Cảnh báo thương tích do súng tự chế

Rate this post

VTV.vn – Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang) vừa tiếp nhận một bệnh nhi 14 tuổi bị sưng tấy, đỏ, đau ở chân trái, vết thương rộng khoảng 2mm, chảy nhiều máu.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy viên đạn ra ngoài. Ảnh: BVCC

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã khám và làm các chỉ định cận lâm sàng. Kết quả chụp X-quang cho thấy, cẳng chân trái của bệnh nhân bị dị vật đâm thủng 0,3 cm, cơ chân trái dập nát do vết thương do lửa gây ra.

Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu lấy dị vật ngay sau đó. Do dị vật nằm sâu trong xương, mạch máu và dây thần kinh nên quá trình loại bỏ dị vật gặp khá nhiều khó khăn.

Cảnh báo thương tích do súng tự chế - Ảnh 1.

Phim chụp X-quang cho thấy viên đạn ở chân cháu bé. Ảnh: BVCC

Sau khi cố định dị vật, bằng sự khéo léo, tỉ mỉ, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy dị vật là mảnh vỡ có đường kính khoảng 1-2mm, hình viên đạn ra khỏi cẳng chân trái của bệnh nhân. người bệnh.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định và được chuyển về theo dõi, điều trị tại Khoa Chấn thương của bệnh viện.

Cảnh báo thương tích do súng tự chế - Ảnh 2.

Viên đạn đã được gỡ bỏ thành công. Ảnh: BVCC

Hiện nay, nhiều người vẫn chưa nhận thức được tác hại của các loại vũ khí tự chế, thường lén lút chế tạo và sử dụng. Súng tự chế tuy được chế tạo thô sơ nhưng tỷ lệ sát thương cao, bắn ở cự ly gần có thể dẫn đến chết người.

Nếu không may gặp tai nạn do súng tự chế, đạn dược…, gia đình cần nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, can thiệp kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *