Cấu hình Pubg điều mà game thủ nên biết

Rate this post

Cấu hình Pubg là điều mà hầu hết game thủ đều quan tâm. Bởi hầu hết những người chơi đều mong muốn có thể chơi game mượt nhất. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích của người chơi. Cùng tìm hiểu cấu hình máy phù hợp nhất để chơi game này nhé

Game PUBG là gì?

Tựa game đang được yêu thích nhất hiện nay

Đầu tiên cùng tìm hiểu sơ lược về dòng game Pubg này. PUBG là tên viết tắt của Playerunknown’s Battleground. Đây là dòng game sinh tồn chiến đấu, tác chiến trực tiếp. Tất cả được thả vào một chiến trường, cứ sau một thời gian bản đồ càng thu nhỏ. Đương nhiên người chiến thắng sẽ là người sống sót cuối cùng. Và để giành được vị trí số 1 ngoài kỹ thuật chơi điêu luyện, thì cấu hình máy không thể xem thường. Bởi máy có xử lý ổn định thì mới giúp người chơi tự tin thể hiện kỹ năng. 

Vậy cấu hình chơi Pubg PC là bao nhiêu?

Cấu hình máy chơi game là điều mà hầu hết mọi game thủ quan tâm

Với dòng game có đồ họa cao cũng như được xếp vào hàng nặng như Pubg. Thì cấu hình máy chơi pubg luôn là vấn đề đối với các game thủ khi lựa chọn. Bởi không phải dòng máy tính nào cũng có khả năng đảm đương nổi việc xử lý game. Theo như những tay chơi game đỉnh hiện nay thì để chơi PUBG thật mượt mà và ít bị lỗi. Người chơi nên trang bị máy tính chạy hệ điều hành Windows 8 64-bit trở lên.

Cấu hình tối thiểu chơi Pubg mobile trên PC

Nếu không có tiền đầu tư máy có cấu hình quá cao, thì cấu hình tối thiểu chơi pubg máy tính bạn cần là

Hệ điều hành: 64-bit Windows 7, Windows 8.1, Windows 10

Chip xử lý: Intel Core i3-4340 / AMD FX-6300

RAM: 6 GB RAM

Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 660 2GB / AMD Radeon HD 7850 2GB

DirectX: Version 11

Ổ cứng: còn trống ít nhất 30 GB

Ở cấu hình máy như trên này thì đa phần FPS của máy tính bạn sẽ dao động từ 35-60 fps. Đủ để chạy và chơi được game.

Cấu hình pc chơi pubg được đề nghị

Tuy nhiên nếu có điều kiện bạn có thể nâng cấp cấu hình chơi pubg mượt theo tiêu chuẩn dưới đây. 

Hệ điều hành: 64-bit Windows 10

Chip xử lý: AMD Ryzen 5-1600 / Intel Core i5-7600K

RAM: 8 GB RAM

Card đồ họa: Nvidia GTX 1060 6GB hoặc cao hơn

Ổ cứng: còn trống ít nhất 30 GB

DirectX: Version 11

Tốc độ mạng: nên sử dụng mạng có đường truyền từ 27 Mbps đến 45 Mbps

Với cấu hình này thì FPS của máy tính bạn sẽ dao động từ 60-80 fps. Đây được đánh giá là cấu hình chuẩn nhất khi chơi game Battlegrounds. Và đây cũng là cấu hình máy tính chơi pubg được nhiều game thủ mơ ước.

Cấu hình điện thoại để chơi được game Pubg

Cấu hình chơi Pubg cũng yêu cầu một vài đặc điểm

Lượng người chơi game này trên thiết bị di động cũng chiếm một số lượng khá lớn. Bởi tính tiện dụng của thiết bị, bạn có thể chơi ở bất kỳ đâu chỉ cần có mạng hoặc 4G.

Đối với dòng điện thoại Android

Có thể nói hầu hết các dòng điện thoại Android hiện nay đều hỗ trợ chơi game khá tốt. Đặc biệt những model smartphone vẫn có thể giúp chơi PUBG Mobile ở mức HD cho đến HDR. Nắm bắt được thị hiếu người chơi game hiện nay. Các ông lớn trong ngành smartphone đã cải tiến cấu hình chơi game pubg của các dòng máy nhằm hỗ trợ những game thủ. 

Về cơ bản người dùng cần sở hữu một thiết bị có cấu hình đáp ứng được những yếu tố dưới đây.

Về hệ điều hành Android: tối thiểu phiên bản Android 4.3 trở lên. Tuy nhiên để tốt nhất cho việc chơi game thì bạn nên nâng cấp lên hệ điều hành Android 5.1.1.

Bộ nhớ RAM: 2GB trở lên

Yêu cầu dung lượng bộ nhớ: 2GB trở lên

Đối với dòng điện thoại iOS

Dù được coi là hệ điều hành đóng nên có hiệu suất hoạt động tốt. Thế nhưng người sử dụng điện thoại iPhone để chơi game Pubg cũng cần đáp ứng yêu cầu dưới đây

Yêu cầu phiên bản iOS: iOS 9.0 trở lên. Do đó, chỉ cần sở hữu từ iPhone 5s trở lên là bạn đã có thể chơi game. Đương nhiên đây là cấu hình pubg tối thiểu. Bởi từ iPhone 5s trở lên máy đều đã được trang bị iOS 10 cùng dung lượng RAM đều 1GB trở lên. Trường hợp thiếu bộ nhớ bạn buộc sẽ phải xóa các ứng dụng khác là được. Còn đối với iPad thì chỉ cần sở hữu iPad Air trở lên là có thể chơi game mượt được.

So sánh giữa việc chơi trên máy tính và điện thoại

Chơi game trên máy tính luôn được đánh giá cao hơn so với điện thoại

So với PUBG trên máy tính thì PUBG Mobile có tính lợi hơn khi chơi. Thế nhưng xét về tính năng điều khiển nhân vật trong game. Thì trên điện thoại  thường thiếu khó hơn do không thể bù đắp được sự thiếu hụt của chuột và bàn phím. Đồng thời khi chơi bằng PC thì tính năng di chuyển và ngắm có phần chính xác hơn. Bởi việc dùng chuột cho hiệu suất ổn định hơn so với cảm ứng.

Hơn hết cấu hình pubg mobile pc cũng là một ưu điểm lớn khi giúp người chơi cảm nhận được tốt nhất từng hành động xảy ra trong game. Điều này mang đến tính trải nghiệm cao cho người chơi. Tuy nhiên việc sử dụng thiết bị nào để chơi còn dựa vào mục đích chơi game của người chơi. Bạn chỉ cần sở hữu thiết bị có cấu hình phù hợp với phiên bản game là hoàn toàn có thể chơi một cách mượt mà nhất.

Với những thông tin về cấu hình Pubg được chia sẻ ở trên. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn dòng máy phù hợp để có thể hỗ trợ chiến game và giành chiến thắng. Ngoài ra, để chọn được máy phù hợp bạn nên tham khảo ý kiến của những người chơi game chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị có cấu hình cao với mức giá phù hợp.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *