Cách xóa quyền chỉnh sửa khi chia sẻ tệp từ thư mục OneDrive

Rate this post

Lưu trữ, đồng bộ hóa và chia sẻ tệp giữa máy tính của bạn và đám mây khá dễ dàng với thư mục OneDrive trên Windows.

Nhưng bạn sẽ thấy, khi chia sẻ tệp từ thư mục OneDrive trên Windows, đối với các tệp có thể chỉnh sửa như File Word, Excel, Text … tất cả Người dùng đều có thể chỉnh sửa. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ tệp đó cố định thì bạn sẽ phải xóa quyền chỉnh sửa. Và bạn có thể xóa quyền chỉnh sửa tệp đó khỏi OneDrive trên phiên bản Web.

Cách xóa quyền chỉnh sửa khi chia sẻ tệp từ thư mục OneDrive

Từ thư mục OneDrive trên Windows, khi nhấp chuột phải vào một File bạn sẽ có 2 cách để chia sẻ File. Nếu bạn chọn Chia sẻ liên kết OneDrive thì theo mặc định, tệp đó sẽ cho phép chỉnh sửa. Nhưng khi lựa chọn Các tùy chọn chia sẻ OneDrive khác bạn sẽ được đưa đến phiên bản Web OneDrive.

Làm thế nào để
Thư mục OneDrive trên Windows

Chuyển đến phiên bản Web OneDrive, nếu bạn chưa đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình, sau đó đăng nhập lại. Tìm tệp để chia sẻ, Nhấp chuột phải vào tệpĐăng lại. Hoặc OneDrive sẽ tự động hiển thị Bảng thông báo điều chỉnh quyền. Và bạn sẽ cần phải bỏ chọn Cho phép chỉnh sửa bỏ quyền chỉnh sửa Tệp trước khi chọn Được kết nối để có được đường dẫn chia sẻ.

file-tu-thu-muc-onedrive-165-2
Thư mục OneDrive trên phiên bản Web

ĐƯỢC RỒI! Trên đây là cách giúp bạn loại bỏ quyền chỉnh sửa khi chia sẻ file qua thư mục OneDrive trên Windows.

Hy vọng bài viết này giải quyết được vấn đề mà bạn đang tìm kiếm.

Chúc một ngày tốt lành!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.