Cẩn thận với các thủ đoạn lừa đảo để có lượng truy cập tốt

Rate this post

Trung tâm Giám sát giao thông và An ninh trật tự Công an tỉnh cập nhật từng trường hợp vi phạm trật tự, an toàn, an ninh giao thông. Trong ảnh: Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh giới thiệu về trung tâm giám sát

Không cung cấp thông tin cá nhân

Cũng giống như trường hợp của anh Lê Văn Rã, thời gian gần đây, nhiều người cho biết họ cũng nhận được những cuộc điện thoại tương tự. Kẻ xấu có nhiều kịch bản để lừa đảo sau đó yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản của chúng. Những người tỉnh táo, có kinh nghiệm thì cúp máy không nghe, còn những người nhẹ dạ cả tin rất dễ bị kẻ xấu sập bẫy. Câu chuyện của anh N.V.D ở ấp 11, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng xảy ra vào tháng 10/2021 là một ví dụ. Anh Đ cho biết, đang cạo mủ cao su thì nhận được cuộc gọi thông báo mình là người điều khiển ô tô chứa ma túy, vượt đèn đỏ, gây tai nạn ở Đà Nẵng rồi bỏ trốn. Anh Đ trả lời rằng gia đình anh không có ô tô, bản thân anh cũng không biết lái xe và chưa từng đi Đà Nẵng, chắc có nhầm lẫn gì đó. Chủ đề tiếp tục: “Vậy là ai đó đang mạo danh bạn. Nếu anh muốn trình diện với Công an Đà Nẵng, tôi sẽ nối máy cho anh “. Sau khi kết nối, người đầu dây bên kia xưng là công an thông báo cho anh Đ. Trùng tên phạm nhân. như tên của anh ta, không muốn rắc rối thì phải nộp tiền vào tài khoản, sau đó cung cấp mã OTP để công an bảo lãnh, nếu không chuyển tiền sẽ bị bắt tạm giam tại Đà Nẵng vì 4-6 tháng “Vì quá bất ngờ và hoang mang nên tôi đã vay mượn tiền của người thân và làm theo lời họ nói, trong quá trình giao dịch họ gọi điện liên tục, vừa hướng dẫn vừa đe dọa khiến tôi hoảng sợ. nhiều ngày nay tài khoản của tôi bị người thụ hưởng số 0001841910251 tên Nguyễn Thị Thoa trừ 200 triệu đồng, sau đó tôi mới biết mình bị lừa nên đã trình báo công an ”, anh Đ.

Một trường hợp chạy quá tốc độ trên ĐT741 tại vị trí dốc Cây Cầy, huyện Phú Riềng, được camera thông báo chi tiết về biển số, thời gian, địa điểm và tốc độ vi phạm.

Trung tá Nguyễn Trung An, Đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh cho biết: “Hàng ngày, lãnh đạo phòng cử cán bộ trực đường dây nóng trả lời, qua đó phòng ghi nhận các cuộc gọi. Những lời kêu gọi của người dân phản ánh về vấn đề này. Chúng tôi khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với các đối tượng xấu, không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ, đặc biệt là số căn cước công dân, tài khoản ngân hàng và mã OTP, kể cả ảnh cá nhân. và người thân của mình, tránh bị kẻ xấu lợi dụng để thực hiện hành vi lừa đảo theo ý đồ của chúng ”.

CSGT tuyệt đối không gọi xử lý phạt nguội

Đại úy Nguyễn Thị Lan Anh, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết: Phòng đang quản lý 125 camera giám sát, được lắp đặt tại 79 điểm, là những vị trí trọng điểm trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Trong đó, 62 camera giám sát giao thông (18 camera bắn tốc độ và 44 camera giám sát vi phạm khác) và 63 camera giám sát an ninh. Hàng ngày, phòng phân công cán bộ phụ trách xử lý hình ảnh tại Trung tâm Giám sát giao thông và an ninh trật tự Công an tỉnh. Thông qua hệ thống camera, các vi phạm về giao thông, an ninh trật tự đều được cập nhật chính xác. Chúng tôi sẽ kiểm tra các phương tiện vi phạm về biển số, thời gian, địa điểm và nội dung vi phạm. Ví dụ, vượt đèn đỏ hoặc chạy quá tốc độ; trong đó, vượt quá tốc độ được xếp vào các khung từ 5-10%, 10-20%, 20-35% hoặc trên 35%. Sau đó, bộ phận tiếp theo sẽ gửi thông tin cho CSGT đang tuần tra trên các tuyến đường, nếu gặp xe vi phạm sẽ lập biên bản xử phạt trực tiếp, nếu không, bộ phận xử lý sẽ tiếp tục nhập thông tin. các hành vi vi phạm để đăng tải trên Cổng thông tin điện tử quốc gia và gửi thông báo vi phạm cho chủ phương tiện để xử lý theo quy định.

Một vụ xử lý nguội qua Bưu điện TP Đồng Xoài

Phòng CSGT Công an tỉnh chỉ gửi thông báo phạt nguội bằng văn bản cho chủ phương tiện theo địa chỉ đã kê khai trên tờ khai đăng ký xe. Đồng thời, gửi thông báo điện tử đến Công an cấp xã (nếu hành vi vi phạm thuộc thẩm quyền của Công an cấp xã) hoặc Công an cấp huyện nơi chủ phương tiện vi phạm cư trú. Phòng CSGT Công an tỉnh cũng như lực lượng CSGT trên toàn quốc tuyệt đối không sử dụng điện thoại gọi cho các chủ phương tiện để thông báo, xử lý vi phạm. Mọi cuộc gọi yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền vào tài khoản để xử lý phạt nguội đều là lừa đảo.

Đại tá LÊ ĐỨC TRÍ,
Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh

Quy trình xử lý phạt nguội diễn ra công khai, minh bạch. Đặc biệt, các chủ phương tiện trực tiếp đến xử lý sẽ được xem lại hành vi vi phạm của mình thông qua hình ảnh do camera giám sát giao thông ghi lại. Trên cơ sở đó, việc xử phạt mới được thực hiện theo các bước quy định. Người vi phạm có thể trực tiếp đến cơ quan công an để thụ lý hoặc ủy quyền cho bưu điện thay mặt mình xử lý. Ngành chức năng cũng khuyến cáo người dân muốn tra cứu thông tin xe có vi phạm hay không có thể truy cập vào trang thông tin điện tử của Cục CSGT tại địa chỉ csgt.vn, đồng thời luôn nâng cao cảnh giác để tránh bị lừa. Đảo.

Từ ngày 15/3/2020 đến nay, hệ thống camera giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông của tỉnh đã phát hiện gần 15.000 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Trong đó, hơn 11.400 lượt xe khách, hơn 2.900 lượt xe tải và gần 300 lượt xe khách. Các phương tiện vi phạm chủ yếu là: chạy quá tốc độ (trên 10.000 trường hợp), vượt đèn đỏ (gần 4.700 trường hợp), dừng, đỗ trái phép (28 trường hợp). Ngành chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính, nộp ngân sách hơn 8,6 tỷ đồng, thu hồi giấy phép lái xe 1.700 trường hợp vi phạm.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *