CEO mới của FTX nhận lương 1.300 USD/giờ

Rate this post

CEO mới của FTX nhận lương 1.300 USD/giờ

Giám đốc điều hành mới của FTX, John Ray, đang kiếm được 1.300 đô la một giờ để giám sát quá trình phá sản của công ty, theo hồ sơ của storage.courtlistener.

Sau khi FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản và được cho là đã mất 8 tỷ USD tiền của khách hàng vào đầu tháng 11, Ray đã thay thế người sáng lập FTX. Sam Bankman-Chiên với tư cách giám đốc điều hành.

– Quảng cáo –

Sau khi ngồi vào ghế CEO, Ray được giao nhiệm vụ tái cơ cấu và giám sát quá trình phá sản của FTX.

Trong quá khứ, Ray đã giúp giám sát các vụ vỡ nợ tại một số công ty lớn, bao gồm công ty năng lượng khổng lồ Enron và công ty viễn thông Nortel.

“Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy trong 40 năm tái cơ cấu và làm công việc pháp lý của mình,” ông nói, đồng thời cáo buộc việc trao đổi là “biển thủ kiểu cũ”. “.

Gần 20 năm trước, khi còn là lãnh đạo của công ty năng lượng Enron để giúp công ty tái cơ cấu với tư cách là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành, ông đã kiếm được 1,2 triệu đô la trong một năm.

Ray không ngại chỉ trích cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, nói rằng sàn giao dịch được điều hành bởi một nhóm rất nhỏ và những cá nhân thiếu kinh nghiệm.

Ông nói: “Những người điều hành FTX hầu như không triển khai bất kỳ hệ thống hoặc biện pháp kiểm soát nào cần thiết để một công ty tin tưởng vào tiền hoặc tài sản của người khác.

Nói về khả năng trả nợ cho khách hàng, Ray cho biết anh không chắc bởi việc này có thể mất nhiều thời gian.

Ông nói: “Có thể mất hàng tháng để đảm bảo tất cả tài sản của một công ty sau khi nó sụp đổ.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *