Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết – Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong tốc độ

Rate this post

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong tốc độ - Ảnh 1.

Thi công trải nhựa đoạn cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo – Ảnh: ĐỨC TRỌNG

Có mặt tại vị trí đồi 30, 32 và 34 của gói thầu XL-02, đoạn Dầu Giây – Phan Thiết qua tỉnh Bình Thuận, phóng viên Tuổi Trẻ chứng kiến ​​các nhân viên kỹ thuật lắp đặt thiết bị nổ mìn, phá đá. Nhiều máy khoan, xe cuốc, xe ben liên tục vào để kết nối các đoạn.

Ông Thái Bá Đạt – Nhà thầu Phương Thành – chia sẻ đây là các đoạn có khối lượng công việc lớn và khó khăn nhất của gói thầu. If hoàn thành các vị trí này sẽ mang lại lợi ích cho các mục tiếp theo.

Còn lại tại gói thầu XL-04 của đoạn Phan Thiết – Vĩnh Hảo, ông Trịnh Quốc Quân – Nhà thầu Vinaconex – cho biết trường luôn vận hành liên tục, làm đến đâu cuốn chiếu. “Trước đây, trước khi thi công mục gì đó, nhà thầu phải báo trước khoảng 24 đến 48 tiếng để tư vấn giám sát chuẩn bị ra khỏi trường thủ tục.

Còn bây giờ thì bên nào cũng có mặt, làm tới đâu là chúng ta có mặt sớm nhất để cùng phối hợp. This is a tiết kiệm rất nhiều thời gian “- ông Trịnh Đình Chinh, Bộ tư vấn giám sát tại gói thầu XL-04 đoạn Phan Thiết – Vĩnh Hảo, nói thêm.

Theo Ban quản lý dự án 7 (đại diện đầu tư đoạn Phan Thiết – Vĩnh Hảo), tổng sản phẩm gắn kết đến cuối tháng 9 đạt khoảng 51,3%, chậm khoảng 3,8% so với kế hoạch.

Kể từ khi phát động phong trào thi đua “120 ngày đêm để xe kỹ thuật thông tin trước ngày 31-12”, dự án có nhiều chuyển đổi, các nhà thầu tăng ca, tăng kíp, huy động thêm thiết bị, dây chuyền và công suất thi đang tăng dần đều (gần 1,5 lần so với thời điểm đầu tháng 9).

Còn lại theo Ban quản lý dự án Thăng Long (đại diện đầu tư đoạn Dầu Giây – Phan Thiết), khối lượng thực thi từ lúc khởi động đến nay khoảng 57,7%, cơ bản đáp ứng điều chỉnh tiến độ.

This header cũng cho hay mùa mưa đến sớm và kéo dài nên không nhanh được tiến độ. Chỉ riêng trong tháng 9, mất 20 ngày mưa. This header cũng nhận ra nguy cơ không kịp thông xe kỹ thuật cuối năm nay nếu thời tiết vẫn không có lợi, giá cả vật tư vẫn tiếp tục tăng cao.

Các đầu tư chủ cũng cho biết nay cả hai mặt bằng thi công hai đoạn vẫn có nhiều điểm hiện trụ điện, đường dây cao thế 220kV và 500kV. If the power is not soon decaryation point, the process of the project is also enjoy large.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong tốc độ - Ảnh 2.

Nhà thầu tranh trời nắng nóng để thảm bê tông nhựa nóng tại đoạn Phan Thiết – Vĩnh Hảo – Ảnh: ĐỨC TRỌNG

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong tốc độ - Ảnh 3.

Máy khoan, xe cuốc, xe ben đang hoạt động tại vị trí đồi 32, đoạn cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Ảnh: ĐỨC TRỌNG

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong tốc độ - Ảnh 4.

Tại vị trí đồi 30, 32 và 34 của gói thầu XL-02, đoạn Dầu Giây – Phan Thiết qua tỉnh Bình Thuận, nhà thầu nổ mìn, phá đá – Ảnh: ĐỨC TRỌNG

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong tốc độ - Ảnh 5.

Một đoạn đường của đoạn Dầu Giây – Phan, qua tỉnh Bình Thuận đang làm trụ điện cao thế – Ảnh: ĐỨC TRỌNG

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong tốc độ - Ảnh 6.

Lúc nào công ty cũng thường trực nhà thầu, chủ đầu tư, tư vấn giám sát để cùng làm – Ảnh: ĐỨC TRỌNG

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong tốc độ - Ảnh 7.

Nhà thầu tranh thủ bê tông vượt cầu tại nút giao giữa đoạn Phan Thiết – Vĩnh Hảo với quốc lộ 28 – Ảnh: ĐỨC TRỌNG

Vuột mất “gold time”

Một đại diện nhà thầu chia sẻ với Tuổi Trẻ rằng đã bị mất “thời gian vàng” để đưa ra tốc độ nhanh chóng của dự án này.

Theo vị trí này, thời điểm căng thẳng nhất của COVID-19 dịch thuật cũng là thời gian thuận lợi để thúc đẩy tiến độ nhanh chóng vì thời tiết thuận lợi, giá nhiên liệu, vật liệu thấp lại chưa từng có.

“Các nhà thầu tập hợp phương tiện hùng hậu, nhưng quy mô không có nguồn đất để đắp nền. Nhân công và phương tiện phải chờ mấy tháng. Nếu lúc đó địa phương tạo điều kiện cho phép khai thác các mỏ time information.

Khi thủ tục cấp phép hoàn thành, thì bề mặt vật liệu sẽ tăng lên. Còn hiện tại, thời tiết bất lợi trong thời gian hoàn thành cận kề “, vị trí nhà thầu nói.

17 bộ, ngành, trả lại địa phương hơn 6.800 tỉ tỉ đồng vốn đầu tư công

Bộ tài chính cho biết như vậy trong văn bản vừa gửi các bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về tình hình giải ngân đầu tư nước ngoài năm 2022.

Theo Bộ tài chính, tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công tám năm đạt rất thấp. Tỉ lệ trung bình cả nước mới chỉ đạt 15,4% kế hoạch vốn được giao, trong đó tại các địa phương là 11,5%, còn các ngành là 23%. Đáng chú ý, có sáu bộ ngành gồm: Công Thương, Xây dựng, Y tế, Quốc phòng, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM và tám tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Bắc Ninh, Nam Định, Bình Phước, Đồng Nai, Trà Vinh có tỉ lệ giải ngân so với kế hoạch vốn là … 0%. Bộ tài chính đặc biệt nhận được văn bản của 17 bộ, ngành, địa phương đề xuất thanh toán kế hoạch vốn năm 2022 với giá trị tổng hợp là 6,827 tỉ đồng.

Bà Mai Thị Thùy Dương – Trưởng phòng Tư vấn, Bộ Tài chính – cho biết dự kiến ​​đến hết năm nay tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ty vay nước ngoài chỉ đạt khoảng 40% có rất nhiều thắc mắc.

“Tuy nhiên, big kernel make up slow motive là do tổ chức thực hiện. Vì cùng một cơ chế, chính sách, có bộ, ngành, địa phương có tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư rất cao, nhưng có một số bộ, ngành, khác địa phương thì giải ngân rất thấp, rất chậm, thậm chí không giải ngân được đồng nào ”, bà Dương nói.

L.THANH

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *