Cách xoay một góc màn hình Windows với OBS Studio

Rate this post

OBS Studio là phần mềm hỗ trợ quay phim màn hình hay Livestream khá phổ biến hiện nay. Vì nó có khá nhiều tính năng hữu ích và được sử dụng miễn phí.

Cũng có bạn cần tìm một phần mềm quay phim màn hình như OBS Studio nhưng muốn có thêm tính năng quay một phần màn hình. OBS không hỗ trợ bạn điều chỉnh xoay một phần của màn hình, ví dụ như xoay màn hình. Nhưng OBS có thể kéo khung hình ra khỏi màn hình. Đó là lý do tại sao bạn vẫn có thể điều chỉnh để chỉ quay lại một góc của màn hình Windows. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, bài viết này sẽ giúp bạn.

Xoay một góc màn hình máy tính của bạn với OBS Studio

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng OBS Studio, hãy tham khảo bài viết này trước: Cách sử dụng OBS Studio để quay màn hình máy tính.

Để thực hiện việc này, hãy mở phần mềm OBS Studio và tạo Chụp màn hình trong các nguồn.

video

Và để căn chỉnh dễ dàng hơn, hãy mở màn hình ứng dụng bạn cần ghi. Ví dụ, tôi mở VLC và điều chỉnh kích thước, đặt nó ở một góc của màn hình để xoay.

Tiếp theo, trên màn hình xem trước (Xem trước). Vui lòng kéo khung ra khỏi màn hình Xem trước và giữ góc màn hình vừa với màn hình VLC cần quay.

quay-mot-windows-obs-studio-217-2

Khi căn chỉnh góc phù hợp, phần còn lại khi ghi sẽ là nền đen, vì vậy để trông đẹp hơn, bạn có thể thêm Hình ảnh thành nguồn.

quay-mot-windows-obs-studio-217-3

Và với thủ thuật này, bạn có thể thiết lập quay lại 4 góc màn hình khác nhau bằng OBS Studio.

video

Như vậy, chỉ với một thủ thuật đơn giản, bạn có thể tùy chỉnh OBS Studio để xoay các góc cũng như một phần màn hình máy tính.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tùy chỉnh các kiểu quay màn hình khác nhưng chưa biết cách. Hãy để lại bình luận và tôi sẽ cố gắng tìm cách giúp bạn. Và đó cũng là cách giúp tôi có ý tưởng để viết tiếp.

Chúc vui vẻ!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.