CEO Văn Đinh Hồng Vũ: ‘Không phải may mắn mà Elsa thắng’

Rate this post

Bí quyết đổi mới từ nhu cầu khách hàng và xây dựng gen toàn cầu cho Elsa ngay từ đầu đã được CEO Văn Đinh Hồng Vũ chia sẻ tại talkshow The Next Power.

Xuất hiện tại talkshow The Next Power sau khi huy động thành công thêm 16 triệu USD, CEO Elsa – Văn Đình Hồng Vũ cùng hai host của chương trình là anh Lê Trí Thông và chị Trương Lý Hoàng Phi đã bàn bạc về nhiều khía cạnh. của quá trình đổi mới sáng tạo trong một doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam và vươn ra toàn cầu.

‘Ghép gen’ Toàn cầu cho doanh nghiệp

Nhận xét việc gây quỹ 16 triệu USD chưa phải là thành công, CEO Văn Đinh Hồng Vũ cho rằng đó chỉ là tiền đề để công ty đi những con đường mới. Với số tiền này, công ty tập trung vào 3 mũi nhọn chính. Thứ nhất là ứng dụng trí tuệ nhân tạo sâu hơn vào sản phẩm, thứ hai là đổi mới mô hình kinh doanh, hướng khách hàng tiếp cận với phong trào học tiếng Anh trực tuyến, thứ ba là đưa sản phẩm đến với nhóm khách hàng doanh nghiệp. Nghiệp chướng.

Nhiều thị trường mới như châu Mỹ, Brazil cũng được gia tăng nguồn lực để phát triển mạnh mẽ. Vị CEO này cho biết, để quản lý đội ngũ nhân viên làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau và thâm nhập thành công thị trường mới, ngay từ đầu, tầm nhìn của công ty là đưa sản phẩm đến tận tay khách hàng. một tỷ người dùng trên toàn cầu. “Khi văn hóa của tôi bắt đầu ở một công ty toàn cầu, mọi người luôn sẵn sàng cho những thị trường mới”, Văn Đình Hồng Vũ nhấn mạnh.

CEO Elsa - Văn Đinh Hồng Vũ trò chuyện tại talkshow Quyền năng tiếp theo

CEO Elsa – Văn Đinh Hồng Vũ trò chuyện tại talkshow Quyền năng tiếp theo.

Một trong những kỹ thuật giúp Elsa học hỏi từ những thành công và thất bại cũ để có những bước tiến mới là “ghi chép quá mức”. Cụ thể, theo Văn Đinh Hồng Vũ: “Sau khi ra mắt một sản phẩm, trong vòng 2 tuần tới, nhóm sẽ dành nửa ngày để kiểm tra các quy trình tốt và chưa tốt. Dành khoảng 10% để viết lại bài viết. Để rút kinh nghiệm”. Nhờ đó, vấn đề được phát hiện ngay trong thời điểm triển khai sản phẩm, thị trường sau sẽ không mắc phải sai lầm của thị trường trước.

“Elsa không may mắn giành chiến thắng, chúng tôi phải hiểu nhu cầu của khách hàng mà chúng tôi đánh vào, khách hàng bị mất, hiểu họ. Khi chúng tôi tiếp cận một thị trường mới, tất cả thông tin này đều được đưa vào. Đối với một độc giả mới, người đó sẽ tìm hiểu rất nhiều “, Giám đốc điều hành nhấn mạnh

Host của chương trình, ông Lê Trí Thông nhận xét: “Đây là một điểm rất đặc biệt, đối với những công ty phát triển nhanh thì ai cũng phải cố gắng theo kịp đà tăng trưởng, trong khi thời gian suy nghĩ lại rất ngắn. Chiến lược này tạo ra văn hóa học hỏi và mở đường cho thế hệ sau. Tôi không biết thế hệ sau sẽ sử dụng nó như thế nào, nhưng chúng tôi có tư liệu để truyền lại cho thế hệ nhân viên tiếp theo. “

Chiến lược của Elsa để mở rộng 'di truyền học quốc tế ngay từ đầu'

Công thức cho sự đổi mới

Là một công ty phát triển ứng dụng học tiếng Anh dựa trên nền tảng công nghệ, nhưng đối với CEO Elsa, công nghệ chỉ là công cụ để phát triển. Công thức cải tiến của Elsa đến từ hai phía, một bên là những sáng tạo đột phá nhất, hai là nhu cầu trực tiếp từ thị trường.

Trách nhiệm của đội ngũ kỹ thuật và sản phẩm của công ty là luôn tìm ra những cái mới, những cái mà thị trường chưa đưa vào sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đồng thời, Văn Đinh Hồng Vũ cho biết không bị công nghệ đóng khung, áp dụng ồ ạt và tung ra các tính năng sản phẩm mới. Mỗi bước thay đổi của doanh nghiệp đều xuất phát từ câu hỏi “Khách hàng có cần gì không” hoặc “Với nhu cầu như vậy, giải pháp là gì và bạn sử dụng giải pháp của mình để làm gì?”

“Tôi nghĩ rằng đổi mới phải đến từ rất nhiều thứ, vì vậy mỗi ngày tôi đều tự hỏi mình ‘có bao nhiêu cách để giải quyết vấn đề đó’. Đôi khi công nghệ là câu trả lời, đôi khi không. Đổi mới sẽ đến từ nhiều khía cạnh, từ các Cách tôi tuyển người, cách tôi giữ người, cách tôi kiểm tra sản phẩm có tốt hay không, cách tôi biết khi nào sản phẩm tốt hay không và phải sửa ”, vị CEO này nói.

Ở Elsa, một chức năng mới được ra mắt hai tuần một lần, nếu như trước đây, ứng dụng tập trung vào việc giúp mọi người nói tiếng Anh chính xác thì nay mục tiêu được phát triển là có thể nói chuẩn và đồng thời. và đủ nội dung. Đây là thay đổi sẽ được các doanh nghiệp chú trọng trong 3 năm tới.

Xuất phát từ nhu cầu và phản ánh của người dùng, “học tiếng anh cũng giống như đi tập gym, đầu năm có mục tiêu giảm cân, giữa năm chán, cuối năm mặc cảm, năm sau lại đặt mục tiêu ”. Elsa đang phát triển một chức năng học tập xã hội của khoảng 3 người để giúp đỡ lẫn nhau, giữ trách nhiệm và tạo động lực học tập. Đây là cách để doanh nghiệp thay đổi phương pháp giảng dạy dựa trên xu hướng và nhu cầu mới của khách hàng.

Nguồn nhân lực cũng là điều Elsa luôn chú trọng. Với mô hình mở rộng tại nhiều quốc gia, công ty đang tìm kiếm những ứng viên có tầm nhìn toàn cầu, linh hoạt làm việc xuyên múi giờ. “Chúng tôi tìm kiếm những người hiểu và thích sứ mệnh của công ty, đó là con đường dài nhất, tuyển được ứng viên tài năng còn khó hơn huy động vốn. Được người giỏi nhận vào làm là một may mắn với tôi”, Hồng Vũ nói.

Chia sẻ về những rủi ro có thể xảy ra, Văn Đinh Hồng Vũ cho biết: “Trong 3 năm tới, một rủi ro được ban lãnh đạo đặt ra là mối đe dọa từ sự phát triển của công nghệ dịch thuật. Tôi có thể nói qua công cụ dịch thuật tiếng Anh, việc học có còn quan trọng không?” Tiếng Anh khi đó nếu công ty không phát triển và thay đổi kịp thời thì có thể sẽ bị tụt hậu ”.

Tuy nhiên, Elsa đang nỗ lực từng ngày để làm mới sản phẩm, kế hoạch phát triển trong ba năm tới được xem xét ba tháng một lần trước sự thay đổi của thị trường. Công ty không chạy theo các vòng tài trợ, tăng doanh thu nhanh chóng mà hướng tới sự tăng trưởng xuất phát từ chất lượng. “Nếu sản phẩm chính của tôi không giải quyết được vấn đề của khách hàng, thì sự tăng trưởng đó sẽ rất ngắn hạn, theo xu hướng thì đó không phải là sự tăng trưởng bền vững”, CEO nói.

Văn Đinh Hồng Vũ chia sẻ, quá trình trưởng thành cùng Elsa khiến cô sống khiêm tốn hơn và khẳng định mình vẫn đang ở giai đoạn đầu và còn nhiều điều phải học hỏi. Người dẫn chương trình, anh Lê Trí Thông nhận xét: “Càng sáng tạo và phát triển, chúng ta càng phải thấy mình nhỏ bé và khiêm tốn, để có thể tiếp tục với tốc độ cao hơn. Hãy sống thật với chính mình, sống thật Với giá trị mà tôi đặt ra ngay từ đầu sẽ giúp tránh được cái bẫy của hào quang, của việc quá sáng tạo. Đó là điều tưởng chừng như đơn giản nhưng thực hành lại rất khó. “

Thảo Miên

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *