CFTC một lần nữa tuyên bố Ether là hàng hóa

Rate this post

Đây là lượng ETH dự kiến ​​sẽ bị đốt cháy mỗi năm

Cộng đồng hy vọng rằng khẳng định của CFTC sẽ dập tắt những nghi ngờ rằng ETH là chứng khoán.

– Quảng cáo –

“BTC, ETH, USDT và các loại tiền điện tử khác được coi là hàng hóa, như được định nghĩa trong Mục 1a(9) của Đạo luật, 7 USC § 1a(9).”

Tuy nhiên, vẫn còn sự bất đồng trong CFTC về việc liệu Ether có nên được coi là hàng hóa hay không.

Xuất hiện tại Đại học Princeton vào ngày 30 tháng 11 trong một hội nghị về tiền điện tử, giám đốc CFTC, ông Rostin Benham, đã gợi ý rằng Bitcoin là tiền điện tử duy nhất nên là coi như hàng hóa.

Trước đây, Chủ tịch SEC Gary Gensler coi ETH là một loại hàng hóa, nhưng gần đây lập trường của ông đã bị lung lay.

Trong một phỏng vấn với Jim Cramer trong chương trình Mad Money ngày 27 tháng 6, Gensler đã xác nhận rằng Bitcoin là một loại hàng hóa và thêm: “Đó là điều duy nhất tôi có thể nói.”

Vào tháng 9, lập trường của Gensler dường như lại thay đổi sau khi Ether chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS)anh ấy nghĩ rằng mã thông báo ngồi xuống có thể có đủ các yếu tố để cấu thành chứng khoán.

Việc xác định tài sản kỹ thuật số là hàng hóa hoặc chứng khoán đặc biệt quan trọng ở Hoa Kỳ, vì CFTC quy định hợp đồng tương lai hàng hóa trong khi chứng khoán được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). .

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren được cho là đang đề xuất một dự luật để trao cho SEC hầu hết các quyền quản lý cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Jeffrey Sprecher, Giám đốc điều hành của Intercontinental Exchange Inc, cũng cho rằng tài sản tiền điện tử sẽ được coi như chứng khoán, điều này sẽ giúp bảo vệ mọi người tốt hơn.

Tuy nhiên, nước Bỉ có quan điểm khác về vấn đề này, Cơ quan thị trường và dịch vụ tài chính Bỉ đã khẳng định trong một báo cáo ngày 22 tháng 11 rằng BTC, ETH và các tài sản kỹ thuật số khác chỉ được phát hành bằng Mã máy tính vì vậy nó không đủ để cấu thành một chứng khoán.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *