CEO Axie Infinity rút 3 triệu USD trước khi thông báo game bị hack

Rate this post

Như đã biết, Axie Infinity là một tượng đài của làng game Blockchain với việc dẫn đầu xu hướng “kiếm tiền” và có thời điểm sở hữu tới 2,7 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, vào tháng 3 vừa qua, tượng đài này đã bị phá bỏ sau khi một vụ hack đánh cắp số tiền mã hóa trị giá hơn 625 triệu USD.

Vụ hack đã buộc nhà phát triển Axie Infinity phải đóng hệ thống để ngăn việc rút tiền mã thông báo. Nói cách khác, Axie Infinity đã đóng băng tài sản của người dùng, trước khi họ có thể phản ứng với tin tức ngay sau khi vụ hack được công bố.

Tuy nhiên, một thông tin được chia sẻ gần đây cho thấy, trước khi đóng cửa hệ thống Ronin, đích thân nhà sáng lập Axie Infinity đã rút khoảng 3 triệu USD khỏi trò chơi.

Theo đó, qua quá trình phân tích các giao dịch, ông chủ kênh YouTube Asobs đã phát hiện ra điều bất thường. Vài giờ trước khi thông báo về vụ hack và thông báo đóng băng, một ví tiền điện tử của CEO Nguyễn Thành Trung đã thực hiện một giao dịch bất thường với 48.838 mã thông báo AXS. Các mã thông báo này đã được chuyển sang sàn giao dịch Binance.

Một game thủ đang chơi Axie Infinity. Ảnh: Talcual Digital

Trên trang Twitter cá nhân của mình, CEO Nguyễn Thành Trung của Axie Infinity cũng đã xác nhận thông tin này.

“Cá nhân tôi đã chuyển gần 3 triệu USD cho Binance, trước khi cầu Ronin đóng cửa. Đây là một phần trong kế hoạch cung cấp thanh khoản để người dùng Ronin có thể rút AXS, SLP và wETH sớm nhất có thể ”, anh Trung chia sẻ.

Theo Trung Nguyên, nhóm sáng lập Sky Mavis (đơn vị phát triển Axie Infinity) đã chọn chuyển AXS từ ví cá nhân của Trung để đảm bảo rằng những người bán khống và những người theo dõi ví Axie chính thức, sẽ không thể chạy. trước khi tin tức.

Điều đáng chú ý là trong email vừa được Kalie Moore – phát ngôn viên của Sky Mavis gửi tới Bloomberg, đại diện này cho rằng hành động trên được thực hiện nhằm củng cố khả năng tài chính của công ty trong thời kỳ khủng hoảng. hoảng loạn.

Kể từ vụ hack, cùng với xu hướng đi xuống của thị trường tiền điện tử, số lượng người chơi Axie Infinity đang giảm mạnh. Chỉ số: ActivePlayer

Sky Mavis chọn hành động theo cách đáng ngờ đó vì lợi ích của nền kinh tế Axie Infinity. Kaily Moore nói rằng bằng cách chuyển AXS sang sàn giao dịch, công ty có thể cung cấp thanh khoản cho người dùng khi khôi phục quyền truy cập vào quỹ thông qua Binance.

“Vào thời điểm đó, Sky Mavis hiểu rằng vị trí và lựa chọn của chúng tôi sẽ tốt hơn với nhiều AXS hơn trên Binance. Điều này sẽ giúp chúng tôi linh hoạt theo đuổi các lựa chọn khác nhau để đảm bảo các khoản vay hoặc tài trợ cần thiết ”. Đồng thời, Kaily Moore cũng phủ nhận có những động cơ khác liên quan đến giao dịch bất thường này.

Trong một động thái mới nhất, Axie Infinity đã cho phép người chơi Axie Infinity có thể gửi và rút tiền từ tài khoản game của mình bằng cách mở lại cầu Ronin. Cây cầu này đã tạm thời đóng cửa từ tháng Ba. Sky Mavis cũng cho biết sẽ hoàn lại số tiền mà người dùng đã làm mất.

Trọng Đạt

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *