Cấp quyền, chính quyền TX Kỳ Anh sẽ luôn đồng hành cùng các mô hình kinh tế chủ

Rate this post

Lãnh đạo thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) quyết định sẽ tiếp nhận các kiến ​​nghị, đề xuất của các chủ mô hình kinh tế và luôn đồng hành để gỡ bỏ khó khăn, vướng mắc mà các chủ mô hình kinh tế, HTX đang gặp phải.

Cấp quyền, chính quyền TX Kỳ Anh sẽ luôn đồng hành cùng các mô hình kinh tế chủ

Thị xã Kỳ Anh tổ chức đối thoại với mô hình kinh tế chủ, cơ sở sản xuất OCOP, HTX.

Chiều nay (13/9), Thường trực Thị ủy Kỳ Anh tổ chức đối thoại với các mô hình kinh tế chủ, cơ sở sản xuất OCOP, HTX trên địa bàn. Hội nghị thu hút đông đảo các mô hình chủ, hộ sản xuất kinh doanh tham dự.

Cấp quyền, chính quyền TX Kỳ Anh sẽ luôn đồng hành cùng các mô hình kinh tế chủ

Lãnh đạo Thị ủy, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh chủ buổi đối thoại.

Time qua, bằng nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ và chủ động sáng tạo của người dân nên kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn thị xã có nhiều chuyển động tích cực, góp phần giải quyết công việc, nâng cấp cao thu nhập cho người dân trên địa bàn thị xã. Đến nay, trên bàn xã hội có 587 mô hình, trong đó, 497 mô hình đạt hiệu quả kinh tế …

Cấp quyền, chính quyền TX Kỳ Anh sẽ luôn đồng hành cùng các mô hình kinh tế chủ

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở NN & PTNT cùng đông đảo mô hình kinh tế tham dự buổi đối thoại.

Nhiều mô hình ứng dụng các tiến trình khoa học công nghệ vào sản xuất như: sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời, nuôi ốc hương thương phẩm … Các mô hình trang trại nuôi dưỡng tổng hợp được hình thành mới góp đa dạng hóa sản xuất cây trồng, vật nuôi, phục hồi trạng thái sản xuất phân tán với chu trình khép kín giữa trồng trọt, nuôi dưỡng, gia cầm tổng hợp.

Cấp quyền, chính quyền TX Kỳ Anh sẽ luôn đồng hành cùng các mô hình kinh tế chủ

Cháu Hoàng Thị Kim – Chủ tịch HĐQT HTX Hậu cần nghề cá Mạnh Cường (xã Kỳ Hà): Nguồn kinh phí hỗ trợ cho việc tham gia hội chợ còn thấp nên rất mong thị xã có sự quan tâm, hỗ trợ cho các cơ sở hỗ trợ tham gia hội chợ để quảng bá thương hiệu.

Nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản được khai thác, mở rộng bề mặt nước, đa dạng hóa các nuôi đối tượng có giá trị kinh tế cao như tôm, nghêu, cá nhỏ, cá hồng mỹ, cá chim vi vàng, cá mú , cá bớp, ốc hương… Cơ sở hạ tầng ao nuôi đã được đầu tư tại một số vùng.

Về hình ảnh hoạt động kinh tế tập thể, hiện nay, trên địa bàn toàn thị xã có 33 HTX hoạt động trên các lĩnh vực: nông, lâm, ngư nghiệp, thủy hải sản, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại , service, environment, built … Các HTX có bước chuyển động tích cực cả về chiều rộng và chiều sâu.

Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập đoàn đã tận dụng tối đa các cơ chế, chính sách của cấp trên để hỗ trợ, thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn. Doanh thu, lợi nhuận và thu nhập của lao động ở các HTX cũng được cải thiện rõ ràng. Năm 2022, doanh thu quân đội đã đạt gần 1,5 tỷ đồng / năm, thu nhập của quân đội thường xuyên là 50 triệu đồng / năm.

Cấp quyền, chính quyền TX Kỳ Anh sẽ luôn đồng hành cùng các mô hình kinh tế chủ

Ông Đậu Xuân Ngợi – chủ mô hình nuôi thủy sản phường Kỳ Trinh: Thị xã cần quan tâm tư vấn hỗ trợ về khoa học – kỹ thuật trong nuôi trồng thủy hải sản.

Về thực hiện các sản phẩm OCOP trên địa bàn, đến nay, thị xã có 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao; 3 cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại phường Hưng Trí, Kỳ Liên và xã Kỳ Lợi. Công tác quảng bá và xúc tiến thương mại đã được quan tâm nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm tham gia chương trình OCOP. Thị xã đã được hỗ trợ tâm trí, hướng dẫn các cơ sở tham gia các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh.

Tại hội nghị đối thoại, mô hình chủ sở hữu kinh tế, cơ sở sản xuất OCOP, HTX trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã trao đổi với lãnh đạo thị xã một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến tiếp cận các nguồn vốn vay để mở rộng sản xuất kinh doanh; hạn chế diện tích đất, khó khăn về thị trường tiêu thụ sản phẩm – lâm – ngư nghiệp, giá cả thị trường thiếu ổn định…

Cấp quyền, chính quyền TX Kỳ Anh sẽ luôn đồng hành cùng các mô hình kinh tế chủ

Chị Trương Thị Hồng – chủ mô hình nuôi lồng bè (xã Kỳ Hoa): Thị xã quan tâm hỗ trợ tiếp cận sản phẩm xuất khẩu mở rộng chủ đề nguồn.

Nhiều hỗ trợ sản xuất kiến ​​nghị thị xã quan tâm đầu tư hạ tầng sản xuất nhất là lưới điện, đường giao thông; tư vấn hỗ trợ về khoa học – kỹ thuật trong nuôi trồng thủy hải sản, trồng trọt, nuôi dưỡng; có chính sách hỗ trợ phù hợp về nguồn kinh phí liên quan đến xúc tiến, quảng bá sản phẩm; gỡ bỏ vấn đề liên quan đến việc phát triển sản xuất trong quy hoạch vùng; có hỗ trợ chính sách hỗ trợ sản xuất kinh doanh trong thiên tai, lũ lụt ….

Cấp quyền, chính quyền TX Kỳ Anh sẽ luôn đồng hành cùng các mô hình kinh tế chủ

Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh Nguyễn Văn Chung tiếp thu và giải quyết một số kiến ​​nghị, đề xuất của mô hình kinh tế chủ sở hữu, các HTX.

Trên các bảng xếp hạng, trở ngại và các đề xuất, đề xuất của mô hình sản xuất chủ đề, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh đã giao cho các phòng, ban, đơn vị liên quan theo lĩnh vực giải quyết một cách cụ thể can, most is a link to the power of the power of production, kinh doanh, các giải pháp liên quan đến hỗ trợ, huấn luyện về khoa học – kỹ thuật, hỗ trợ người dân tiếp cận các chính sách phát triển các mô hình hình nông – lâm – nghiệp …

Đặc biệt, tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, ban đề xuất với Thường trực Thị ủy, các cơ sở, ban, ngành một số giải pháp, cơ chế, chính sách để gỡ bỏ một số câu hỏi cho các cơ sở sản xuất. , kinh doanh và các HTX.

Cấp quyền, chính quyền TX Kỳ Anh sẽ luôn đồng hành cùng các mô hình kinh tế chủ

Bí thư Thị ủy Kỳ Anh Đặng Văn Thành: Thường trực Thị ủy sẽ chỉ đạo các phòng, ban, các phương thức làm việc với các mô hình chủ đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn với tinh thần đồng hành, sát cánh và chia sẻ với các mô hình kinh doanh tế, các HTX.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Thị ủy Kỳ Anh Đặng Văn Thành ghi nhận những năng lực vượt khó và những đóng góp lớn của các mô hình kinh tế, HTX trong phát triển kinh tế – xã hội của thị xã . Đồng thời nhấn mạnh, qua cuộc đối thoại, Thường trực Thị ủy phần nào nắm bắt được các khó khăn, vướng mắc của người dân. Trên các khó khăn, vướng mắc này, Thường trực Thị ủy sẽ giao các phòng, ban, các công việc địa phương có thể với các mô hình chủ đề ra các giải pháp gỡ khó khăn với tinh thần đồng hành, sát cánh và chia sẻ.

Bí thư thị đề nghị các phòng, ban chuyên môn và các địa phương cần rà soát tập trung, đánh giá lại hiệu quả các mô hình, quan tâm công việc truyền thông, phổ biến chính sách khuyến khích phát triển sản xuất cho mọi người dân nắm bắt, tiếp cận; mô hình chủ cần tăng cường ứng dụng khoa học – kỹ thuật trong sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, thúc đẩy mạnh mẽ liên kết trong sản xuất để tìm kiếm trường tiêu thụ. Về chính quyền thị xã trong thời gian tới, thị xã sẽ có sự quan tâm chỉ đạo của công việc kết nối, quảng bá để tìm kiếm các sản phẩm đầu tiên.

Các xã, phường cần sâu sát, gần với các hộ sản xuất, kinh doanh để kịp thời động viên, giúp đỡ người xây dựng mô hình sản xuất, chủ động nắm bắt những khó khăn, vướng mắc mà các hộ gia đình đang sử dụng must be from that that no comments for the level of the validate QUYỀN.

Show nay, xã hội đang tập trung cao độ để xây dựng Đảng, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; triển khai quyết định công việc giải phóng mặt bằng máy chủ của dự án trọng điểm; chú trọng phát triển kinh tế đô thị để tạo ra công việc, nâng cao thu nhập, đời sống cho Nhân dân; quan tâm công tác giáo dục – đào tạo, tăng cường bảo đảm ANTT … Chính vì vậy, cấp quyền, chính quyền thị xã rất mong sự đồng hành, ủng hộ của các mô hình chủ, các HTX để đưa ra thị trường phát triển triển nhanh, vững bền.

Phúc Quang – Đình Nhất

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *