Câu hỏi Olympia siêu hack não: “Điền các số từ 1

Rate this post

Đường lên đỉnh Olympia là chương trình truyền hình học thuật ăn khách nhất nhì trên truyền hình. 4 thí sinh tranh tài để tìm ra người chiến thắng qua những phần thi, những câu hỏi khó không tưởng. Ngoài ra, thử thách về tốc độ cũng là điều làm khó thí sinh, bởi ở những câu hỏi đơn giản nhưng không có thời gian, đôi khi thí sinh cũng để vuột mất cơ hội ghi điểm.

Đây là một trong những thử thách làm khó các thí sinh trong tuần cuối cùng của tháng 1 – Quý 3, năm thứ 22, cuộc thi có sự xuất hiện của Quán quân Quang Trung.

Câu hỏi: Hãy điền vào chỗ trống các số tự nhiên từ 1 đến 7 sao cho tổng các số trên mỗi ô tròn là 17, biết rằng mỗi số chỉ được dùng một lần và không được bỏ trống ô nào.

    Câu hỏi siêu hack não Olympia: Điền các số từ 1 - 7 vào ô trống sao cho tổng các số trên mỗi ô tròn bằng 17 và không ô trống nào - Ảnh 1.

Nguồn: Đường lên đỉnh Olympia.

Với câu hỏi này, chương trình đã đặt một bảng với các ô trống để thí sinh dễ điền đáp án hơn. Trong suốt 60 giây suy nghĩ, nam sinh Đăng Đạt liên tục thay đổi đáp án của mình với các con số như 4,6 hoặc 0. Nhưng trong đó, không có đáp án nào chính xác. Khi trao cơ hội cho các thí sinh còn lại, chỉ có thí sinh Thành Long bấm chuông để giành quyền trả lời.

Và Thành Long này rất xuất sắc khi chỉ mất 4-5 giây để hoàn thành câu hỏi này. Cậu bé rất tự tin và chắc chắn về câu trả lời của mình. Và đây là câu trả lời chính xác.

    Câu hỏi siêu hack não Olympia: Điền các số từ 1 - 7 vào ô trống sao cho tổng các số trên mỗi ô tròn bằng 17 và không ô trống nào - Ảnh 2.

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

MC Ngọc Huy sau đó đã đưa ra câu trả lời chính thức cho câu hỏi này: “Vì đề bài yêu cầu tổng các số trong mỗi hình tròn là 17 nên theo đó tổng các số trong hai hình tròn phải là 34. Tổng các số từ 1 đến 7 là 28.

=> 34 – 28 = 6 đơn vị.

Do đó, số ở giữa là số quan trọng nhất cần điền là số 6. Các số còn lại từ trái sang phải lần lượt là 1,3,7 và 2,4,5.

Như vậy mới thấy, kiến ​​thức trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia vô cùng rộng, không chỉ là kiến ​​thức trong sách vở mà cần phải vận dụng nhanh hơn nữa để nhanh hơn trong việc tìm ra đáp án của các câu hỏi. câu đố này. Vì vậy, trước khi đến với đấu trường trí tuệ này, các bạn học sinh nên trang bị cho mình nhiều nguồn kiến ​​thức để tự tin tranh tài nhất có thể.

Nguồn: Đường lên đỉnh Olympia


Theo Thảo Vân

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.