‘Cha đẻ’ của phần mềm diệt virus John McAfee chết trong tù vì nghi tự tử

Rate this post

Cha đẻ của phần mềm diệt virus John McAfee chết trong tù, nghi do tự sát - Ảnh 1.

John McAfee, “cha đẻ” của phần mềm diệt virus McAfee, phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain ở Malta vào tháng 11/2018 – Ảnh: REUTERS

Ngày 23/6, doanh nhân công nghệ người Mỹ John McAfee – người tạo ra phần mềm diệt virus McAfee – đã chết trong nhà tù Barcelona, ​​Tây Ban Nha, nghi do tự sát, sau khi tòa án Tây Ban Nha cho phép dẫn độ ông. sang Hoa Kỳ với cáo buộc trốn thuế.

Thông tin trên được hãng tin Reuters dẫn lời luật sư Javier Villalba của John McAfee. Luật sư cho biết anh ta John McAfee chết bằng cách treo cổ, khi 9 tháng trong tù khiến anh tuyệt vọng.

Xuất hiện trước tòa vào tháng trước, John McAfee 75 tuổi nói rằng với tuổi của mình, ông sẽ phải ngồi tù phần đời còn lại nếu bị kết tội ở Mỹ.

“Tôi hy vọng tòa án Tây Ban Nha sẽ nhìn thấy sự bất công của vấn đề này. Mỹ muốn lấy tôi làm ví dụ”, anh nói.

Ngày 23/6, tòa án Tây Ban Nha cho biết đã đồng ý dẫn độ ông John McAfee sang Mỹ. Cơ quan tư pháp khu vực Catalonia xác nhận rằng một người đàn ông Mỹ 75 tuổi đang chờ dẫn độ đã được phát hiện đã chết trong tù.

Theo AP, các nhân viên an ninh đã cố gắng cứu sống John McAfee nhưng không thành công. Một tuyên bố từ chính quyền vùng Catalonia cho biết “một phái đoàn tư pháp đã đến để điều tra nguyên nhân cái chết” và rằng “mọi thứ đều dẫn đến cái chết do tự sát”.

John McAfee bị bắt tại sân bay quốc tế Barcelona vào ngày 3 tháng 10 năm 2020 khi đang chuẩn bị lên máy bay đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, anh ta bị truy tố ở Tennessee (Mỹ) vì tội trốn thuế.

John McAfee từng làm việc cho Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Hoa Kỳ (NASA), Công ty Xerox và Lockheed Martin trước khi tung ra phần mềm diệt vi rút thương mại đầu tiên trên thế giới vào năm 1987.

Năm 2011, ông bán công ty phần mềm của mình cho Intel và không còn tham gia vào lĩnh vực này. Phần mềm diệt virus này vẫn mang tên ông và có 500 triệu người dùng trên khắp thế giới.

John McAfee: John McAfee: ‘Tiền điện tử sẽ không chết!’

TTO – Trước cú sốc sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin lao dốc không phanh khiến nhiều nhà đầu tư hoảng sợ, nhưng “trùm virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Cryptocurrency sẽ không chết!”

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.