Cánh cửa nào dành cho nghệ sĩ sau scandal?

Rate this post

Nghệ sĩ gặp phải scandal như “chuyện thường ngày ở huyện”. Một số người thậm chí còn cố gắng sử dụng scandal để nổi tiếng.

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin với sự xuất hiện của Youtube, Facebook, Twitter … đã tạo điều kiện cho nhiều người trở nên nổi tiếng hoặc nhớ lại sự nổi tiếng của mình trong một sớm một chiều, không cần năng khiếu nghệ thuật. nghệ thuật hoặc phục vụ xã hội, nhưng chỉ bằng một số hành động đáng chú ý, khác thường.

kim3-1-.jpg
K-ICM gây xôn xao làng nhạc khi thông báo tạm ngừng hoạt động vì lý do sức khỏe.

Mới đây, K-ICM gây xôn xao làng nhạc với thông báo tạm dừng hoạt động vì lý do sức khỏe. Bất chấp sự hoang mang của cộng đồng mạng, nam ca sĩ chưa có lời giải thích cho sự việc này.

Nhưng chỉ 2 tuần sau, ê-kíp K-ICM bất ngờ gửi thông cáo báo chí rằng anh sắp tái xuất bằng chuyến du lịch châu Âu. Nhiều người tò mò không biết đây có phải là chiêu trò PR hay khinh thường khán giả?

Dù sự việc đã tạm lắng xuống nhưng nhiều bình luận ác ý vẫn diễn ra trên trang cá nhân của nam ca sĩ này. Họ vẫn không thể chấp nhận sự vô lý này và tẩy chay các sản phẩm mới của anh.

Đồng thời, người hâm mộ Lady Gaga tại Việt Nam không khỏi bức xúc trước clip Văn Mai Hương tiếp tục mang ca khúc Always Remember Us This Way để biểu diễn tại một sự kiện ở Nhật Bản bất chấp ồn ào về bản quyền. 1 năm trước.

Vì vậy, ngày càng nhiều nghệ sĩ chọn cách im lặng trước những vấn đề của họ. Họ đôi khi dường như phớt lờ những bình luận và ý kiến ​​của khán giả.

Nếu bạn nhìn họ như một nghệ sĩ, đôi khi nó nên như vậy. Vì ai cũng có cuộc sống riêng tư của mình. Tuy nhiên, đối với những vấn đề liên quan đến cộng đồng và xã hội, lựa chọn im lặng không phải là một phương án khôn ngoan.

duc-hai-1.png
NSƯT Đức Hải xác nhận tài khoản của anh bị hacker hack, khán giả không tin.

Một cách phổ biến không kém để xử lý khủng hoảng truyền thông là đổ lỗi. Ví dụ như nghệ sĩ hát nhép do ban tổ chức yêu cầu, nghệ sĩ bán hàng “nhái” do nhãn hàng không cung cấp đầy đủ thông tin, nghệ sĩ mặc hàng nhái do nhà tạo mẫu, v.v.

Mới đây, diễn viên Nam Thư đã đăng đàn xin lỗi vì quảng cáo tiền ảo và cho biết quản lý phụ trách mọi việc từ nhận lời mời hợp tác đến đăng bài quảng cáo trên Fanpage.

Tương tự như trường hợp của NSƯT Đức Hải là trường hợp chị N – vợ nghệ sĩ nổi tiếng Hà Nội tố chồng đánh mình. Đoạn livestream khóc lóc quay cận cảnh vết thương của N. sau khi gây xôn xao mạng xã hội bỗng “không cánh mà bay”, chính chủ nhân giải thích tài khoản của mình “hôm qua bị hack, hôm nay bị làm giả” khiến khán giả không biết tin. Điểm chung là do không ai chứng minh được sự thật về hành vi đột nhập của hacker nên vụ việc cứ thế “chìm xuồng”.

Sau những sự kiện đó, nhiều nghệ sĩ đã bị công chúng phớt lờ và dần chấp nhận những tác phẩm mới của họ. Nhưng cũng không ít ngôi sao đã vĩnh viễn mất đi những khán giả trung thành của mình.

scandal-va-su-ao-tuong-ve-truyen-thong-thuong-hieu-ca-nhan2.jpg
Nhiều nghệ sĩ im lặng hoặc bao biện trước ồn ào

Cơ hội hay kết thúc cũng là tùy thuộc vào cách xử lý của mỗi nghệ sĩ. Xin lỗi không có nghĩa là nghệ sĩ đã mất tất cả, mà xin lỗi để thấy rằng nghệ sĩ thừa nhận lỗi của mình và biết ơn khán giả.

Có thể sau khi nói lời xin lỗi, khán giả chưa thể nguôi ngoai nhưng họ sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn về một nghệ sĩ dám nhận lỗi của mình.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.