chế độ Verbose

Tổ chức Lệnh + V để vào chế độ Verbose, chế độ này sẽ hiển thị những gì sẽ xảy ra khi macOS khởi động.

Bạn nào thích ngồi chơi với hệ thống UNIX bằng lệnh thì có thể vào đây chơi.

6. Vào Chế độ An toàn

Vào Chế độ An toàn

Giữ nút Shift nhập Chế độ an toànNếu hệ điều hành chính gặp sự cố, bạn có thể vào Chế độ an toàn để tìm hiểu và giải quyết.

7. Vào chế độ đĩa đích

    Vào chế độ đĩa đích

Giữ nút nhập Chế độ đĩa đíchchế độ này sẽ biến máy Mac thành ổ cứng và các máy Mac khác có thể cắm vào để truy cập tệp của máy đó hoặc thậm chí khởi động macOS của máy đó trên máy Mac khác.

Tùy thuộc vào dòng máy Mac, nó sẽ có các biểu tượng khác nhau với các phương thức kết nối khác nhau:

  • MacBook Pro không retina có lỗ Firewire sẽ hiển thị biểu tượng Firewire.
  • Máy Mac trước năm 2015 hiển thị biểu tượng Thunderbolt và USB.
  • Mac từ 2016 trở về trước có lỗ USB C, Thunderbolt 3 chỉ hiển thị Thunderbolt (hình ảnh Thunder như trên)

8. Vào chế độ một người dùng

Vào chế độ một người dùng

Giữ chìa khóa ” Yêu cầu + S ”: Khởi chạy vào chế độ Một người dùng – một chế độ đặc biệt để sửa lỗi ổ cứng.

Những bạn bị kẹt ở màn hình khởi động (hình quả táo có thanh Đang tải) có thể bắt đầu bằng tổ hợp phím này, có khá nhiều bạn bị kẹt do cập nhật macOS bị lỗi có thể khắc phục bằng cách bắt đầu từ đây. tổ hợp phím.

Tại đây bạn có thể sử dụng lệnh Fsck để sửa lỗi ổ cứng nếu có.

9. Đặt lại chế độ khôi phục Mac OS PRAM

Nhấn giữ tổ hợp phím ” Yêu cầu + Quyền mua + R + P ”: Đặt lại PRAM – nhấn và giữ tổ hợp phím cho đến khi máy Mac phát ra âm thanh khởi động hai lần.

Có tác dụng giải phóng PRAM để trở về cấu hình mặc định cài đặt hiển thị, ngày giờ, múi giờ, âm lượng loa, cài đặt DVD, Vùng.

Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể hiểu rõ hơn về các phím chức năng khi khởi động máy, từ đó có thể khắc phục những lỗi cơ bản hoặc hiểu được nguyên nhân khiến máy Mac của bạn hiển thị màn hình khởi động. vì thế.

Ví dụ máy khởi động hiện biểu tượng sấm sét (tiếng sét) ngay cả khi bạn không nhấn gì thì bạn có thể suy đoán rằng máy của bạn bị kẹt phím T chẳng hạn.

Trên đây là 9. hỗn hợp Chế độ khôi phục hệ điều hành Mac được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Mọi góp ý các bạn comment bên dưới nhé. Cảm ơn bạn.

(Sưu tầm)

Các bài cùng chuyên mục:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.