Cầu Thủ Thiêm 2 có “vết sẹo” sau xử lý vẽ bậy

Rate this post

Ngày 17/8, hành vi vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2 (TP.HCM) đã bị Trung tâm Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ xử lý.

Cầu Thủ Thiêm 2 xuất hiện vết sẹo sau khi bị xử lý vẽ bậy - Ảnh 1.

Hình vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2 đã bị xóa bỏ

Theo ghi nhận của phóng viên, những vị trí như cầu dây văng, trụ cầu, cầu thang từng bị vẽ bậy lên cầu Thủ Thiêm 2 nay đã bị làm mờ và sơn lại lớp sơn mới trùng với màu sơn ban đầu.

Cầu Thủ Thiêm 2 xuất hiện vết sẹo sau khi bị xử lý vẽ bậy - Ảnh 2.

Cầu Thủ Thiêm 2 trước đây bị vẽ bậy. Ảnh: ANH VŨ

Cầu Thủ Thiêm 2 xuất hiện vết sẹo sau khi bị xử lý vẽ bậy - Ảnh 3.

Khu vực chân cầu Thủ Thiêm 2 từng bị vẽ bậy

Tuy nhiên, những bức vẽ bậy vẫn không được xóa bỏ hoàn toàn. Bằng mắt thường, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy chúng để lại những vết “sẹo” rất xấu.

“Cầu vừa mới khánh thành, còn rất mới và đẹp. Người ta bôi bẩn khiến nó trông xấu xí. Dù được quét dọn nhưng cây cầu không còn sạch sẽ như xưa” – ông Nguyễn Trọng Hiền (ngụ Q.3) bức xúc .

Cầu Thủ Thiêm 2 xuất hiện vết sẹo sau khi bị xử lý vẽ bậy - Ảnh 4.

Không thể làm sạch hoàn toàn graffiti

Cầu Thủ Thiêm 2 xuất hiện vết sẹo sau khi bị xử lý vẽ bậy - Ảnh 5.

Cầu Thủ Thiêm 2 được ví như biểu tượng mới của TP.

Cầu Thủ Thiêm 2 bị vẽ bậy nhiều nhất trên đường đi bộ lên xuống cầu. Ở đây, những bức vẽ khổ lớn nằm rải rác trên tường. Những nét vẽ này mặc dù đã qua xử lý nhưng vẫn tạo ra một mảng màu khác biệt của các vùng xung quanh.

Cầu Thủ Thiêm 2 xuất hiện vết sẹo sau khi bị xử lý vẽ bậy - Ảnh 6.

Cầu Thủ Thiêm 2 trước và sau khi được làm sạch

“Cây cầu là biểu tượng mới của TP.HCM. Những công trình này không chỉ được kiểm tra, bảo dưỡng về mặt kỹ thuật mà còn cần được giữ gìn về mặt cảnh quan. Cây cầu sạch đẹp, bộ mặt mới của cảnh quan TP.” – chị Đào Thị Minh Hạnh (ngụ TP. Thủ Đức) cho biết.

Theo bà Hạnh, dù cầu đã được dọn dẹp nhưng sắp tới cơ quan chức năng phải dùng nhiều biện pháp để ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng vẽ bậy tại cầu Thủ Thiêm 2.

Cầu Thủ Thiêm 2 xuất hiện vết sẹo sau khi bị xử lý vẽ bậy - Ảnh 7.

Hình vẽ bậy bị làm mờ để lại “vết sẹo” trên cầu Thủ Thiêm 2

Trước đó, cầu Thủ Thiêm 2 xuất hiện nhiều đường vẽ bậy vào cuối tháng 7. Sở GTVT TP.HCM sau đó đã có văn bản đề xuất UBND TP các phương án chấn chỉnh, giám sát các công trình đầu mối. .

Cầu Thủ Thiêm 2 xuất hiện vết sẹo sau khi bị xử lý vẽ bậy - Ảnh 8.

Cầu Thủ Thiêm 2 trước đây bẩn. Ảnh: ANH VŨ

Cầu Thủ Thiêm 2 xuất hiện vết sẹo sau khi bị xử lý vẽ bậy - Ảnh 9.

Đường đi bộ lên xuống cầu đã được dọn dẹp

Theo đó, Sở GTVT TP.HCM đề xuất lắp đặt thêm camera tại các công trình quan trọng để tăng cường giám sát. Tại các công trình cấp đặc biệt hoặc quy mô lớn như cầu Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bình Lợi, cầu Sài Gòn, cầu Tân Thuận… sẽ sử dụng các loại sơn chuyên dụng đặc biệt để hạn chế tình trạng trên. vẽ tranh lên tường.

CLIP: Cầu thủ Thủ Thiêm 2 nổi “sẹo” sau khi bị cọ rửa

Theo quy định, hành vi viết, vẽ bậy lên các công trình công cộng, khu chung cư … khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng và buộc khắc phục tình trạng trên. ban đầu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *