CEO Tim Cook của Apple hỗ trợ công nghệ AR trên metaverse

Rate this post

– Quảng cáo –

Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple Inc., cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng thực tế tăng cường (AR) sẽ trở thành công nghệ lớn nhất trong tương lai.

“Tôi nghĩ AR là một công nghệ sâu sắc sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ… Chúng tôi sẽ thực sự nhìn lại và nghĩ về cách chúng tôi đã từng sống mà không có AR”.Cook đã nói với Kênh truyền thông Hà Lan Bright .

– Quảng cáo –

Công nghệ thực tế tăng cường tích hợp nội dung do máy tính tạo ra vào môi trường thế giới thực, trong khi thực tế ảo là hoàn toàn ảo.

Một số ví dụ phổ biến về công nghệ AR bao gồm trò chơi di động Pokemon Go, có các nhân vật hoạt hình 3D xuất hiện trong thế giới thực thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Cook giải thích rằng lý do đằng sau việc Apple không sử dụng thuật ngữ “metaverse” là bởi vì mọi người không hoàn toàn hiểu nó là gì.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả các nền tảng sử dụng công nghệ VR, nơi mọi người có thể làm việc, giải trí và tương tác với những người khác.

Thực tế ảoà “thứ mà bạn thực sự có thể đắm mình trong”, theo Cook. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng công nghệ này hữu ích cho một số khía cạnh của cuộc sống nhưng không phải là một công cụ hữu hiệu để giao tiếp.

Apple đang phát triển một số sản phẩm mới dựa trên công nghệ AR, bao gồm tai nghe VR / AR và kính AR.

Nhiều đối thủ cạnh tranh của Apple như Meta đã sử dụng thuật ngữ “metaverse” để khởi chạy các nền tảng giao tiếp và tương tác cho người dùng.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *