Cha đẻ của DeFi Andre Cronje dốc Ethereum (ETH), Avalanche (AVAX) Mở rộng quy mô

Rate this post

hình ảnh bài báo

Vladislav Sopov

Nhà phát triển huyền thoại Andre Cronje đã tấn công Ethereum (ETH), Avalanche (AVAX) và Polygon (MATIC) chỉ với một meme Drake

Nội dung

  • Andre Cronje không thích sidechains, L2 và mạng con
  • Tỷ lệ mở rộng theo chiều dọc trong Fantom (FTM) là gì?

Andre Cronje, nhân vật chủ chốt của giao thức yearn.finance (YFI) và là một trong những nhà phát triển có ảnh hưởng nhất trong phân khúc tài chính phi tập trung (DeFi), đã đánh sập tất cả các công nghệ mở rộng quy mô “ngang” chính bằng một meme.

Andre Cronje không thích sidechains, L2 và mạng con

Cronje đã đưa lên Twitter để chia sẻ một meme về các tiện ích bổ sung khả năng mở rộng cho các nền tảng hợp đồng thông minh lớn. Có vẻ như anh ấy không phải là một người hâm mộ lớn về những gì Ethereum (ETH) và Avalanche (AVAX) đang làm để mở rộng quy mô.

Các mạng lớp thứ hai của Ethereum (ETH) như Optimism, Arbitrum, Boba và Metis, mạng con của Avalanche (AVAX) và các sidechains của Polygon (MATIC) không thể là sự thay thế cho blockchain Lớp 1 có quy mô “theo nhu cầu.”

Điều đó nói rằng, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của phương pháp tiếp cận “theo chiều dọc” của Fantom (FTM) đối với việc mở rộng thông lượng blockchain mà không phải hy sinh phân quyền, tốc độ và hiệu quả chi phí.

Quảng cáo

Ngoài ra, anh ấy đề cập Máy ảo Fantom, chất nền FTM, lưu trữ phẳng và xử lý song song là những phát triển công nghệ đầy hứa hẹn của Fantom. Theo ông, đây là điều mà các nhà phát triển nên tập trung vào thay vì xây dựng thị trường NFT, nền tảng GameFi và metaverses.

Tỷ lệ mở rộng theo chiều dọc trong Fantom (FTM) là gì?

Như U.Today đã đề cập trước đó, việc Andre Cronje bị cáo buộc trở lại hệ sinh thái Fantom (FTM) và phân khúc DeFi đã thúc đẩy giá FTM và YFI.

Không giống như các blockchains dựa trên EVM chính thống, Fantom (FTM) ưu tiên “mở rộng quy mô theo chiều dọc”. Thay vì xây dựng một lớp bổ sung cho các giao dịch (một sidechain hoặc một mạng L2) ngoài chuỗi, cách tiếp cận này tập trung vào sự gia tăng hữu cơ của thông lượng L1.

Cách tiếp cận này không cần các chuỗi khối khác nhau để tương tác với nhau (ví dụ: Ethereum với Arbitrum, Chuỗi BNB với Mạng Boba); điều đó làm cho hoạt động của nó an toàn hơn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *