Cải tạo căn hộ C2

Rate this post

Chung cư C2 – Chung cư là công trình tiêu biểu trong chuỗi dự án thiết kế và cải tạo nội thất của văn phòng NH VILLAGE Architects. Thiết kế đã tạo ra một “hành lang kết nối” không gian chung với không gian riêng khuyến khích các hoạt động của trẻ và cha mẹ.

Thông tin dự án:

  • Văn phòng kiến ​​trúc: NH Village Architectural Design Co., Ltd (KIẾN TRÚC LÀNG NH)
  • Nhóm thiết kế: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Phương Hiếu, Nguyễn Công Nguyên, Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Quang Tuấn Vũ
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • Diện tích: 125m2
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Ảnh: Hiroyuki Oki

Ghi chú của kiến ​​trúc sư:

Trong những năm gần đây, sự phát triển của các khu đô thị tại Việt Nam kéo theo sự ra đời của hàng loạt các khu chung cư nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở tại các khu đô thị. Bất cập thường gặp nhất là cách bố trí công năng thường thấy ở hầu hết các chung cư này chỉ dừng lại ở việc phân chia phòng, tạo sự nhàm chán, chưa đáp ứng được sinh hoạt đa dạng của các gia đình. , cư dân trong các căn hộ. Khi chuyển đến, gia chủ thường phải sửa sang, chỉnh trang khá nhiều.

Kienviet có thể tạo ra 2 căn hộ có hành lang và hành lang 11
Mặt bằng căn hộ trước và sau khi cải tạo

Trước khi cải tạo, căn hộ C2 được bàn giao phần thô với mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản cho gia đình 4 người, tuy nhiên các không gian chung như: phòng khách, phòng ăn đều chật hẹp và không liên thông với các không gian còn lại. chẳng hạn như phòng ngủ, không gian học tập của các thành viên trong gia đình một cách hiệu quả. Trong quá trình cải tạo, thiết kế đã tạo ra một “hành lang kết nối ” các không gian chung với không gian riêng, khuyến khích các hoạt động của trẻ em trong nhà, đồng thời tạo sự kết nối về tầm nhìn và giao tiếp trong căn hộ.

Hành lang chung được tạo nên bởi hệ thống tủ kệ uốn cong mềm mại. Chúng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu về chức năng nội thất cũng như ngăn chia phòng cùng một lúc. Những đường cong khiến không gian trở nên đa dạng và thú vị cho trẻ. Một cửa sổ nhỏ được bố trí trong phòng ngủ của con gái có thể mở ra kết nối với không gian chung hoặc đóng lại khi cần sự riêng tư, từ đó sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. quan sát lẫn nhau. Hành lang kết nối cho phép bọn trẻ chạy, nhảy, chơi, đọc sách, vv cho phép chúng di chuyển trong đó một cách tự do giữa bên trong và bên ngoài phòng ngủ. Tường cong và tủ được sơn trắng giúp không gian nhẹ nhàng, tươi sáng và thân thiện với trẻ nhỏ.

Không gian thờ cúng luôn là không gian quan trọng trong mỗi gia đình Việt. Chúng tôi đề xuất không gian thờ cúng được tạo bởi vách ngăn mây tre đan bao quanh bàn thờ ngăn cách không gian thờ cúng với không gian phòng khách để đảm bảo sự riêng tư cần thiết và linh thiêng. Vách ngăn mây tre đan được làm bởi những người thợ thủ công ở nông thôn với kinh nghiệm xử lý và kỹ thuật đan lát lâu năm. Việc này không đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế.

Kienviet có thể tạo ra 2 căn hộ có hành lang tốt và phòng 9
Nhìn tổng thể căn hộ từ trên cao

Giải pháp được đề xuất là một ví dụ cho việc kết nối không gian cho các căn hộ chung cư cần cải tạo ở các đô thị Việt Nam. Thông qua dự án này, NH Village Architects muốn mang đến một giải pháp hướng tới sự kết nối không gian và yếu tố thiên nhiên cho các thành viên trong gia đình – một yếu tố quan trọng nhưng dễ bị bỏ qua trong quá trình này. thiết kế hiện hành.

Xem thêm một số hình ảnh về Chung cư C2:

Biên tập: KA

XEM THÊM:

Top 10 Houses Awards – Giải thưởng tìm kiếm kiến ​​trúc nhà đẹp do Kiến Việt Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam & bảo trợ truyền thông bởi Trang Thông tin Quy hoạch Kiến trúc hàng đầu KIENVIET. NET tiếp tục hành trình tranh giải mùa thứ 5 vào năm 2022. Từ năm 2021, giải thưởng mở rộng với 2 hạng mục chính: Top 10 Houses Awards & Top 10 Interior Design Awards và được tổng hợp trong một giải thưởng lớn mang tên Top 10 Awards.

Đơn đăng ký được gửi trực tiếp qua email: [email protected]tiêu đề ghi rõ:

  • “Hồ sơ lọt vào Top 10 Giải thưởng Thiết kế Nội thất 2022” (dành cho các hạng mục Nội thất)
  • “Hồ sơ lọt vào Top 10 Giải thưởng Nhà 2022” (đối với hạng mục Nhà ở)

Để biết thông tin chính thức của giải thưởng, vui lòng truy cập:

Facebook: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/
Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

——————————————————————————–

♦ ️ Bảo trợ truyền thông: #Nhabeauty Magazine #ElleDecorationVietnam

♦ ️ Đồng hành truyền thông: #VietCG

♦ ️ Nhà tài trợ vàng: #Deborah Home

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *