CFTC bình luận về vụ hack có thể có liên kết tiếng Nga

Rate this post

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã đưa ra một tuyên bố về sự cố liên quan đến mạng tại các công cụ phái sinh được thanh toán bằng ion; Ion đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công ransomware có thể liên kết với Nga vào ngày 31 tháng 1 năm 2023.

Theo một bản ghi nhớ từ Ion, cuộc tấn công được thực hiện bởi băng nhóm ransomware LockBit có liên kết với Nga, nhóm này đã nhận trách nhiệm và đe dọa rò rỉ dữ liệu bị đánh cắp từ công ty vào ngày 4 tháng 2 trừ khi yêu cầu tiền chuộc được đáp ứng.

Các máy chủ tại các công cụ phái sinh được xóa ion hiện đang bị ngắt kết nối, với các dịch vụ khắc phục đang diễn ra; ít nhất 42 khách hàng của Ion đã bị ảnh hưởng và một số tổ chức châu Âu và ngân hàng Hoa Kỳ đã buộc phải quay lại các quy trình thủ công.

Các công cụ phái sinh được thanh toán bù trừ ION là một công ty con của thị trường ion cung cấp phần mềm để tự động hóa vòng đời giao dịch và quy trình thanh toán bù trừ các công cụ phái sinh.

Những phát triển gần đây đã thu hút ý kiến ​​​​từ hiệp hội ngành công nghiệp tương lai và kho bạc Hoa Kỳ; tuy nhiên, trong tuần này, CFTC, cùng với các cơ quan quản lý đồng nghiệp của mình, cho biết họ hiện đang làm việc để tìm hiểu các vấn đề xung quanh cuộc tấn công mạng nhằm vào các công cụ phái sinh được thanh lọc bằng ion.

CFTC cũng tiết lộ rằng vấn đề đang diễn ra là ngăn cản các thành viên thanh toán bù trừ đáp ứng các yêu cầu quy định của ủy ban phần 17 về việc gửi dữ liệu chính xác.

Hậu quả của việc này là cam kết hàng tuần của các nhà giao dịch do CFTC báo cáo sẽ bị trì hoãn cho đến khi tất cả các thành viên thanh toán bù trừ hoạt động đầy đủ và giao dịch của họ đã được báo cáo.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *