CFTC cam kết điều chỉnh các sản phẩm tiền điện tử không phải là chứng khoán

Rate this post

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cam kết điều chỉnh các mã thông báo tiền điện tử không được phân loại là chứng khoán trong một hội nghị vào ngày 3 tháng 2.

Chủ tịch CFTC, ông Rostin Behnam, đã giải thích lập trường của cơ quan quản lý trong Cuộc họp mùa đông của Ủy ban Luật pháp về Hợp đồng tương lai và Hợp đồng phái sinh của Bộ luật Kinh doanh ABA.

Ở đó, Benham nói rằng có nhiều chỗ hơn cho quy định về tiền điện tử. Anh nói:

“Vẫn còn một lỗ hổng trong quy định thị trường tiền điện tử đối với các mã thông báo không bảo mật và tôi tin rằng CFTC có vị trí tốt để lấp đầy khoảng trống cụ thể này nếu Quốc hội chọn.”

Benham nói rằng CFTC sẽ tham gia vào cuộc họp gần đây nhất của Quốc hội để đạt được mục tiêu đó. Quốc hội Hoa Kỳ lần thứ 118 bắt đầu vào thứ Sáu và sẽ kéo dài hai năm cho đến ngày 3 tháng 2 năm 2025. Quốc hội này duy trì đa số Thượng viện của Đảng Dân chủ nhưng giới thiệu đa số Hạ viện của Đảng Cộng hòa — một yếu tố có thể ảnh hưởng đến tương tác của CFTC với các nhà lập pháp.

Benham nhấn mạnh nhiều vụ phá sản và sụp đổ khác nhau vào năm 2022 và nói rằng cần có quy định để bảo vệ khách hàng và hạn chế thất bại.

Sau đó, ông mô tả những nỗ lực của CFTC trong không gian tiền điện tử. Benham lưu ý rằng chi nhánh tuân thủ của CFTC đã yêu cầu các nền tảng phái sinh tiền điện tử chứng minh sự tuân thủ quy định. Ông nói thêm rằng CFTC thực hiện các cuộc họp thường xuyên với các nền tảng đã đăng ký. Ông cũng nói rằng một bộ phận của CFTC đang xem xét liệu một số nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử có nên đưa ra các hạn chế giao dịch đối với nhân viên của họ hay không.

Benham cũng nhấn mạnh thêm các trường hợp cụ thể của CFTC trong năm qua, bao gồm một trường hợp mang tính bước ngoặt chống lại OokiDAO và một trường hợp chống lại FTX và Alameda Research.

Ông lưu ý rằng CFTC đã đưa ra 69 hành động liên quan đến tài sản kỹ thuật số cho đến nay, thêm rằng các trường hợp liên quan đến tài sản kỹ thuật số chiếm 20% trong số 82 hành động của cơ quan quản lý vào năm ngoái. Ông gọi những kết quả này là “nổi bật” do “thẩm quyền rất hạn chế” của CFTC.

CFTC hiện đóng một vai trò nhỏ hơn trong quy định về tiền điện tử so với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). SEC thống trị khu vực vì nhiều dự án tiền điện tử có thể được coi là chứng khoán. SEC thường xử phạt các sàn giao dịch tiền điện tử, nền tảng cho vay, bán và cung cấp mã thông báo cũng như thực hiện hành động chống gian lận.

Sự phát triển vào năm ngoái cho thấy CFTC có thể đóng vai trò lớn hơn trong quy định về tiền điện tử. Chủ tịch SEC Gary Gensler cũng tán thành việc trao vai trò lớn hơn cho CFTC.

Đăng trong: Hoa Kỳ, Quy định

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *