Cấm cô gái đang bay nhảy quay phim Tiktok gần một chiếc máy bay đang di chuyển

Rate this post

Khách hàng của LMXY bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không (cấm bay) trong 6 tháng, kể từ ngày 17/8/2022 đến hết ngày 16/2/2023.

Theo quyết định của Cục trưởng Cục Hàng không, các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại Việt Nam không được phép chở bà LMXY trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo quy định. vận chuyển bị cấm.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, phòng ban kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ các giấy tờ về danh tính, nhân thân của hành khách sử dụng cảng hàng không. máy bay để phát hiện và ngăn chặn bà LMXY trong thời gian cấm bay.

Cấm cô gái đang bay nhảy quay Tiktok gần một chiếc máy bay đang di chuyển - 1

Khách LMXY do vi phạm quy định an toàn nên đã nhảy và bật Tiktok (Ảnh: Facebook).

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam có văn bản gửi cơ quan Công an và Hải quan sân bay để phối hợp giải quyết. Các hãng hàng không, doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất trên địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra và giám sát việc thực hiện.

Trước đó, ngày 18/5/2022, nữ hành khách LMXY cố ý không chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn hàng không, an ninh, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay; tạo dáng, nhảy quay phim Tiktok tại sân bay Phú Quốc.

Cụ thể, khi xe chở khách từ sân bay Phú Quốc ra máy bay vừa khai trương, hành khách này đã xuống xe chạy ra tạo dáng quay video rồi đăng tải lên mạng xã hội để thu hút người xem. .

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không sân bay Phú Quốc trong ca trực đã kịp thời tiếp cận, yêu cầu hành khách về vị trí an toàn.

Liên quan đến vụ việc này, Cảng vụ hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng về hành vi không chấp hành chỉ đạo của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, nhân viên hàng không và lực lượng an ninh hàng không. không phải ở sân bay, sân bay.

Một chuyên gia kỹ thuật máy bay cho biết, khi máy bay đang hoạt động, lực hút của động cơ máy bay rất mạnh, các vật thể ở gần có nguy cơ bị hút vào động cơ. Trường hợp hành khách tiếp cận động cơ máy bay sẽ rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng của chính mình.

Quy định về an ninh, an toàn hàng không nêu rõ nơi hành khách có thể hoạt động khi lên / xuống máy bay. Theo quy trình điều hành, khi khách lên / xuống máy bay dưới chân cầu thang luôn có nhân viên an ninh, nhân viên phục vụ quan sát, nhắc nhở khách về khu vực được phép và cấm vì lý do an toàn. trọn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *