Cách xua đuổi chuột bằng thảo dược cực kỳ hiệu quả

Rate this post

Cách đuổi chuột bằng thuốc bắc cực hiệu quả - Ảnh 1.

Tình trạng chuột phá hoại trong nhà, phòng trọ không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình, sự an toàn của trẻ nhỏ mà còn gây thiệt hại về tài sản và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.

Có một số cách dân gian rất hiệu quả để xua đuổi chuột:

Đuổi chuột bằng ớt

Ớt là loại gia vị có vị cay nồng đặc biệt nên khi chuột vô tình hít phải bột ớt sẽ ứa nước mắt bỏ đi ngay và không dám quay lại nữa.

Cách làm: Bạn rải ớt bột lên mép tường, góc bếp và những nơi chuột thường lui tới; Hoặc bạn cũng có thể hòa ớt bột với nước để phun xung quanh vườn. Nếu gia đình bạn có con nhỏ và không thể sử dụng các loại bột, hóa chất thì cách đuổi chuột trong phòng dân gian bằng ớt này là giải pháp phù hợp nhất.

Đuổi chuột bằng tỏi

Củ tỏi tỏa ra mùi hăng hắc mà không con vật nào thích. Điều này càng đặc biệt hơn với chuột vì chúng có khứu giác rất nhạy. Mùi của tỏi sẽ khiến chuột rất sợ hãi và tránh xa. Vì vậy, bạn hãy áp dụng ngay cách xua đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tỏi an toàn và hiệu quả theo các bước dưới đây:

Đặt tỏi đã đập dập ở các góc nhà và những nơi chuột thường lui tới. Có thể dùng bột tỏi để rắc xung quanh các kẽ tường. Dùng nước tỏi ngâm vào những miếng bông xung quanh nhà để xua đuổi chuột cũng là một mẹo hay.

Đuổi chuột bằng bột xà phòng

Cách làm: Bạn chỉ cần cho vài thìa tương ớt cùng với xà phòng giặt và nước vào một chiếc lọ. Sau đó, lắc nhẹ để hỗn hợp hòa tan và xịt vào những nơi chuột thường lui tới. Bột giặt như một loại keo giúp ớt bám lâu hơn khiến chuột không dám đến gần nhà bạn.

Đuổi chuột bằng đinh hương

Cây đinh lăng là một loại thảo mộc được sử dụng như một loại gia vị trong nấu ăn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mùi hăng của đinh hương chính là kẻ thù của chuột.

Cách làm: Cho một nắm đinh hương vào miếng vải mỏng và treo ở những nơi chuột thường xuất hiện. Hoặc bạn cũng có thể rắc bột đinh hương vào hang ổ, nơi lũ chuột thường “ghé thăm”. Khi ngửi thấy mùi đinh hương, chuột sẽ lập tức bỏ đi.

Đuổi chuột bằng hành tây

Không chỉ bạn mà ngay cả lũ chuột cũng rất ghét mùi hăng của hành. Nhưng mẹo này hơi khó vì hành tây nhanh thối và có thể ảnh hưởng đến các vật nuôi khác. Ngoài ra, bạn sẽ phải thay hành tây hai ngày một lần.

Đuổi chuột bằng quế

Quế có mùi rất thơm, vị ngọt nhưng lại có mùi hắc khiến chuột cực kỳ ghét. Vì vậy, chúng cũng là một mẹo dân gian trong cách đuổi chuột ra khỏi nhà rất hiệu quả. Đặc biệt cách này có ưu điểm là khi đặt bột quế khắp nơi để xua đuổi chuột, mùi hương của quế không những không gây mùi khó chịu mà còn có thể giúp quần áo, nhà cửa của bạn thơm hơn. Thuận tiện, đúng! Đây cũng được coi là cách đuổi chuột đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà bạn nên thử.

Đuổi chuột bằng lá bạc hà

Bạn có thể vò nát lá bạc hà, ngâm vào bông gòn rồi đặt ở các lối vào, ngóc ngách khác – những nơi bạn nghĩ là nơi ẩn náu ấm cúng của loài gặm nhấm.

Khi chuột hít phải các phân tử mùi cay, thần kinh của chúng bị choáng và tê liệt. Vì vậy, những loại cây đuổi chuột như bạc hà tỏa ra mùi thơm hắc cực kỳ hiệu quả khiến chúng không dám lại gần.

Đuổi chuột bằng sầu riêng

Một số người không thể ngửi thấy mùi sầu riêng nên không quá khó hiểu khi sầu riêng cũng là “sát thủ” đối với chuột. Vì vậy, sau khi ăn xong, bạn có thể tận dụng vỏ sầu riêng và cất ở những nơi chuột thường lui tới như gầm bàn, sau tủ lạnh, gần cống rãnh.

Sử dụng tinh dầu thơm để xua đuổi chuột

Tinh dầu là tinh hoa của các loài bò sát và côn trùng. Vì vậy bạn nên sắm cho mình một chiếc máy xông tinh dầu và các loại tinh dầu như bạc hà, sả, quế, oải hương… để khuếch tán mùi hương khắp nơi đuổi chuột ra khỏi nhà. Hoặc một cách đơn giản hơn là thấm tinh dầu lên miếng bông. Sau đó, đặt chúng vào hang ổ của chuột và những nơi khác mà chuột thường lui tới.

Đuổi chuột bằng khoai tây

Khoai tây có chứa natri, nếu bạn cho chúng ăn khoai tây và khi chúng uống nước, hàm lượng natri sẽ nở ra và gây quá tải cho hệ thống đường ruột của chuột, khiến chúng chết. Phương pháp này sẽ ít tốn kém hơn, dễ kiếm và cũng dễ thực hiện. Bạn chỉ cần mang khoai tây nghiền và một ít nước rồi đặt ngay trước cửa hang của chúng.

Mẹo đuổi chuột vĩnh viễn với hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen có mùi hăng hơn ớt nên dùng hạt tiêu đen để diệt chuột tận gốc cũng là một cách hay mà bạn cần biết. Rắc hạt tiêu xung quanh khu ổ chuột và những nơi họ thường xuyên lui tới. Hàm lượng mùi của hạt tiêu sẽ khiến chúng ngạt thở dẫn đến tử vong.

Đuổi chuột dân gian bằng dầu gió

Chuột, giống như các loài gặm nhấm khác, rất sợ mùi hương tự nhiên. Vì vậy, bằng cách đổ dầu vào những nơi mà bạn nghi ngờ rằng chúng thường đi trên đường hoặc ở cổng chính, nó sẽ khiến bạn không dám bước vào.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *