CEO Nguyễn Tử Quảng xác nhận BKAV đang nghiên cứu vắc xin, cho rằng việc chế tạo vắc xin giống như lập trình phần mềm diệt vi rút

Rate this post

Mới đây, trong một cuộc thảo luận trên mạng xã hội về chủ đề đại dịch COVID-19, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng tiết lộ BKAV đã thành lập nhóm nghiên cứu vắc xin thế hệ mới. “từ khi bắt đầu bùng phát.”

Ông gọi nghiên cứu vắc xin là “cơ hội cho các công ty công nghệ”, ông chia sẻ rằng một số công ty sản xuất vắc xin như Pfizer hay Moderna “với sự tham gia đông đảo của tỷ phú công nghệ Bill Gates”. Thậm chí, Quang còn đưa ra nhận định về việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin có điểm tương đồng với lập trình phần mềm diệt vi rút.

CEO Nguyễn Tử Quảng xác nhận BKAV đang nghiên cứu vắc xin, cho rằng việc chế tạo vắc xin giống như lập trình phần mềm diệt vi rút - Ảnh 1.

Bình luận của anh Nguyễn Tử Quảng trên mạng xã hội

“Bạn nhắc đến vắc xin tái tổ hợp khiến tôi nhớ rằng đây là mối liên hệ rất chặt chẽ giữa vi rút máy tính và vi rút sinh học đó. Với loại vắc xin mới này, người ta LẬP TRÌNH nó thay vì nuôi cấy. Cũng vì vậy tốc độ chế tạo vắc xin phản ứng với biến thể mới nhanh hơn so với cách truyền thống. Vậy là xong, việc chế tạo vắc-xin giờ đây giống như LẬP TRÌNH phần mềm chống vi-rút. Nó rất phù hợp và đó là lý do tại sao tôi tham gia vào những công việc này. “

Vào tháng 3, ông Nguyễn Tử Quảng cũng đã đăng một bài báo cho rằng COVID-19 và virus máy tính có mối quan hệ với nhau. Cụ thể, ông Quang đưa ra giả thuyết về việc tạo ra một biến thể COVID-19 mới có khả năng tiêu diệt cái cũ, “Chúng có thể được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, nơi có lượng COVID-19 lây lan lớn như ở Mỹ hoặc Ấn Độ.”

Nghề loại bỏ VIRUS MÁY TÍNH của tôi có một mối liên hệ thú vị với trường hợp này. Virus máy tính, còn có tên gọi là virus SIÊU ÂM, được lập trình để tự động biến đổi sau mỗi lần lây nhiễm từ máy tính này sang máy tính khác. Đặc biệt có những loại sau một thời gian sinh ra biến thể TỰ MONG ĐỢI.

Cũng có lúc trong nghề chúng ta gặp một con virus do một lập trình viên viết ra, để lây nhiễm vào máy tính bị nhiễm một loại virus khác và chúng “đánh nhau”, nhưng cái sau nhẹ nhàng hơn cái trước vì nó không có các dòng lệnh CÓ HẠI, như xóa dữ liệu chẳng hạn.

Khi gặp các biến thể hoặc vi rút như vậy, chúng tôi thường gọi chúng là VACCINE tự nhiên, vì chúng cũng được đánh dấu là có khả năng lây nhiễm để không bị nhiễm lại nhiều lần. Điều đó có nghĩa là VIRUS GIẾT CHẾT VIRUS! “

BKAV đã có những đóng góp nhất định trong việc đẩy lùi dịch COVID-19 tại Việt Nam. Trong đó, đáng kể nhất là sự phát triển của Bluezone, phần mềm theo dõi liên lạc được 27 triệu người Việt Nam cài đặt.

Vào tháng 4 năm ngoái, ông Nguyễn Tử Quảng đã tuyên bố tham gia sản xuất hai mẫu máy thở khác nhau. Mẫu “PB560” được sản xuất dựa trên một thiết kế hiện có của Medtronic (Mỹ), còn mẫu “BAC385” do BKAV thiết kế với sự hỗ trợ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. CEO của BKAV cũng cho biết sẽ “sẵn sàng sản xuất máy thở phi lợi nhuận cho mục đích chống dịch”.

CEO Nguyễn Tử Quảng xác nhận BKAV đang nghiên cứu vắc xin, cho rằng việc chế tạo vắc xin giống như lập trình phần mềm diệt vi rút - Ảnh 2.
CEO Nguyễn Tử Quảng xác nhận BKAV đang nghiên cứu vắc xin, cho rằng việc chế tạo vắc xin giống như lập trình phần mềm diệt vi rút - Ảnh 3.

Hai mẫu máy thở của BKAV

Tuy nhiên, trong suốt thời gian qua, nếu anh Quang nhiều lần chia sẻ những “chiến tích” của Bluezone về số lượt cài đặt hay việc phần mềm này đã giúp truy tìm nguồn lây nhiễm; Với máy thở, sau những thông báo vào tháng 4-5 / 2020, BKAV không còn tiết lộ thêm thông tin gì nữa.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.