“Cây đổi mới” của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Rate this post

Cây sáng kiến ​​của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải - 1
Anh Lê Thành Long chăm chú theo dõi hoạt động của hệ thống máy móc.

Đam mê điện từ khi còn đi học, Lê Thành Long theo học chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển của trường Đại học Cần Thơ. Năm 2016, vào thời điểm Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức tuyển dụng lực lượng nòng cốt đi đào tạo quản lý vận hành, sửa chữa, anh Long được tuyển dụng và gắn bó với Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cho đến nay. Sau nhiều năm nỗ lực, năm 2021, anh Long được giao nhiệm vụ Kỹ thuật viên – Phân xưởng Quản lý khai thác cảng. Là công việc quan trọng, luôn gắn liền với hoạt động của chuỗi; phải đảm bảo sự tỉnh táo khi giám sát hoạt động, cũng như cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình quản lý máy móc …

Cây sáng kiến ​​của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải - 2
Ông Lê Thành Long và các cộng sự đã có nhiều đóng góp tích cực cho Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Nhiều sáng kiến ​​thiết thực

Hiểu rõ vai trò, vị trí của người kỹ thuật viên liên quan đến nhiều khâu và sự an toàn của các nhân viên khác, anh Long luôn tích cực trực tiếp quản lý thiết bị và thường xuyên kiểm tra quá trình vận hành. hoạt động của hệ thống máy móc trong nhà máy. Qua đó, kịp thời khắc phục, sửa chữa các sự cố xảy ra, đảm bảo thiết bị luôn được vận hành ổn định để phục vụ sản xuất kinh doanh của Công ty. Đặc biệt, chính từ những bất cập nảy sinh trong công việc hàng ngày đã thôi thúc anh Lê Thành Long tự mình tìm kiếm những giải pháp tối ưu, củng cố hệ thống thiết bị, nâng cao năng suất lao động cũng như nâng cao năng suất lao động. Hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành.

Từ năm 2018 đến nay, anh Long đã có 7 sáng kiến ​​kỹ thuật được Công ty và EVNGENCO1 công nhận và khen thưởng như: Hiển thị vị trí, bắt lỗi cánh tà và băng tải BC1A / B trên CMS của CSU; Ngăn chặn quá tải của động cơ bánh xe cấp liệu CSU; Bảo vệ đường ống dẫn mỡ, bộ chia của hệ thống bơm mỡ tự động theo gầu CSU… giúp nâng cao khả năng vận hành, ổn định, liên tục của các tổ máy, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất. , công việc kinh doanh của công ty.

Gần đây nhất là sáng kiến ​​khắc phục hạn chế trong công tác xây dựng kế hoạch bốc dỡ than, thống kê, báo cáo số liệu … khi phần lớn thực hiện thủ công, mất nhiều thời gian, nhân lực, dễ xảy ra tai nạn. . lỗi trong quá trình hoạt động. Cụ thể, năm 2021, anh Long phối hợp với Phòng Kỹ thuật sản xuất – EVNGENCO 1 nghiên cứu, xây dựng và ứng dụng thành công “Phần mềm quản lý điều độ tàu than” được xây dựng trên hệ điều hành CentOS Linux 8.3. .2011; Cấu hình máy chủ gồm CPU 2 Core; Ram 4 GB; Bộ nhớ 100 GB… Sự cải tiến này đã giúp quá trình theo dõi và quản lý thiết bị linh hoạt hơn, việc tìm kiếm thông tin của thiết bị sẽ nhanh hơn, tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm. so với tra cứu thủ công; đồng thời góp phần quan trọng vào công cuộc chuyển đổi số tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Cây sáng kiến ​​của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải - 3
Anh Lê Thành Long (thứ 3 từ phải sang) nhận bằng khen Đoàn viên tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu khoa học tại EVNGENCO1.

Tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm

Với những sáng kiến ​​thiết thực, hiệu quả của mình, nhiều năm liên tục, anh Lê Thành Long đã được EVN và EVNGENCO1 tặng Bằng khen, Giấy khen, liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở qua các năm từ 2017 – 2021. Đặc biệt, trong hai năm 2019-2020, ông được Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác và đóng góp cho sự phát triển của EVN. Năm 2021, anh Long cũng vinh dự được nhận bằng khen với danh hiệu “Đoàn viên tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu khoa học tại EVNGENCO1”. “Tôi luôn tự nhắc nhở mình phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong lúc khó khăn, tôi luôn được lãnh đạo, đồng nghiệp giúp đỡ, động viên. Chính sự quan tâm của mọi người chính là động lực để tôi tiếp tục nghiên cứu, học hỏi. bản thân mình để có những cải tiến, sáng kiến ​​hiệu quả hơn cho công ty ”, anh Long chia sẻ.

Nhận xét thêm về kỹ thuật viên Lê Thành Long, anh Nguyễn Văn Đa, Quản đốc Phân xưởng Quản lý khai thác cảng, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cho biết, dễ nhận thấy ở anh Long sự giản dị, chất phác và chân chất, thật thà, khiêm tốn, đầy đam mê với công việc. “Và một điều đáng quý nữa là anh Long luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kiến ​​thức của mình cho các anh em khác, sẵn sàng chung tay gánh vác mọi nhiệm vụ được giao”, anh Đa tâm sự và cho rằng đó là tâm huyết, là tấm lòng của anh Long. sự nhiệt tình trong công việc của anh đã góp phần lan tỏa tinh thần, phương pháp làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả trong cán bộ công nhân viên đơn vị. Đồng thời thúc đẩy không khí thi đua sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần tích cực vào sự phát triển của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *