Cách xóa hoàn toàn KMS Key, Microsoft Trial Key

Rate this post

Cách xóa KMS Key, Microsoft trial Key hoàn toàn. Như các bạn đã biết khi cài đặt một sản phẩm của Microsoft, bạn sẽ được nhà cung cấp tặng một Key sản phẩm dùng thử trong 30 ngày, và Key này sẽ không tự động xóa khi hết thời gian sử dụng. Và điều này dẫn đến một nghịch lý cực kỳ “oái oăm” là khi kích hoạt lại bằng Key hợp lệ thì hầu hết các tính năng đều bị vô hiệu hóa hoặc Windows không được kích hoạt.

Bên cạnh đó, một số bạn đã sử dụng KMS Key để kích hoạt Windows và muốn xóa nó đi để sử dụng Key gốc? Nếu bạn không xóa nó, bạn rõ ràng sẽ gặp phải một nghịch lý tương tự như trên? Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Xóa khóa KMS, Khóa dùng thử Microsoft

Được chứ! Để khắc phục sự cố trên, bạn chỉ cần xóa Key đang sử dụng và kích hoạt sản phẩm bằng Key mới hợp lệ, nhưng làm thế nào để xóa Key đang sử dụng khỏi các sản phẩm của Microsoft? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ KMS Key, key dùng thử khỏi Windows, Office hoàn toàn.

Xóa khóa Windows

Bạn muốn đổi Key Windows chính hãng? bạn muốn xóa Khóa hiện tại? Vui lòng thực hiện các bước sau để xóa Khóa trong Windows một cách an toàn.

Đầu tiên, hãy mở cửa sổ Command Prompt bằng cách nhập CMD trong hộp tìm kiếm, trên kết quả tìm kiếm chuột phải trên các kết quả tìm kiếm đã chọn Chạy như quản trị viên.

chạy như quản trị viên

Sau đó thực hiện lệnh: cscript slmgr.vbs /upk&cscript slmgr.vbs /cpky

xóa số km phím, phím sử dụng bộ thu microsoft
Cách xóa hoàn toàn KMS Key, Microsoft Trial Key

Được chứ! Chỉ với một câu lệnh đơn giản là bạn đã xóa được Key sử dụng trong Windows rồi.

Có thể bạn sẽ thích?

Xóa Key Office

Bạn muốn thay đổi Key Office chính hãng? bạn muốn xóa Khóa hiện tại? Làm theo các bước sau để xóa Khóa trong Office một cách an toàn.

Tương tự, trước tiên hãy mở cửa sổ Command Prompt bằng cách gõ CMD trong hộp tìm kiếm, trên kết quả tìm kiếm chuột phải trên các kết quả tìm kiếm đã chọn Chạy như quản trị viên.

chạy như quản trị viên

Sau đó, sao chép lệnh sau và dán vào cửa sổ lệnh để xác định phiên bản Office bạn cần xóa: cscript "%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" /dstatus

Nếu bạn gặp lỗi, hãy thử lệnh này: cscript "%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" /dstatus

Chú ý: Tôi là Demo trên phiên bản Office 2016 nên sẽ có thư mục “Office16”, nếu bạn đang sử dụng Office 2010/2013, vui lòng thay thư mục “Office2016” bằng “Office14” hoặc “Office15”.

xoa key office

Và bạn hãy chú ý đến 5 ký tự cuối cùng của Mã khóa ở hình trên.

Sau đó, sao chép câu lệnh sau và dán nó vào cửa sổ lệnh: cscript "%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" /unpkey:VMFTK

Nếu có lỗi, vui lòng thực hiện lại lệnh này: cscript "%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" /unpkey:VMFTK

xoa key office 1

Ghi chú: Nhớ thay 5 ký tự cuối bằng 5 ký tự mà bạn có.

Được chứ! vậy là bạn đã xóa Khóa bạn đang sử dụng trong Office rồi.

Sự kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách xóa key đang sử dụng trong Windows, Office rồi phải không? Nếu bạn đang gặp phải trường hợp khi kích hoạt sản phẩm bằng Key chính hãng mà sản phẩm vẫn trong tình trạng bị khóa tính năng thì bạn nên thực hiện thao tác tháo Key sản phẩm hiện tại và thực hiện lại các bước kích hoạt. Kích hoạt Khóa mới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *