Canada bao gồm tư vấn về tiền điện tử, stablecoin, CBDC trong Báo cáo kinh tế

Rate this post

Chính phủ liên bang Canada ngày hôm qua đã công bố ra mắt tài liệu tham vấn về tiền điện tử, stablecoin và Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Thông tin trên được tiết lộ trong Tuyên bố Kinh tế Mùa thu do chính phủ Canada công bố.

Phần có tiêu đề ‘Giải quyết vấn đề số hóa tiền’ phác thảo cách tiếp cận của chính phủ đối với tiền điện tử và các tài sản liên quan. Các vấn đề khác được đề cập trong tuyên bố bao gồm thuế, kế hoạch khôi phục COVID-19 và dự kiến ​​ngân sách.

Tiền điện tử đang biến đổi các hệ thống tài chính trên toàn cầu và khuôn khổ quản lý tài chính của Canada cần phải khẩn trương giải quyết những thay đổi này.

“Việc số hóa tiền tệ đặt ra một thách thức đối với các thể chế dân chủ trên toàn thế giới. Trong vài tháng qua, tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử đã được sử dụng để tránh các lệnh trừng phạt toàn cầu và tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp, cả ở Canada và trên toàn thế giới ”.

Những bình luận này mang ý nghĩa lớn hơn khi giao dịch tiền điện tử để tiếp tục nỗ lực chiến tranh trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Chính phủ Canada do Thủ tướng Justin Trudeau đứng đầu cầu khẩn Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp vào tháng Hai. Khi làm như vậy, nó đã đóng băng mọi giao dịch tài chính của những người biểu tình Đoàn xe Tự do. Chúng cũng bao gồm các giao dịch tiền điện tử.

Bài viết tham vấn nhằm mục đích bao gồm việc xem xét lập pháp giải quyết vấn đề ổn định tài chính, an ninh và số hóa. Nó cũng sẽ cân nhắc về sự cần thiết phải giới thiệu các CBDC trong nước.

Chính phủ đặt mục tiêu tổ chức các cuộc đàm phán với các bên liên quan khác nhau về việc xây dựng chính sách của mình về tiền tệ kỹ thuật số, stablecoin và CBDC.

Theo báo cáo về việc chấp nhận tiền điện tử vào tháng 10 năm 2022 của Finder, Canada đứng thứ 20 trong số 26 quốc gia về việc chấp nhận tiền điện tử. Tỷ lệ sở hữu tiền điện tử trong nước là 8%, thấp hơn mức trung bình toàn cầu là 14%.

Khoảng 2,6 triệu người Canada sở hữu tiền điện tử, với 31% trong số họ sở hữu Bitcoin, 25% sở hữu Ethereum và 20% sở hữu Dogecoin. Những người trong độ tuổi 18-34 chiếm 50% chủ sở hữu tiền điện tử ở Canada.

Khi tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến ở Canada, chính phủ nhất định phải xây dựng một khuôn khổ chính sách rộng rãi cho giao dịch tiền điện tử.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *